Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang thanh lý giá rẻ' được đăng bởi camnangungthu, 8/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  Những khủng hoảng đối với bệnh ung thư trực tràng mà tôi có thể kiểm soát và điều hành là gì?

  Các chi tiết cảnh hiểm nghèo sau đây làm tăng khả năng phát triển ung thư trực tràng:
  • một phép tắc ăn đủ thịt đỏ, đã được qua bào chế hoặc nướng
  • thiếu tập thể dục thể thao
  • béo phì, nhất là mỡ dư thừa bao phủ eo
  • hút thuốc lá (các điều tra và nghiên cứu cho biết những người hút thuốc có cảnh nguy hiểm chết vì bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn từ 30 đến 40%)
  • uống vô số rượu

  Những nguy cơ đối với các bệnh ung thư trực tràng mà tôi quan yếu kiểm soát là gì?

  lứa tuổi

  phần đông bệnh ung thư trực tràng xảy ra sau 50 tuổi (trừ khi có Tiền sử GĐ bệnh tật hoặc Vì Sao do di truyền). Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có được sự gia tăng đáng sợ hãi về phần trăm bệnh ung thư trực tràng ở những người trẻ ở độ tuổi 20 và 30.

  [​IMG]

  ung thư trực tràng giai đoạn 3

  lịch sử từ trước GĐ mắc bệnh Lynch hoặc Polyposis dị thường GĐ

  một số ít náo loạn DT làm gia tăng đáng kể cảnh hiểm nghèo phát triển các bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm tất cả triệu chứng Lynch và bệnh đa polyp tuyến gia đình. Tìm hiểu thêm về những điều đó và các hoàn cảnh di truyền khác tác động ảnh hưởng đến cảnh nguy hiểm bệnh ung thư trực tràng của bản thân cũng tương tự dịch vụ đi khám di truyền của nó tôi.

  lịch sử dân tộc của ung thư

  nếu khách hàng từng bị bệnh ung thư trực tràng hồi xưa, các bạn sẽ có nhiều cảnh hiểm nghèo cải tiến và phát triển bệnh trở lại.

  lịch sử từ trước bệnh viêm ruột

  Các bệnh viêm ruột, ví dụ như viêm loét đại tràng và chứng bệnh viêm đại tràng Crohn, làm gia tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư trực tràng.

  tiểu sử từ trước gia đình mắc các bệnh ung thư

  Bạn có tăng nguy cơ bệnh ung thư trực tràng nếu:
  • một thành viên thân mật trong nhà, chẳng hạn như bố mẹ hoặc anh chị em, bị bệnh ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • một số họ hàng cùng huyết thống đã biết thành các bệnh ung thư trực tràng
  • chỉ một loại hình gia đình của một số ung thư khác, bao gồm tất cả các bệnh ung thư nội mạc tử cung, nang trứng, dạ dày, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm nguy cơ ung thư trực tràng?

  MSK khuyến nghị những các việc thường xuyên làm mạnh khỏe này có thể làm giảm khả năng bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn nhiều củ quả, rau sạch và chất xơ và ít chất béo động vật và sữa hơn. Hiệp hội các bệnh ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên ăn ít nhất năm phần hoa quả và rau củ mỗi ngày. Chọn các loại thực phẩm như đậu và bánh mỳ nguyên hạt, các loại hạt, ngũ cốc, gạo và mì ống là một cách tuyệt vời để cải sinh ăn uống của bản thân. thực phẩm giàu canxi và axit folic (ví dụ như nhiều loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng.
  • tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. ngay khi vận động cơ thể liên tiếp vừa đủ - chẳng hạn như đi cầu thang bộ thay cho cầu thang máy, cào lá hoặc di chuyển bộ - rất có thể giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng.
  • Duy trì trọng lượng hợp lí. béo phệ là một khía cạnh cảnh hiểm nghèo quan trọng của ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm nguy cơ bệnh ung thư trực tràng không?

  một số người thường xuyên sử dụng aspirin hoặc nhiều loại thuốc chống bệnh viêm không steroid khác (NSAID) có thể có ít cảnh nguy hiểm bị các bệnh ung thư trực tràng và polyp. Aspirin cũng có thể giúp chặn đứng sự tiến lên của polyp ở những người trước đây đã được điều trị ung thư trực tràng quy trình đầu hoặc những người trước kia đã cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ nên dùng aspirin dưới sự gợi ý của bác sĩ. điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng không phải thành viên đều được lợi. NSAID rất có thể có tác dụng phụ cực kỳ nghiêm trọng. Aspirin rất có khả năng gây bị ra máu dạ dày ở 1 số ít người và các loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) có khả năng làm gia tăng cảnh hiểm nghèo đau tim và chết bất ngờ.

  Liệu pháp thay thế hormone có làm giảm khả năng các bệnh ung thư đại trực tràng không?

  Liệu pháp thay thế hormone (HRT) bao gồm tất cả estrogen và progesterone. thanh nữ sử dụng HRT sau khi mãn kinh có thể giảm khả năng ung thư trực tràng. tuy vậy, HRT rất có thể gây nên các vụ việc sự khỏe mạnh khác. truyện trò với BS của bản thân để tham khảo thêm về những công dụng và khủng hoảng của HRT.
   

Ủng hộ diễn đàn