Các khối u thanh quản hiếm gặp

Chủ đề thuộc danh mục 'Chăm sóc tóc' được đăng bởi camnangungthu, 19/4/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  Khối u ung thư của thanh quản

  Một khối u ung thư của thanh quản có thể cải tiến và phát triển và phá hủy các mô lân cận. Nó cũng có thể truyền nhiễm (di căn) tới những cơ quan khác của khung hình. Loại bệnh ung thư thanh quản phổ biến đặc biệt là bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy (SCC). Nó chiếm tới 95% các trường hợp các bệnh ung thư thanh quản.

  các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy

  các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy của thanh quản khởi đầu từ các cấu trúc tế bào phẳng, mỏng được đưa ra trong biểu mô hoặc lớp trong lót thanh quản.

  SCC được phân loại xác định vào phần của thanh quản, nơi các bệnh ung thư bước đầu:
  • ung thư biểu mô tuyến bắt đầu ở khu vực chứa dây thanh âm.
  • bệnh ung thư biểu mô trên thanh mạc bắt đầu tại địa chỉ phía bên trên dây thanh âm.
  • bệnh ung thư biểu mô dưới thanh môn ban đầu tại địa chỉ dưới dây thanh âm.
  dấu hiệu ung thư thanh quản

  Các khối u thanh quản hiếm gặp

  Các khối u các bệnh ung thư sau đây của thanh quản rất ít.

  Các khối u tuyến nước miếng nhỏ bước đầu trong các cấu trúc tế bào của tuyến nước miếng nhỏ. Chúng là những tuyến nhỏ dưới lớp niêm mạc của 1 số khu vực của thanh quản. loại khối u bao gồm tất cả bệnh ung thư biểu mô tuyến, các bệnh ung thư biểu mô nang tuyến và ung thư biểu mô mucoepidermoid. Tìm hiểu thêm về các tấm khối u ung thư của tuyến nước bọt .

  Sarcoma bước đầu trong các cấu trúc tế bào của mô links (sụn). một số loại sarcoma của thanh quản bao gồm tất cả sarcoma màng đệm và sarcoma hoạt dịch. Tìm hiểu thêm về loại sacôm mô mềm .

  u ác thường bắt đầu ở da nhưng rất có thể bắt đầu phía trên mặt niêm mạc bên trong của khung người, cả về trong thanh quản. Tìm hiểu thêm về khối u ác .

  U lympho không Hodgkin ban đầu trong các tế bào lympho. các cấu trúc tế bào bạch huyết là một loại các cấu trúc tế bào máu trắng. Tìm hiểu thêm về u lympho không Hodgkin .

  U ngoài tủy là một trong loại đa u tủy và bắt đầu trong các tế bào huyết tương.

  [​IMG]

  Khối u ung thư của thanh quản

  Một khối u bệnh ung thư của thanh quản có khả năng phát triển và hủy diệt các mô lân cận. Nó Có thể lan truyền (di căn) đến những bộ phận khác của khung người. Loại ung thư thanh quản bình thường nhất là các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy (SCC). Nó sở hữu đến 95% các trường hợp các bệnh ung thư thanh quản.

  các bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy

  bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy của thanh quản khởi đầu từ các tế bào phẳng, mỏng được đưa ra trong biểu mô hoặc phần bên trong lót thanh quản.

  SCC được phân chia dựa vào phần của thanh quản, nơi các bệnh ung thư bước đầu:
  • bệnh ung thư biểu mô tuyến bắt đầu ở khu vực chứa dây thanh âm.
  • các bệnh ung thư biểu mô trên thanh mạc ban đầu ở khu vực phía trên dây thanh âm.
  • ung thư biểu mô dưới thanh môn bắt đầu ở khu vực bên dưới dây thanh âm.


  các tấm khối u thanh quản hiếm gặp

  Các khối u bệnh ung thư tiếp sau đây của thanh quản rất ít.

  Các khối u tuyến nước miếng nhỏ bắt đầu trong các cấu trúc tế bào của các tuyến nước miếng nhỏ. Chúng là những tuyến nhỏ dưới lớp niêm mạc của một số khu vực của thanh quản. loại khối u bao gồm tất cả các bệnh ung thư biểu mô tuyến, bệnh ung thư biểu mô nang tuyến và các bệnh ung thư biểu mô mucoepidermoid. xem thêm về Các khối u bệnh ung thư của tuyến nước bọt .

  Sarcoma ban đầu trong các cấu trúc tế bào của mô backlinks (sụn). một số loại sarcoma của thanh quản bao gồm tất cả sarcoma màng đệm và sarcoma hoạt dịch. xem thêm về một số loại sacôm mô mềm .

  u ác thường bắt đầu ở da nhưng có khả năng ban đầu trên bề mặt niêm mạc bên phía trong của khung người, bao gồm cả trong thanh quản. Tìm hiểu thêm về khối u ác tính .

  U lympho không Hodgkin bước đầu trong các tế bào lympho. các cấu trúc tế bào bạch huyết là 1 trong những loại các cấu trúc tế bào máu trắng. Tìm hiểu thêm về u lympho không Hodgkin .

  U ngoài tủy là một loại đa u tủy và bước đầu trong các cấu trúc tế bào huyết tương. Tìm hiểu thêm về loại đa u tủy .
   

Ủng hộ diễn đàn