Tiếp tục với những vấn đề khi kinh doanh online

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang thanh lý giá rẻ' được đăng bởi ditran2112, 1/3/21.

 1. ditran2112

  ditran2112 Thành viên cấp 1

  Ở những phần trước các bạn có thể thấy được những khía cạnh khó khăn của việc bán hàng online, phần tiếp theo chúng ta có thể tiếp tục tiếp cận những vấn đề tiếp theo. Và cách Phần mềm bán hàng online S2Retail cho bạn những giải pháp tuyệt vời tiếp theo.

  1. Quản lý bán hàng để tăng thị phần

  Thị trường bán lẻ ngày càng xuất hiện rất nhiều các doanh nghiệp mới, chính vì vậy thị phần ngày càng bị thu hẹp. Bạn muốn tăng thị phần cho công ty của mình thì cần phải có đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Đây là một cách tốt nhưng có để thực hiện triệt để và hiệu quả. Vì vậy bạn nên tối ưu quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Nên bổ sung thêm những chính sách mới và tập trung đưa ra các lợi ích của sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Có như vậy bạn mới duy trì được lượng khách hàng hiện tại và không bị lép vế so với các đối thủ cạnh tranh. Đừng cố gắng mở rộng thị phần khi chưa chắc chắn. Trước khi nắm chắc được khách hàng hiện tại của mình thì bạn cần phải chăm sóc họ. Đừng để hỏi đi tìm các nhà cung cấp khác, tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn thì mới tìm cách giữ chân họ lại. Bởi việc này sẽ khiến bạn tốn kém chi phí gấp 3 lần so với chăm sóc các khách hàng hiện tại.
  2. Củng cố lòng tin của khách hàng

  Trong việc xây dựng niềm tin của khách hàng doanh nghiệp cần phải phân tích ba vấn đề như sau: Kinh doanh thì phải có niềm tin của khách hàng hiện tại, cũng phải có được các khách hàng mới và duy trì được những khách hàng đang muốn rời bỏ. Là một chủ doanh nghiệp bạn nên trang bị cho mình Phần mềm bán hàng online để kịp thời phát hiện những khó khăn cần phải giải quyết nhanh chóng. Bạn cũng đừng quên phải học hỏi để nâng cao kiến thức. Có như vậy thì bạn mới đưa ra những chương trình phù hợp cho công ty.

  Trong kinh doanh thì nên chia khu vực bán hàng theo ngành không nên chia theo vùng hoặc là chia theo địa lý. Chia theo ngành thì sẽ giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Chăm sóc khách hàng có nghĩa là phải hiểu được tâm tư nguyện vọng của họ. Hiểu được khách hàng thì mới biết cách làm thế nào để bán được hàng cho họ họ và khiến họ quay trở lại để mua hàng trong những lần tiếp theo. Bằng cách thay đổi này các nhân viên của bạn sẽ tìm ra cách giải quyết các vấn đề khó khăn chứ không phải ngồi một chỗ để chờ đợi như trước kia.
  3. Quản lý bán hàng để tăng lợi nhuận

  Bất cứ khách hàng nào cũng vậy họ đều có một mong muốn giống nhau đó là được chiết khấu khi đi mua hàng. Nhưng những người bán hàng thành công lại là những người không bao giờ chiết khấu cho khách hàng. Thay vào đó họ thường chăm sóc khách hàng tốt hơn và đưa ra những ưu đãi khi mua hàng. Họ sẽ khiến khách hàng không còn thói quen yêu cầu chiết khấu mặc dù mức giá có cao hơn một chút. Bằng cách này bạn sẽ tạo ra được lợi nhuận lớn hơn, việc này giúp bạn duy trì việc kinh doanh, giúp bạn đưa ra những chương trình mới để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn. Và cũng giúp bạn duy trì được lượng khách hàng cũ.
  4. Giảm bớt các bước trong quy trình bán hàng

  Giảm bớt các bước trong quy trình bán hàng thì nhân viên bán hàng cần phải tách được những khách hàng không có nhu cầu ra khỏi danh sách. Nhân viên bán hàng nên có chế độ đo lường riêng, ví dụ như đo lường theo doanh số để tạo động lực cho họ làm việc. Đây cũng là cách giúp các doanh nghiệp giảm bớt quy trình bán hàng.

  Những nhà quản lý bán hàng giỏi sẽ dành nhiều thời gian để kiểm tra tỉ lệ chốt đơn hàng. Họ cũng cần phải kiểm tra xem có bao nhiêu đơn hàng còn chưa chốt được. Và tất nhiên họ cũng cần phải xem xét lại mức lỗ tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhân viên lại không bán được hàng, họ có cần hỗ trợ gì không.
   

Ủng hộ diễn đàn