Hệ thống mặt dựng kính cao cấp cho các tòa nhà

Chủ đề thuộc danh mục 'Vật dụng cụ cho mẹ và bé' được đăng bởi toancauinvest, 18/5/20.

 1. toancauinvest

  toancauinvest Mới đăng kí

  Các hệ thống cung cấp mặt dựng nhôm kính bao gồm các yếu tố cấu trúc cung cấp sức cản ngang và dọc cho gió và các hành động khác , và các yếu tố phong bì tòa nhà cung cấp khả năng chống thời tiết và các đặc tính chịu nhiệt, âm thanh và lửa . Các loại hệ thống mặt tiền được sử dụng dựa vào vào loại và quy mô của tòa nhà và vào các yêu cầu quy hoạch địa phương rất có thể ảnh hưởng đến diện mạo của tòa nhà so với các nước láng giềng. Ví dụ, công trình gạch thường được chỉ định là vật liệu mặt tiền bên ngoài, nhưng cách xây dựng hiện đại của lá bên trong bao gồm các yếu tố tường thép nhẹ (được gọi là tường bao) đã thay thế sửa chữa kết quả hơn các công trình khối truyền thống.

  [​IMG]

  Các loại vật liệu mặt tiền khác có khả năng được gắn vào tường thép nhẹ , chẳng hạn như kết xuất cách nhiệt, bảng lớn, tấm kim loại và gạch đất nung. Một loạt những phương pháp điều trị và hình dạng mặt tiền có thể được tạo thành bằng cách sử dụng tường thép nhẹ bao gồm các cửa sổ ruy băng lớn, tường cong và nghiêng, và với các hình chiếu như bóng mặt trời hoặc ban công. Vật liệu mặt tiền có thể được pha trộn để tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp của tòa nhà. Cũng có khả năng chế tạo các tấm tường thép nhẹ với tấm ốp được gắn sẵn.

  Trong các tòa nhà nhiều tầng, các hệ thống tường rèm được đơn vị hóa đã được phát triển gắn liền với sàn hoặc dầm cạnh của kết cấu thép chính. Thép và kính cũng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mặt tiền và lợp mái, và các phụ kiện cục bộ ở dạng khung thép không gỉ .

  Các giao diện khác ảnh hưởng đến xây cất mặt tiền bao gồm việc gắn gạch vào dầm thép, kiến thiết ban công chiếu, che nắng mặt trời và đính kèm lan can.
  Chức năng mặt tiền
  Mặt tiền tòa nhà cung cấp sự tách biệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài nhưng cũng đã được yêu cầu cung cấp mức độ ánh sáng chấp nhận được và kết nối trực quan với bên ngoài dưới dạng góc nhìn ra khỏi tòa nhà. Mặt tiền cũng có khả năng được yêu cầu để cung cấp cho quý khách hàng tòa nhà các cửa sổ rất có thể mở để thông gió.

  [​IMG]

  Các chức năng phân tách bao gồm:

  Độ kín của thời tiết bao gồm loại bỏ sự xâm nhập của nước và kiểm soát tính thấm khí và khả năng chống lại ảnh hưởng của gió ;
  Cách nhiệt (cả nhiệt và âm thanh );
  kiểm soát mức tăng năng lượng mặt trời và bức xạ cực tím và cai trị quan điểm vào tòa nhà.

  Mặt tiền tòa nhà cũng cung cấp cho chủ sở hữu và kiến trúc sư một bức tranh để tạo nên một Tấm hình đại diện cho doanh nghiệp, lý tưởng hoặc triển vọng của chủ sở hữu.

  Loại bỏ nước xâm nhập
  Một yêu cầu cơ bản của hệ thống ốp là nước không rò rỉ qua nó vào tòa nhà. Một phương tiện để loại bỏ rò rỉ là tạo nên một hệ thống kín mặt trên toàn bộ tổng thể tòa nhà, tương đương với màng chống thời tiết. Khi một hệ thống như vậy được đục lỗ, nước rò rỉ qua các lỗ được đặt phía bên trong tòa nhà. thực tế, rất khó để giành được một hệ thống kín mặt như vậy vì sự phức tạp của các giao diện giữa các vật liệu và thành phần khác biệt trong một phong bì tòa nhà và sự tiếp xúc với thời tiết.

