Bán hàng online: Tìm nguồn hàng ở đâu?

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang nữ' được đăng bởi minhdai2020, 26/1/21.

 1. minhdai2020

  minhdai2020 Mới đăng kí

  Bán hàng online là một xu thế nổi lên rõ rệt trong 2 năm qua, bạn có thể thấy bất cứ ai cũng có thể nhập hàng về bán hàng trên mạng.
  Đó là những bà mẹ bỉm sữa bán hàng online tại nhà, những bạn nữ đang là sinh viên, đã đi làm. Hay ngay cả học sinh cấp 3 & đấng mày râu cũng lao vào cuộc chiến này.

  Sở dĩ nhiều người tìm đến bán hàng online đến vậy vì tính khả thi của nó cao: Khách hàng bây giờ toàn tập trung ở Google, mạng xã hội chứ không cần đi đâu xa.

  Công việc này không phân biệt bạn là ai, miễn là bạn có năng lực bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận.

  Bạn có thể bán bất cứ thứ gì miễn là nó đáp ứng được những nhu cầu cụ thể trong đời sống hàng ngày của con người, nên không bao giờ lo cạn ý tưởng để kinh doanh.

  Thời điểm cuối 2018, khi các sàn thương mại điện tử lớn “đốt tiền” cạnh tranh nhau, cũng là lúc thói quen mua hàng online của người Việt cũng gia tăng mạnh mẽ.

  Đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu trang bị kiến thức, kĩ năng để tham gia công việc bán hàng online, vì cơ hội trong 2021 sẽ còn rất nhiều.
  Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?

  Nói về nguồn hàng để bán, bạn có thể có được qua các cách sau:

  • Tự tìm trên mạng

  • Hỏi thăm những mối quan hệ của bạn

  • Hỏi các đơn vị vận chuyển hoặc đi qua thẳng Trung Quốc.

  • Không phải ai cũng có thể có mối quan hệ để nhờ vả trong khâu tìm nguồn hàng, còn khi hỏi thăm thì cũng chưa chắc người khác sẵn lòng giúp đỡ.  Nên bạn hãy cứ bắt đầu với những cách sau:

  [​IMG]

  Tìm trên Facebook

  Trên Facebook rất thường có nhiều fanpage, cá nhân & cả group chuyên về nhập hàng bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt.
  Tìm kiếm Google

  Google vẫn luôn là nguồn tra cứu hữu ích khi bạn muốn tìm bất cứ thông tin gì.
  Với nguồn hàng, mình chỉ cần lên Google search các cụm từ khóa: “Nguồn sỉ/Bỏ sỉ/Xưởng/Giá sỉ + mặt hàng” là sẽ ra rất nhiều kết quả để nghiên cứu lựa chọn.
  Từ các kết quả chạy quảng cáo Google Ads cho đến các kết quả tự nhiên:

  Taobao, 1688, Tmall

  Bạn có thể lên những website như 1688, Tmall hay Taobao để tìm nguồn hàng. Sau đó tìm những đơn vị mua giúp & vận chuyển về Việt Nam:
  Các đơn vị vận chuyển thường sẽ có những công cụ đặt hàng trên Chrome hoặc Cốc Cốc kèm theo những hướng dẫn cụ thể.
  Họ sẽ giúp bạn mua & vận chuyển về Việt Nam (Đóng kiện gỗ nếu cần)

  Những dịch vụ này cũng biết khá nhiều thông tin về những shop ở Trung Quốc mà người Việt Nam hay đặt. Bạn có thể hỏi trực tiếp họ.
  Tìm bằng app

  Bạn có thể tìm kiếm 1 số app về nguồn hàng trên CH Play hoặc App Store. Hàng hóa ở những app này cũng rất đa dạng:
  Tìm trên Shopee

  Hãy lên Shopee dạo những shop đang bán những sản phẩm bạn đang muốn kinh doanh, truy cập những shop bán chạy, họ thường có bỏ sỉ.
  Phần mềm bán hàng online S2Retail hỗ trợ bạn kiểm soát việc bán hàng của mình trở nên dễ dàng hơn, kiểm soát hàng hóa từ nhiều nguồn khác nhau.
   

Ủng hộ diễn đàn