Microsoft tung bản cập nhật sửa 3 lỗi Windows khó chịu, nhưng mang đến 2 lỗi mới

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Quynhluong, 6/5/24.

 1. Quynhluong

  Quynhluong Thành viên cấp 1

  Sau khi cập nhật sửa lỗi cũ, người dùng Windows phải tiếp tục chờ để sửa lỗi mới.

  Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật cho Windows 10, Windows 11 và vì hai hệ điều hành này có hơn một tỷ người dùng cộng lại, việc vấn đề sẽ xuất hiện là điều đương nhiên. Công ty luôn theo dõi tình trạng của hệ điều hành và có một trang Windows release health để công bố các lỗi mà họ phát hiện, gần đây họ đã cập nhật trang này để cung cấp thông tin về một số lỗi hiện có đồng thời tiết lộ các vấn đề mới.

  Sửa 3 lỗi

  Đầu tiên, vấn đề Copilot xuất hiện vài tuần trước đã được Microsoft giảm thiểu một phần. Trên Windows 10, 11 và Server, bản cập nhật Edge gần đây đã khiến hệ thống tự cài đặt ứng dụng Copilot. Mặc dù Microsoft đã nhấn mạnh rằng ứng dụng này vô hại nhưng tuần trước hãng đã phát hành bản cập nhật Edge để gỡ cài đặt Copilot trên các thiết bị Server. Bản cập nhật tiếp theo cũng sẽ "xóa hoặc điều chỉnh" tính năng này trên các thiết bị khách trong tương lai gần, nhưng vẫn chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

  [​IMG]

  Tương tự, sự cố BitLocker cũng ảnh hưởng đến các thiết bị Windows 10 và 11 kể từ năm ngoái, ảnh hưởng đến Microsoft Intune cũng như các ứng dụng giải pháp quản lý thiết bị di động của bên thứ ba khác. Microsoft hiện đã cập nhật Windows release health cho biết họ đã phát hành các bản cập nhật Windows vào tháng 1 để giải quyết và giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

  Cuối cùng là một lỗi khác chỉ xảy ra với các thiết bị Windows 10. Bản cập nhật Windows Recovery Environment (WinRE) tháng 1 năm 2024 không cài đặt trên một số phần cứng nhất định, dẫn đến các lỗi liên quan đến kích thước phân vùng của Recovery Environment. Gần đây, Microsoft đã sửa lỗi này, công ty khuyên những người dùng bị ảnh hưởng nên tăng kích thước phân vùng WinRE vì nó yêu cầu 250 MB dung lượng trống. Lỗi này sẽ không được vá thông qua Windows Update và tự tăng phân vùng là cần thiết.

  Và mang đến 2 lỗi mới

  Mặc dù Microsoft đã sửa ba lỗi Windows trên, nhưng đáng tiếc là hai vấn đề mới cũng xuất hiện. Một sự cố mà Microsoft vừa phát hiện đang ảnh hưởng đến Windows 10, Windows 11 và một số bản cài đặt Windows Server. Mặc dù công ty chưa cung cấp thông tin chi tiết nhưng họ cho biết các thiết bị bị ảnh hưởng có thể gặp lỗi kết nối VPN, sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật tháng 4 năm 2024. Microsoft hiện đang nghiên cứu bản sửa lỗi nhưng chưa có thông tin về ngày phát hành.

  Cuối cùng, Microsoft tiết lộ bản cập nhật Patch Tuesday tháng 4 đang gây ra một sự cố không mong muốn trên Windows 11. Mặc dù vấn đề khá nhỏ nhưng nó có thể gây khó chịu cho một số khách hàng. Nếu người dùng muốn thay đổi ảnh hồ sơ tài khoản bằng cách tải lên ảnh hồ sơ thông qua Windows Settings, thì lỗi 0x80070520 sẽ xuất hiện. Tin tốt là Microsoft cho biết bản phát hành sắp tới sẽ giải quyết triệt để vấn đề.

  Nguồn: VieclamIT
   

Ủng hộ diễn đàn