  [​IMG]

  Một cách đáng tin cậy hơn để cung cấp khả năng chống lại sự xâm nhập của nước là áp dụng một hệ thống với hệ thống phòng thủ chính và phụ. Phòng thủ chính được dự định để chống lại hầu hết các cơn mưa, nhưng nếu nước rò rỉ qua lớp phòng thủ chính (bên ngoài), lớp phòng thủ thứ cấp sẽ chặn nước và hướng nó ra bên ngoài. Hệ thống màn hình mưa và hồ sơ kính và khung được thiết kế theo cách này.

  Mức độ tiếp xúc của các tòa nhà với thời tiết có liên quan đến áp lực gió thiết kế . Mức độ hiệu suất của một phong bì tòa nhà có thể được chỉ định và khả năng chống thấm nước được kiểm tra. Trung tâm Công nghệ ốp và cửa sổ (CWCT) xuất bản 'Tiêu chuẩn cho phong bì tòa nhà được hệ thống hóa [1] , đưa ra các loại công suất và kiểm tra thời tiết khớp ứng liên quan đến áp lực gió thiết kế .

  [​IMG]

  kiểm soát điều hành tính thấm khí
  Tính thấm khí được kiểm soát và điều hành trong thiết kế và xây dựng các phong bì xây dựng để quản lý gia tốc mất hoặc tăng nhiệt do trao đổi không khí với bên ngoài, để giúp sức giảm lượng khí thải carbon dioxide. Các tiêu chuẩn về tính thấm khí được xác định trong hướng dẫn và thông số kỹ thuật của cộng đồng đo lường và kiểm tra độ kín khí (ATTMA) cho tính thấm khí [2] .

  Kiểm tra áp lực là bắt buộc theo Quy định xây dựng , trong đó nêu rõ rằng tất cả các tòa nhà không phải là nhà ở phải chịu thử nghiệm áp lực (phải tuân theo một số ngoại lệ).

  tuân hành được thể hiện nếu độ thấm khí đo được không tệ hơn giá trị giới hạn 10 m 3 /(hr.m 2 ) ở mức 50 Pa và tốc độ phát thải của TAND nhà (BER) được tính bằng độ thấm khí đo được không tệ hơn CO kim chỉ nam 2 tốc độ phát xạ (TER). Yêu cầu cũng sẽ được chỉ định cho nhà ở.

  Chống lại các hành động gió

  Các hệ thống ốp xây dựng được yêu cầu để duy trì các buổi giao lưu của gió và chuyển chúng sang cấu trúc tòa nhà chính. Các hệ thống thường được gắn trên một tầng của tòa án nhân dân nhà theo tầng, vì vậy ở mỗi tầng, khung tòa nhà hỗ trợ trọng lượng của một chiều cao của phong bì. Phong bì có khả năng được giúp đỡ dưới cùng hoặc treo từ sàn phía bên trên. Các hành động gió được chuyển bởi hệ thống ốp đến các tầng của tòa nhà hoạt động như một giá đỡ tuyến tính. Xây dựng hệ thống ốp được hình thành từ các tấm lớn thường kéo dài một chiều. Mỗi cấp độ sàn cho nên vì thế hỗ trợ một cấp tải gió trên một tòa nhà.

  [​IMG]

  Các tấm ốp tường thường có độ dài hai chiều, được giúp đỡ ở bốn phía bởi các thanh ngang và các mảnh ghép làm khung cho chúng. Transom nối từ bên này sang bên kia, được giúp đỡ bởi các mullions kéo dài từ tầng này sang tầng khác. Tải được chuyển bằng dấu ngoặc, thường được cố định ở cạnh của tấm sàn. Các mullions thường được cung cấp với các khớp tay để đạt được chuyển lực cắt tại các khớp. Dao găm thường được treo trên cùng để chúng hoạt động uốn cong và căng thẳng.

