Thủ tướng quán triệt 8 nhiệm vụ trong cuộc họp khẩn để chống dịch

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang nam' được đăng bởi cuala888, 9/5/21.

 1. cuala888

  cuala888 Thành viên cấp 1

  "Không thể sao nhãng, chậm trễ thêm" trong phòng dịch là thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh. Bởi lẽ, dịch bệnh đã hiện hữu trên toàn quốc, không còn là dự báo.

  Cuộc họp diễn ra sáng 9/5 tại An Giang, chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc tiếp cử tri để vận đồng bầu cử ở TP Cần Thơ.

  Theo người đứng đầu Chính phủ, tình hình dịch Covid-19 đã xuất hiện những tính chất mới hơn, có đặc thù diễn biến nhanh hơn, phức tạp hơn khiến các cấp, các ngành và địa phương vừa qua phải căng mình chống dịch

  lơ là, chủ quan, đến lúc có dịch lại hốt hoảng, lo sợ
  Với việc nhiều bệnh viện xuất hiện ổ dịch, Thủ tướng nhận định có sự lãng, chủ quan, mất cảnh giác, thực hành không đúng quy trình, quy định, đặc biệt chưa chuẩn bị đầy đủ cho chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

  Theo ông, cán bộ, nhất là người đứng đầu còn có những lúc sao lãng, chủ quan, thậm chí cắt cử nhiệm vụ, nghĩa vụ không rõ ràng. Đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, lo sợ, mất bình tĩnh, mất bản lĩnh, áp dụng các biện pháp cực đoan làm cho nhân dân hoang mang, sinh sản kinh dinh bê trệ. Thủ tướng đề nghị “phải rút kinh nghiệm, chỉnh đốn ngay”.

  [​IMG]


  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định tình hình dịch Covid-19 đã xuất hiện những tính chất mới phức tạp hơn. Ảnh: VGP.


  Nhận định tình hình rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trên toàn quốc rất cao, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người đứng đầu Chính phủ cho rằng nếu không chủ động, cảnh giác, không có các biện pháp đối phó, không huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân, thì chúng ta sẽ thất bại.

  Thủ tướng quán triệt 8 nhiệm vụ trung tâm cần thực hành ngay để ngăn chặn dịch lây lan.

  Nêu thực tế vẫn có địa phương còn nhãng, chủ quan, mất cảnh giác, không chuẩn bị các kịch bản phù hợp, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia tiếp kiến chỉ ra địa chỉ, con người cụ thể, “lúc này không có nể nang”. Ông nhấn mạnh phải phối hợp hài hoà phòng ngự với tấn công.

  Hiện, dịch đã xuất hiện ở 26 tỉnh, thành. Người đứng đầu Chính phủ cảnh báo nếu dịch xảy ra trên phạm vi cả nước sẽ ảnh hưởng đến ổn định chính trị, sức khoẻ quần chúng. #, cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, việc chấm dứt niên học 2020-2021. Lúc đó hậu quả sẽ khôn lường.

  bởi thế, đầu tiên, các địa phương, đơn vị phải nối phòng, chống dịch với tư tưởng “thần tốc, thần tốc hơn nữa; hăng hái, tích cực hơn nữa; quyết liệt, quyết liệt hơn nữa; hiệu quả, hiệu quả hơn nữa; thành công, thành công hơn nữa”.

  Thứ hai, các địa phương đặc biệt không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Cùng với đó, phải phát hiện sớm, xét nghiệm diện rộng, truy vết thần tốc, cách ly thật nhanh, điều trị tích cực, bàn giao, quản lý sau điều trị chặt, giải quyết dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh các ổ dịch mới, chóng vánh ổn định tình hình, tổ chức tốt công tác khắc phục hậu quả, phát triển kinh tế, từng lớp.

  Thứ ba, các lực lượng chức năng kiểm soát chém đẹp việc nhập cảnh, nhất là nhập cảnh và ngụ trái phép, xử lý đối tượng ngụ trái phép, chống buôn lậu và nhập cảng qua biên giới.

  Thứ tư, chuẩn bị cho kịch bản cả nước có 30.000 người nhiễm và điều trị trên toàn quốc vì dịch bệnh đã hiện hữu, không còn là dự báo.

  Để xảy ra dịch bệnh, người có trách nhiệm cũng phải trả giá
  Thứ năm, Bộ Y tế, các địa phương, đơn vị đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hành tốt, có hiệu quả, xả thân vì công tác chống dịch. đồng thời với đó, phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm các trường hợp sao nhãng, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

  [​IMG]


  Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe ít về tình hình phân bổ các chốt kiểm soát của quân nhân Biên phòng tỉnh An Giang. Ảnh: VGP.


  “Vừa khích lệ, truyền cảm hứng nhưng song song cũng xử lý nghiêm minh để có tính răn đe, có vậy sự lãnh đạo, chỉ đạo mới có hiệu quả”, Thủ tướng quán triệt và ghi nhận việc tỉnh Vĩnh Phúc vừa qua cương quyết xử lý Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo huyện Bình Xuyên do lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch.

  Nhiệm vụ thứ sáu được Thủ tướng đề cập là Bộ Y tế đấu nhập vaccine, thúc đẩy sinh sản vaccine trong nước, truyên truyền, giải thích cụ thể về tiêm vaccine, không để cho các thế lực cừu địch, phần tử xấu lợi dụng, xuyên tạc, chống phá.

  Thứ bảy, thường trực cấp ủy, tổ chức đảng, đặc biệt bí thư, phó bí thư, chủ toạ UBND các cấp phải tích cực vào cuộc, tụ tập cao nhất cho phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, tầng lớp.

  “Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, chẳng thể tổ chức bầu cử, bê trệ kinh tế - xã hội do duyên do chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. lãng, chủ quan, mất cảnh giác sẽ phải trả giá đắt bằng sức khoẻ người người dân, ích quốc gia, dân tộc, và người có trách nhiệm cũng phải trả giá”, Thủ tướng nêu rõ quan điểm.

  Nhiệm vụ rút cục, Thủ tướng đề nghị các địa phương có kịch bản bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; chấm dứt niên học 2020-2021 đúng luật, có hiệu quả; chóng vánh ổn định tình hình, tụ hợp cho sinh sản kinh dinh, ổn định đời sống của quần chúng. #.

  Một lần nữa Thủ tướng nhắc nhỏm: “Không hoảng hốt, không lo sợ, khôn cùng tỉnh ngủ, sáng dạ, sáng tạo, bản lĩnh trong phòng, chống dịch”.

  Nguồn bởi: https://bit.ly/3f0zAe3
   

Ủng hộ diễn đàn