Chế độ dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Chăm sóc tóc' được đăng bởi nutriancan, 15/7/21.

Tags:
 1. nutriancan

  nutriancan Thành viên cấp 1

  Các chuẩn mực dinh dưỡng sẽ cửa hàng khi sử dụng của mình

  Những gì bạn ăn và lúc nào, có ảnh hưởng tác động lớn đến mức năng lượng của mình và mức độ bạn phục hồi sau khi tập luyện

  khung người bạn là một máy bộ. Và, giống như tất cả các máy móc, nó cần xăng phù hợp để chạy tốt - đặc biệt là nếu khách hàng đang hoạt động. Nhưng bạn nên ăn những loại đồ ăn nào để làm được lợi cho chuyện luyện tập? Và khi nào?

  Thực đơn ăn uống lành mạnh

  Quy tắc hàng đầu: Chú ý

  chúng ta có thể ngạc nhiên về sự việc nhiều người lớn biến hóa năng động bỏ lỡ sức ảnh hưởng của không ít điều cơ bản về bổ dưỡng - và sau đó thiếu vắng các dưỡng chất đặc biệt quan trọng.

  Không nhận đủ vitamin, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác có thể tác động ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh và công suất của bạn.

  tuy vậy, tiếp thêm ánh sáng cho hoạt động dễ ợt như tuân theo các chuẩn mực được cấu hình thiết lập tốt của 1 thực đơn mạnh khỏe: ăn uống nhiều trái cây và rau quả, hấp phụ protein nạc, ăn chất béo an lành, nạp carbohydrate từ ngũ cốc và uống nhiều nước khoáng, nhất là nước. .

  ăn chay có đủ chất không

  chuẩn mực số 2: ăn uống (ngay cả khi mục tiêu của bản thân là sụt cân)

  cung cấp cho khung người năng lượng nhu yếu để làm công việc bạn muốn - ngay cả những lúc bạn đang vậy giảm cân.

  bỏ qua thực đơn ăn uống có thể giúp giảm trọng lượng cơ, giảm mật độ xương và tạo ra căng thẳng. vấn đề này khiến bạn có nguy cơ bị thương và bệnh án, làm gia tăng thời khắc hồi phục, gây ra các vấn đề về nội tiết tố và đối với thanh nữ là các vấn đề về hành kinh.

  đảm bảo an toàn rằng kế hoạch kiêng ăn của mình phân phối đủ lượng calo giàu chất dinh dưỡng để chúng ta có thể tập thể dục và không bị chấn thương cũng như trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

  Quy tắc số 3: ngưỡng mộ carbs (bạn phải chúng)

  Carbohydrate duy nhất bài rap tệ với 1 lượng người. Nhưng điều tra nghiên cứu trong hơn 50 năm qua đã cho rằng carbs thuận lợi cho cơ thể của mình khi tập luyện thể thao độ mạnh cao và kéo dài. trên sự thật, bạn càng hoạt động nhiều, bạn càng cần nhiều carbs.

  Nhưng xu hướng các vận tải viên ăn cơ chế hạn chế ăn chất béo, ít carb thì sao? chứng cớ cho thấy những phương pháp nhịn ăn này sẽ không cửa hàng hiệu suất dáng thể thao và chắc cú cản ngăn nó ở độ mạnh cao hơn.

  Trong khi sử dụng, carbohydrate cung cấp năng lượng cho não và cơ bắp của mình.
  • Carbs cho quá trình tập luyện trung bình - Nếu bạn có thể trạng tốt và muốn chào bán ánh sáng cho một buổi tập độ mạnh nhẹ mỗi ngày, hãy ăn khoảng 3 đến 5 gam carbohydrate cho từng kg khối lượng khung người. Đối với cùng một người nặng 150 pound (68 kg), tức là từ 200 đến 340 gram một ngày.
  • Carbs để tập luyện vĩnh viễn - nếu như bạn tập thể dục thể thao hơn một giờ hàng ngày, bạn có thể cần 6 đến 10 gam carbs cho từng kg cân nặng cơ thể. Đối với cùng một người nặng 150 pound, đó là 408 đến 680 gram một ngày.
  Chọn loại carbs mạnh khỏe như gạo lứt, hạt diêm mạch, bánh mì và mì ống làm từ các loại hạt nguyên hạt, khoai lang, hoa quả và rau.

  Quy tắc số 4: mở cửa lại với protein

  Protein rất cần thiết vì nó chào bán các axit amin mà cơ thể bạn phải để xây dựng và tu bổ cơ bắp.

  hầu như các điều tra và nghiên cứu cho thấy Những người rất biến hóa năng động nên ăn 1,2 đến 2 gam protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể. điều ấy Tức là một người nặng 150 pound nên ăn 82 đến 136 gam từng ngày. những người dân không vận động nên ăn ít protein hơn. mục tiêu 0,8 gam cho từng kg trọng lượng khung hình mỗi ngày.

  Nguồn cung cấp protein tốt là thịt vật nuôi (25 gam trong 3 ounce) và cá (20 gam trong 3 ounce). Những người thích tránh thịt có thể thử đậu nành (20 gam mỗi cốc) và các loại đậu như đậu, lạc và đỗ xanh (khoảng 15 gam mỗi cốc). Trứng, hộp sữa chua Hy Lạp, pho mát và đậu hũ cũng chính là những nguồn tốt.

  Quy tắc số 5: Đừng bỏ lỡ chất béo

  Chất béo là một trong những chủ đề phức tạp khái niệm không ít người. Nhưng nó cần thiết cho 1 chế độ ăn uống mạnh khỏe. Chất béo bán năng lượng và giúp cơ thể kêt nạp vitamin. 1 số vitamin (như A, D, E và K) thực sự cần chất béo để có lợi cho cơ thể của bạn.

  bảo đảm chọn chất béo không bão hòa. Các nguồn tốt là bơ, dầu ô liu và dầu hạt cải, hạt lanh và ngũ cốc.

  quy định số 6: Biết những gì bạn cần trước lúc chơi

  Nếu bạn tập thể thao dưới một giờ các lần, việc ẩm thực xuyên ngày sẽ buôn bán cho bản thân đủ năng lượng. Tuy nhiên, để tránh các vụ việc về GI, bạn có thể tránh ăn luôn trước khi tập thể thao.

  Theo nguyên tắc chung, hãy ăn một đến ba giờ trước khi tập luyện, ngay cả khi bạn định áp dụng hoạt động liên tiếp, độ mạnh cao, chẳng hạn như 50% marathon.

  Quy tắc số 7: lưu giữ 15 sau lúc tập luyện

  khung người của bạn sử dụng các nguồn năng lượng dự phòng trong khi luyện tập. khi đã bạn tập thể dục, bạn cần phải phục hồi các dưỡng chất đó càng nhanh càng cao.

  điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thực phẩm giàu protein sau khi tập luyện (trong khoảng chừng 15 phút) sẽ bán các axit amin thiết yếu giúp bắt đầu và sửa sang cơ bắp. vấn đề đó cũng có thể làm tăng ánh sáng mà cơ thể bạn dự phòng để rút ra trong tương lai.

  Bạn cũng sẽ muốn bổ sung cập nhật carbs và chất lỏng sau khi tập luyện. Một kế hoạch là uống một ly nước ép sau lúc tập luyện.
   

Ủng hộ diễn đàn