Kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang thanh lý giá rẻ' được đăng bởi tranan0401, 6/2/21.

 1. tranan0401

  tranan0401 Thành viên cấp 1

  Bạn đang kinh doanh? Bạn muốn mở một một hệ thống đa cửa hàng nhằm gia tăng lợi nhuận, quét vùng khách hàng, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh nhưng bên cạnh những lợi ích ấy bạn phải đau đầu với việc quản lý các cửa hàng đó.

  Hầu hết các nhà đầu tư cửa hàng bán lẻ thường kinh doanh khá hiệu quả ở cửa hàng đầu tiên. Từ tạp hóa, thời trang, dược phẩm... đều kinh doanh có lãi. Nhưng khi nhà đầu tư mở đến cửa hàng thứ hai, thứ ba ... bắt đầu tỏ ra không hiệu quả, doanh số những cửa hàng mới mở thường nhỏ hơn rất nhiều so với các cửa hàng đầu tiên.

  Với số lượng cửa hàng tăng lên, tổng doanh thu tăng lên, các chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc đàm phán với nhà cung cấp về số lượng và giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, khi họ mua rẻ được một chút thì các nhà đầu tư bắt đầu rơi tình trạng "không kiểm soát được " chính cửa hàng do mình mở ra. Vậy vấn đề ở đâu? Nó không nằm ở khả năng buôn bán của các chủ cửa hàng mà ở " kỹ năng quản trị cửa hàng " của các nhà đầu tư, quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ. Chủ yếu các điểm bán lẻ là các cửa hàng của hộ gia đình và được mở la liệt khắp nơi, hầu hết ở tình trạng tự phát, thiếu chiến lược, kế hoạch bài bản ngay từ đầu thì việc rơi vào hoàn cảnh "càng lớn – càng khổ", khi cửa hàng càng phát triển – các chủ cửa hàng càng mất sự kiểm soát cũng là điều dễ hiểu.

  Do đó cần phải có sự hỗ trợ của Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng để giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng bán lẻ dễ dàng hơn trong việc quản lý. Trong đó Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail của PAP Technology sắp đưa ra thị trường có rất nhiều tính năng nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng sau:
  [​IMG]
  1. Quản trị tài chính đa cửa hàng

  Người chủ cửa hàng cần quản lý về tài chính căn bản. Có 3 nhóm mà chủ cửa hàng phải nắm được. Thứ nhất về Lãi lỗ bao gồm: doanh số, giá vốn hàng bán – số tiền mà các chủ cửa hàng trả các nhà cung cấp, lãi gộp, chi phí cửa hàng, lãi gộp trên doanh số, lãi ròng trên doanh số... cần được tính cho cửa hàng và từng ngành hàng. Thứ hai là về tài sản – hiệu quả đầu tư để quản lý cửa hàng như: tồn kho, các khoản công nợ với khách hàng quen biết, tài sản cố định đầu tư vào cửa hàng, các công cụ, dụng cụ dùng trong cửa hàng, tổng tài sản đầu tư, chỉ số tổng doanh số trên tài sản – để xem 1 đồng tài sản tạo ra mấy đồng doanh số... Thứ 3 là về dòng tiền: các chủ cửa hàng cần nắm được dòng tiền vào; dòng tiền ra, tránh rơi vào tình huống "lúc nào cũng có tiền – nhưng khi cần tiền lại không có".

  Sử dụng Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail sẽ giúp các nhà quản lý kiểm soát được các vấn đề trên. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà người quản lý có thể kiểm soát được tình hình kinh doanh cửa các cửa hàng. Dựa vào các kết quả đó nhà quản trị đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi kế hoạch kinh doanh kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả kinh doanh của đa cửa hàng.

  2. Quản lý nhân viên bán hàng

  Cũng với lý do xa cách về địa lý giữa các cửa hàng và không phải lúc nào cũng có mặt tại tất cả mọi cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng của mình, nên nhiều nhà bán lẻ từ lâu đã phó mặc cửa hàng cho sự trung thực và đạo đức của nhân viên. Vì thế, không ít cửa hàng bán lẻ đã chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên bán hàng.

  Với Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.
   

Ủng hộ diễn đàn