Hiện trạng chung của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mùa Covid

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang nam' được đăng bởi ditran2112, 2/3/21.

 1. ditran2112

  ditran2112 Thành viên cấp 1

  Việc thực hiện chỉ đạo của nhà nước về việc hạn chế ra đường và tạm dừng mọi hoạt động có tổ chức đông người. Dịch Covid-19 đã khiến nhiều đơn vị kinh doanh cửa hàng nước sơn gặp khó khăn vì lượng khách giảm mạnh. Hiểu và đồng cảm được với hoàn cảnh chung, nhiều chủ mặt bằng đã giảm giá thuê để chia sẻ bớt khó khăn cho chủ cửa hàng.  Cửa hàng nằm ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn, Quận 1, là một trong các vị trí vàng của TP.HCM về hoạt động buôn bán. Dù liên tục sáng đèn và rất kỳ công trang trí đẹp mắt nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước vào thăm quan, mua sắm, thế nhưng suốt 2 tháng qua hoạt động kinh doanh tại đây lại rất ảm đạm.  Anh Lê Thanh Duy, Quản lý cửa hàng Blanda, Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM cho biết: "Trước đây doanh thu của bên em thưởng từ 200-300 triệu/tháng. Nhưng giờ thì 20 cũng khó đạt được. Giả tới trên 8-9 chục %. Mà giờ mặt bằng cao quá, cả trăm triệu mỗi tháng, sếp xem đã có văn bản xin chủ nhà giảm cho trong thời gian này để vượt khó."
  [​IMG]
  Cửa hàng mắt kính ngoại nhập của ông Nguyễn Đình Cường ra đời từ những năm 1965, đến nay cửa hàng này được nhiều người biết đến là 1 địa chỉ khá uy tín. Nhưng từ khi dịch viêm phổi cấp đến nay, doanh thu cũng đã giảm mạnh tới khoảng 50%. Ông Cường cho biết, nếu mặt bằng kinh doanh không phải của gia đình thì có lẽ ông đã phải đóng cửa ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua.  Ông Nguyễn Đình Cường, Đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM cho biết: "Riêng cái cửa hàng của tôi nó giảm khoảng 50%, còn các cửa hàng ở trên cái phố Lê Thánh Tôn này ý phải giảm tới 80%. Đa số lượng khách nước ngoài mà hầu như hiện tại bây giờ thì vắng bóng hết rồi."  Những ngày gần đây tình trạng treo băng rôn quảng cáo cho thuê mặt bằng xuất hiện ngày càng nhiều tại các tuyến đường Lê Thánh Tôn, Lý Chính Thắng. Do buôn bán ế ẩm, doanh thu không đủ chi trả tiền thuê mặt bằng, nhiều chủ cửa hàng đã phải đóng cửa để giảm bớt thiệt hại. Người cho thuê cũng không tránh khỏi thất thu, đơn cử như mặt bằng tại vị trí vàng giao lộ Lê Thánh Tôn – Phan Bội Châu, quận 1, đơn vị cho thuê này cho biết, nếu họ bị trả lại mặt bằng thì chỉ 5-7 ngày là đã có người khác thuê lại, nhưng khi dịch cúm xảy ra đã hơn 3 tháng nay vẫn chưa cho thuê được. Thiệt hại lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Nếu dịch cúm còn kéo dài thì thiệt hại sẽ ngày càng tăng cao chính là nỗi lo lớn nhất của họ.
  Chủ mặt bằng giảm giá thuê cũng chỉ giúp đỡ được một phần nào cho sự duy trì cửa hàng cho các doanh nghiệp, nhưng đó không phải là giải pháp hữu hiệu lâu dài khi đại dịch chưa thật sự chấm dứt. Giải pháp hữu hiệu nhất thời điểm này đó chính là bán hàng online bằng bằng Phần mềm bán hàng online S2Retail tăng thị phần kinh doanh, khi cách ly tại nhà nhiều người vẫn có nhu cầu mua sắm online hoặc đối với những người đang có kế hoạch sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
   

Ủng hộ diễn đàn