NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TỦ CẤP ĐÔNG NHANH

Chủ đề thuộc danh mục 'Miền Bắc' được đăng bởi toanphat88, 19/6/19.

 1. toanphat88

  toanphat88 Thành viên cấp 1

  Tủ cấp đông nhanh thực hiện một quá trình trong đó thực phẩm được đông lạnh rất nhanh ở nhiệt độ cực lạnh.Trong chế biến thương mại, thực phẩm được làm đông lạnh để càng nhiều chất dinh dưỡng được giữ lại càng tốt, và để bảo đảm rằng thực phẩm đó tươi và giữ được hương vị nhiều nhất có thể. Ở quy mô công nghiệp, quy trình này được thực hành trong các tủ đông lớn, nằm dưới điểm đóng băng.

  Lợi ích của tủ cấp đông nhanh

  Một trong những thách thức chính trong ngành công nghiệp thực phẩm là kiểm soát hiệu quả, loại bỏ hoạt động của vi khuẩn. Và một trong những khí giới hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn là làm lạnh và đóng băng. Khi nhiệt độ hạ xuống dưới điểm đóng băng, sự phát triển của vi sinh vật giảm nhanh chóng. Điều này không chỉ do việc hạ thấp nhiệt độ sản phẩm mà còn do giảm hoạt động của nước tự do - do đó làm mất vi sinh vật của nước mà chúng cần chuyển hóa.

  Tủ cấp đông cũng duy trì chất lượng thiên nhiên của thực phẩm. Khi thức ăn bị đóng băng, nước bên trong kết tinh. Nếu đóng băng diễn ra ở nhiệt độ tương đối ấm, các tinh thể băng hình thành sẽ lớn. Trong tủ cấp đông nhanh, nhiệt độ cực lạnh thúc đẩy quá trình đóng băng rất nhanh, tạo ra các tinh thể băng nhỏ. Các tinh thể càng nhỏ, càng ít làm hỏng thực phẩm vì các tinh thể lớn có thể làm vỡ các tế bào. Một khi thực phẩm đã được đông lạnh, nó có thể được chuyển đến một tủ đông thông thường hơn, để lưu trữ, miễn sao tủ đông đủ lạnh, để giữ cho thực phẩm đông lạnh.

  Tủ cấp đông là thiết bị kiểm soát nhiệt độ rất lạnh. Tủ với mục đích chóng vánh hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống, làm đông lạnh chúng cực kỳ chóng vánh. Những tủ đông chuyên dụng này được dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh cho thảy mọi thứ. Chúng cũng được sử dụng trong nhà bếp và các tổ chức khác can hệ đến sinh sản hoặc phân phối thực phẩm.

  Nhiều tủ đông hoạt động với máy thổi, làm lạnh không khí lạnh trên các sản phẩm trong tủ đông để làm lạnh nhanh. Những tủ đông này có thể được trang bị các khay di động để định vị sản phẩm. Chúng cũng có thể bao gồm một loại các ngăn để cấp đông. Tủ đông thường có thể xử lý thực phẩm được làm lạnh, ở nhiệt độ phòng hoặc nóng, miễn nó không bị quá tải.
   

Ủng hộ diễn đàn