8 Bí quyết bán hàng online chốt đơn rầm rộ

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang thanh lý giá rẻ' được đăng bởi ditran2112, 19/2/21.

 1. ditran2112

  ditran2112 Thành viên cấp 1

  Làm sao để bán hàng online hiệu quả? Bán hàng online hiện nay đang trở thành ưu thế và đây chính là lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh. Các cửa hàng online mọc lên như nấm sau cơn mưa do thị trường ngày càng thu hẹp. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến cho chủ shop online phải “dắt túi” cho mình những chiêu thức nhất định để thu hút khách hàng.

  - Tuyệt chiêu 1: Luôn giữ thái độ thân thiện - bí mật ít ai ngờ đến

  Khi kinh doanh online bạn không thể thấy được biểu cảm của khách hàng khi ghé cửa hàng. Do đó, hãy luôn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, cởi mở và nhiệt tình đối với những thượng đế của mình. Dù khách hàng có mua hàng hay không, thái độ của họ ra sao thì cũng luôn nhiệt tình tiếp đón họ.

  Một thái độ cởi mở khi giao tiếp sẽ khiến khách hàng thiện cảm hơn và muốn lắng nghe, tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Hãy nhớ rằng, chân thành - tận tâm sẽ mang lại cho bạn và khách hàng những điều hơn cả mong đợi.

  - Tuyệt chiêu 2: Áp dụng chính sách giá với con số 9 - đơn giản nhưng cực hiệu quả

  Làm sao để bán hàng online hiệu quả thì giá rẻ được coi là chiêu thức thứ 2 để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặt giá rẻ nhưng thật thông minh. Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục cạnh tranh.

  Một sự thật rằng 59.000 VNĐ và 60.000 VNĐ không chênh lệch nhau nhiều, nhưng khách hàng vẫn thích con số đuôi 9 vì cảm giác giá rẻ hơn.

  - Tuyệt chiêu 3: Tặng sản phẩm dùng thử - cơ sở để tạo niềm tin

  “Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 thử”. Càng được tiếp xúc với sản phẩm và được sử dụng sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn. Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm online liên quan đến mỹ phẩm thì nên dành cho khách hàng những sản phẩm dùng thử nhất định.

  Khi khách hàng tin tưởng sẽ mua sản phẩm của bạn. Còn đối với sản phẩm như quần áo hoặc có giá trị cao, bạn có thể chụp ảnh thật, cam kết chứng thực về chất lượng sản phẩm.

  - Tuyệt chiêu 4: Khuyến mãi thông minh - Ai cũng hạnh phúc hơn

  Khuyến mãi, giảm giá luôn là cách để bạn kích thích và gây sự chú ý đối với khách hàng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể giảm giá thông minh để bạn có thể đẩy đi được lượng hàng muốn bán và lấy lòng được khách hàng hơn:

  • Với sản phẩm giá thấp (dưới 100k) nên để giảm giá khuyến mãi dưới % sẽ kích thích khách hàng hơn. Ví dụ như chiếc áo phông 100k, để giảm 30% sẽ ấn tượng hơn rất nhiều là giảm 27k, trong khi bản chất cũng không có gì khác biệt.

  • Với sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) nên để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Ví dụ một chiếc máy ảnh giá 10 triệu đồng, để giảm giá số tiền 2 triệu sẽ thu hút hơn hẳn là giảm %, dù rõ ràng số tiền tương đương nhau.
  - Tuyệt chiêu 5: Sử dụng phương pháp so sánh

  Khách hàng thường có thói quen ưu tiên mua hàng với giá rẻ nhất và mức chất lượng tương đương. Nếu thấy cùng một sản phẩm họ có xu hướng đem so sánh với những sản phẩm cùng loại trong cùng một phân khúc.

  Do đó, hãy thực hiện so sánh giá trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá bán của chủ shop khác. Làm sao để bán hàng online hiệu quả? Hãy chỉ ra cho khách hàng thấy giá của bạn rẻ hơn shop khác và chất lượng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn.

  - Tuyệt chiêu 6: “làm sang”

  Con người thường bị thu hút và tin tưởng vào những hào nhoáng bên ngoài. Khách hàng của bạn cũng không phải ngoại lệ. Hãy đầu tư vào mặt hình ảnh sản phẩm hoặc trang web bán hàng của bạn sao cho tạo cảm giác sang trọng đối với khách hàng. Những hình ảnh đẹp mắt với bố cục rõ ràng và chân thực sẽ khiến khách hàng yêu thích sản phẩm hơn.

  Nếu bạn đang bán hàng trên website của riêng mình, hãy đầu tư vào sản phẩm và giao diện của web; nếu bạn đang bán hàng trên các kênh thương mại điện tử hay Facebook, Instagram thì hãy đầu tư xây dựng hình ảnh sản phẩm lung linh.

  - Tuyệt chiêu 7: Nội dung chân thành - cần tính thực tế

  Bán hàng online ngoài hình ảnh, khách hàng còn quan tâm đến những thông tin đính kèm như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm,... không dừng lại ở đó, khách hàng còn quan tâm nhiều hơn đến lợi ích mà sản phẩm mang lại cho bản thân mình.

  Do đó, bạn cần đầu tư vào nội dung mô tả sản phẩm càng nhiều càng chính xác càng tốt. Khách hàng vốn lười, họ càng nhận được rõ ràng thông tin sản phẩm thì độ tin tưởng càng cao.

  - Tuyệt chiêu 8: Cắt giảm chi phí ship hàng - vì khách hàng cần

  Làm sao để bán hàng online hiệu quả? Theo một nghiên cứu về hành vi mua hàng qua mạng chỉ ra rằng >80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng tại một shop nếu phí ship quá cao. Do đó, việc cắt giảm chi phí ship sẽ thu hút khách hàng và giữ chân khách hơn.

  Bạn có thể thực hiện việc giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành hoặc thực hiện một số chương trình giả giá ship, Freeship để kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn.

  Giải pháp thông minh nhất chính là liên kết với hãng vận chuyển lớn để có thể ship hàng nhanh, an toàn và cắt giảm chi phí. Hiện nay Phần mềm bán hàng online S2Retail giúp kiểm soát đơn hàng hiệu quả, bên cạnh đó còn giúp bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển, kết nối tự động để ship hàng an toàn và tiết kiệm hơn.
   

Ủng hộ diễn đàn