Tìm hiểu về bệnh ung thư da

Chủ đề thuộc danh mục 'HTML - CSS - JS - PHP' được đăng bởi camnangungthu, 6/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  các bệnh ung thư da là 1 căn bệnh của các cấu trúc tế bào da của khung hình. ung thư da phát triển khi các cấu trúc tế bào tạo cho da bị tổn thương và phát triển bất thường.  Bức xạ tia hồng ngoại (UV) của hồng ngoại là nguyên nhân chính gây ung thư da. mỗi lúc da của bạn bị tổn thương bởi tia hồng ngoại , những thay đổi diễn ra trong kết cấu và tài năng của các cấu trúc tế bào da. Nếu tác hại của tia hồng ngoại tiếp tục tăng lên, các tế bào da biến thành kém năng lực phục hồi, làm tăng trưởng cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư da.

  Có ba loại bệnh ung thư da chính . cực kỳ nghiêm trọng đặc biệt là khối u ác.

  Da của chúng ta được làm thành từ các tế bào: các tế bào đáy, các cấu trúc tế bào vảy và tế bào hắc tố.

  loại bệnh ung thư da khác nhau chọn cái tên cho làn da nơi bệnh ung thư phát triển: các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào đáy, bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy và các bệnh ung thư các cấu trúc tế bào hắc tố. Carcinoma là một từ khác của ung thư. các bệnh ung thư các cấu trúc tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy thường được nhóm lại với nhau và được coi là các bệnh ung thư da 'thông thường' hoặc bệnh ung thư da không hắc tố.

  ung thư da thường lộ diện trên các cơ quan của khung người giao thiệp quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Nó Có thể (ít thường xuyên hơn) mở ra trên da thường không chạm tới ánh sáng.

  các bệnh ung thư da trông phải làm sao?

  các bệnh ung thư da có khả năng biến chứng theo không ít cách khác nhau, đó là duyên do Nguyên Nhân điều quan trọng là phải biết da của bạn và điều gì là đều đều khái niệm bạn.

  ung thư da có thể mở ra như:
  • một vết mới hoặc không bình thường gồm một cục u hoặc vết loét không khỏi hoặc có khả năng chảy máu
  • 1 điểm hiện có đã thay đổi về màu sắc, kích thước hoặc hình trạng.
  Nếu một vết gì đó khiến bạn hơi kỳ quặc, hãy nghiêm chỉnh cân xem nó - bạn nên đi khám Bác Sỹ.

  nhiều loại bệnh ung thư da

  (một số ít hình ảnh dưới đây do Viện Da Liễu vui lòng chào bán).

  u ác tính

  u ác tính có thể cách tân và phát triển nhanh chóng. Các dạng hung hăng nhất có thể dọa dẫm tính mạng trong vòng ít đặc biệt là sáu tuần và nếu như không được điều trị, nó có thể truyền nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể.

  Sử dụng quy tắc ABCDE để tìm u ác tính trong những số ấy:
  • A = không đối xứng, tìm các điểm không đối xứng không tròn
  • B = đường viền, tìm các điểm có đường viền không đồng đều
  • C = màu sắc, tìm những điểm có màu sắc không bình thường hoặc không đồng đều
  • D = 2 lần bán kính, tìm các điểm cao hơn 7 mm
  • E = sự đi lên, lựa chọn bất kì thay đổi nào trên da của mình và đến gặp BS càng cấp tốc càng tốt nếu khách hàng phân biệt bất kể biến đổi nào.
  khối u ác tính càng được bắt gặp sớm thì khả năng điều trị thành công càng tốt.

  Hình ảnh ung thư da

  bệnh ung thư tế bào hắc tố thường hệ trọng đến mô hình tiếp xúc với nhiệt độ nhiều không tiếp tục, bao gồm cả các đợt cháy nắng.

  U hắc tố nhiều hình dạng (loại khối u ác phổ biến nhất)

  Nó thường phẳng với đường viền nhòe không đều, có khả năng lấm tấm và đa màu - nâu, đen, xanh lam, đỏ hoặc xám.

  khối u ác dạng nốt

  Một dạng bệnh ung thư hắc tố rất nguy hiểm, trông khác với nhiều loại khối u ác chung - chúng dấy lên Từ Đầu và được màu sắc đồng đều (thông thường là đỏ hoặc hồng và 1 số ít có màu nâu hoặc đen). Loại u ác này phát triển rất nhanh chóng và rất cần phải điều trị càng nhanh càng tốt. Chúng thông thường nhất ở người lớn tuổi ở những vùng tiếp xúc với ánh sáng như mặt, tai, cổ và đầu.

  Các dạng ung thư tế bào hắc tố khác bao gồm các bệnh ung thư các cấu trúc tế bào hắc tố đậu lăng, u hắc tố các tế bào hình thoi và u ác tính mô ác tính.

  bệnh ung thư biểu mô các tế bào đáy (BCC)

  Đây là dạng ung thư da bình thường nhất nhưng ít nguy hiểm nhất. Nó cải tiến và phát triển chậm, thường ở đầu, cổ và thân trên. Nó có thể xuất hiện dưới dạng một cục u hoặc một vùng khô, có vảy. Nó rất có thể có màu sắc đỏ, nhạt hoặc màu ngọc trai. Khi cách tân và phát triển, nó có thể bị loét hoặc xuất hiện giống như vết loét không lành bệnh. BCC càng được phát hiện sớm thì càng dễ chữa trị.

  ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy (SCC)

  Đây là loại ung thư da bình an như u ác nhưng có thể lan truyền sang các cơ quan khác của cơ thể nếu không được chữa trị. Nó cải cách và phát triển trong vài tháng và xuất hiện trên da liên tiếp chạm tới ánh sáng nhất. Nó có thể là một trong những nốt dày, màu đỏ, có vảy, rất có khả năng dễ bị ra máu, đóng vảy hoặc loét.

  biểu thị cảnh báo nhắc nhở da bị chấn thương nhẹ do nhiệt độ và nguy cơ các bệnh ung thư da

  Các đốm, mụn, tàn nhang và nốt ruồi, giống như những hình trên, là những dấu hiệu của da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Chúng là biểu hiện cảnh báo nhắc nhở da của mình đã biết thành chấn thương nhẹ bởi tia tử ngoại. nếu như khách hàng phân biệt chúng thay đổi, hãy đến gặp BS.

  Lý Do chính của ung thư da là vì giao thiệp quá nhiều với Bức xạ UV. bạn cũng có thể giảm nguy cơ bằng cách dùng biện pháp chống nắng trong khoảng time hạn chế nắng.
   

Ủng hộ diễn đàn