  Lớp phủ màn hình mưa , khối xây và kết xuất cách điện được cố định cho các hệ thống hỗ trợ thường có thiết kế để trải dài từ tầng này sang tầng khác

  Cách nhiệt và cách âm

  Mặt tiền tòa nhà được yêu cầu thực hiện chức năng cách nhiệt ngày càng trở nên khó chịu dưới áp lực giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải CO 2 . Vật liệu cách điện được tích hợp vào các phần mờ của mặt tiền và các đơn vị tráng men cách điện (igus) được sử dụng trong các khu vực trong suốt. Giá trị U tối thiểu được đưa ra trong Quy định xây dựng , bằng 0,35 W / m 2 K đối với tường và 2,2 W / m 2 K đối với cửa sổ và tường rèm. Cách nhiệt tốt hơn ( giá trị U thấp hơn ) trung bình trên phong bì tòa nhà có thể đạt được bằng cách tăng các khu vực của bức tường mờ và giảm các khu vực của cửa sổ.

  Phong bì tòa nhà cũng cung cấp sự tách biệt âm thanh giữa môi trường bên ngoài và phía bên trong. Nói chung, một phong bì xây dựng được xây dựng bằng các yếu tố lớn hơn (ví dụ: xây hoặc bê tông đúc sẵn) cung cấp sự phân tách âm tốt hơn .

  Tăng năng lượng mặt trời , mức độ ánh sáng và tầm nhìn ra ngoài

  Đơn vị hai lớp với kính nhiều lớp

  Các khoanh vùng kính lớn trải dài từ sàn đến trần trong nhiều dự án văn phòng cung cấp tầm nhìn tuyệt đối hoàn hảo ra khỏi không gian và mức độ ánh sáng thoải mái và tự nhiên tốt. Mức độ ánh sáng tự nhiên giảm dần với khoảng cách từ mặt tiền và 18m là độ sâu mặt bằng (mặt tiền đến mặt tiền hoặc mặt tiền đến tâm nhĩ) phía bên trên mà ánh sáng tự nhiên và thoải mái được coi là quá thấp.

  Sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời trực tiếp vào một tòa nhà gây nên sự tăng và giảm ánh sáng mặt trời , cả hai đều tăng lên với độ rộng của kính. Những hiệu ứng này thay đổi theo thời điểm trong ngày và theo mùa và cả hai rất cần phải được cho phép trong thiết kế mặt tiền. Độ cao phía nam nhận được ánh sáng mặt trời mạnh hơn từ một góc cao hơn và có thể được tô bóng bằng cách sử dụng các cửa sổ ngang hoặc đế giày . Ánh sáng chói từ ánh sáng mặt trời góc thấp có thể là một sự việc đặc biệt vào sáng sớm và tối muộn đối với độ cao nhắm đến phía đông và phía tây. Shading có khả năng được cung cấp với vây dọc hoặc với rèm do người dùng vận hành.

  rất có thể giảm mức tăng năng lượng mặt trời bằng cách chỉ định một lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời chọn lọc trên 1 trong bề mặt của kính (thường là trong khoang của một con igu). Lớp phủ được gọi là chọn lọc vì bức xạ mặt trời có bước sóng khác nhau được phép chọn lọc đi qua lớp phủ: bước sóng ánh sáng nhìn thấy được phép đi qua tự do hơn bước sóng hồng ngoại.

  Đối với không gian để triển lãm hoặc trưng bày các vật liệu dễ bị suy giảm tia cực tím (uv), có thể áp dụng màng chống tia UV cho bề mặt kính hoặc kính nhiều lớp với các lớp phủ xen kẹt giữa các lớp kính để hấp thụ bức xạ tia cực tím.

  Cửa kính ngang

  Thu được năng lượng mặt trời phải được chấp nhận trong xây cất các dịch vụ xây dựng. Lợi ích của việc dán kính toàn chiều cao đã bị nghi ngờ do áp lực giảm chi phí năng lượng vì có ít ưu thế đối với mức độ ánh sáng tự nhiên và thoải mái khi có kính dưới mức bàn nhưng kính toàn chiều cao làm tăng nhu cầu sưởi ấm và làm mát và tăng chi phí năng lượng. Các Zero, Target Chương trình xem xét những vấn đề này trong bối cảnh các loại xây dựng không giống nhau.

  trường đào tạo , bệnh viện và các tòa nhà dân cư thường có diện tích tường lớn hơn và cửa sổ nhỏ hơn như là 1 trong những tỷ lệ của khu vực mặt tiền và vì vậy những vấn đề này ít quan trọng hơn.
   

Ủng hộ diễn đàn