Tìm hiểu về ung thư tuyến giáp

Chủ đề thuộc danh mục 'Hosting - Domain' được đăng bởi camnangungthu, 23/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  Về ung thư tuyến giáp

  ung thư tuyến giáp là 1 loại ung thư hiếm gặp ảnh hưởng tác động đến tuyến giáp, một tuyến nhỏ ở đáy cổ.

  triệu chứng tầm thường nhất của bệnh ung thư tuyến giáp là một khối u hoặc sưng không đau phát triển ở cổ.

  [​IMG]

  các biểu hiện khác chỉ cần có xu hướng xảy ra sau khi căn bệnh đã chuyển qua quy trình nặng và có thể bao gồm:
  • [*]khàn giọng không giải thích được làm tiếp hơn một đôi tuần[*]một rát họng hoặc khó nuốt mà không nhận thấy tốt hơn [*]một cục u ở chỗ khác trên cổ của bạn
  Điều quan trọng nên nhớ là nếu bạn có một khối u trong tuyến giáp, điều đó không khăng khăng có nghĩa là bạn bị bệnh ung thư tuyến giáp. Khoảng một trong những 20 khối u tuyến giáp là ung thư.

  tìm hiểu thêm về các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến giáp

  Tuyến giáp

  Tuyến giáp bao gồm tất cả 2 thùy nằm ở hai bên khí quản. Mục đích chính của chính bản thân nó là giải hòa hormone (hóa chất có chức năng mạnh mẽ đến nhiều công dụng khác nhau của cơ thể).

  Tuyến giáp tạo ra 3 loại hormone đơn nhất:
  • [*]triiodothyronine - được gọi là T3[*]thyroxine - được gọi là T4[*]calcitonin
  Hormone T3 và T4 giúp chỉnh dốn tỷ lệ trao đổi chất của khung hình (vận tốc mà các tiến độ khác biệt trong cơ thể chuyển động, ví dụ như lượng calo bị đốt cháy nhanh chóng).

  Sự dôi thừa T3 và T4 làm nên bạn cảm nhận vận động quá mức cho phép và bạn cũng có thể giảm cân. nếu như không có đủ các hormone này, các bạn sẽ cảm giác uể oải và rất có khả năng lên cân.

  Calcitonin giúp kiểm soát nồng độ canxi trong máu. Canxi là một khoáng chất áp dụng một số bản lĩnh quan trọng đặc biệt, chẳng hạn như bắt đầu xương chắc khỏe.

  điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt nhất

  Calcitonin không cần thiết để bảo trì sức khỏe tốt vì cơ thể bạn cũng có các cách khác để điều hành và kiểm soát canxi.

  một số loại ung thư tuyến giáp

  Có 4 loại các bệnh ung thư tuyến giáp chính. Họ đang:
  • [*]ung thư biểu mô nhú - đó là loại thông thường nhất, chiếm gần 6/10 (60%) trường hợp; nó thường tác động ảnh hưởng đến những người dân dưới 40 tuổi, nhất là thiếu phụ[*]bệnh ung thư biểu mô nang - chiếm khoảng 3 trong những 20 (15%) điều kiện ung thư tuyến giáp và có định hướng ảnh hưởng đến cụ công cụ bà[*]các bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy - chiếm từ 5 đến 8 trong số 100 điều kiện được chẩn đoán (5-8%); không như nhiều loại ung thư tuyến giáp khác, ung thư biểu mô tuyến giáp thể tuỷ có thể di truyền trong nhà [*]bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp không sản sinh - đó là loại bệnh ung thư tuyến giáp hiếm nhất và mạnh nhất, chiếm ngắn hơn 1 trong 20 loại bệnh ung thư tuyến giáp; nó thường ảnh hưởng đến những các cụ trên 60 tuổi
  các bệnh ung thư biểu mô nhú và nang đôi chút được xem là các bệnh ung thư tuyến giáp biệt hóa và chúng thường được chữa bệnh theo và một cách.

  [​IMG]

  Làm thế nào tầm thường là bệnh ung thư tuyến giáp?

  bệnh ung thư tuyến giáp là 1 dạng bệnh ung thư hiếm gặp , chỉ chiếm dưới 1% toàn thể ca ung thư ở Anh. hàng năm, khoảng 2.700 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp ở Anh.

  Nó thông thường nhất ở những người dân từ 35 đến 39 tuổi và ở những người từ 70 tuổi trở lên.

  đàn bà có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn nữa chàng từ 2 đến 3 lần. Không rõ duyên do Lý Do lại do vậy, nhưng nó rất có khả năng là kết quả của những thay đổi nội tiết tố liên tưởng đến hệ thống tạo nữ.

  nguyên nhân nào gây ra ung thư tuyến giáp?

  Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của các bệnh ung thư tuyến giáp là không rõ. Tuy nhiên, một số điều nhất định rất có khả năng làm gia tăng cơ hội trở nên tân tiến tình trạng này.

  Các yếu tố cảnh hiểm nghèo của ung thư tuyến giáp bao gồm tất cả:
  • [*]có bối cảnh tuyến giáp ôn hòa (không phải ung thư)[*]có tiểu sử từ trước GĐ bị ung thư tuyến giáp (trong trường hợp các bệnh ung thư tuyến giáp thể tuỷ)[*]duy nhất bối cảnh ruột được gọi là polyposis tuyến GĐ[*]to cực - một bối cảnh hiếm gặp trong đó cơ thể chế biến rất nhiều hormone tăng trưởng[*]có bối cảnh vú ôn hòa (chưa phải các bệnh ung thư) trước kia[*]cân nặng và chiều cao[*]tiếp xúc với bức xạ
  Đọc thêm về Vì Sao của ung thư tuyến giáp

  Chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp

  Một loại xét nghiệm máu được gọi là thăm khám kĩ năng tuyến giáp sẽ đo nồng độ hormone trong máu của bạn và loại trừ hoặc xác nhận các sự việc về tuyến giáp khác.

  Nếu chẳng còn khác Hình như gây nên khối u trong tuyến giáp của mình, cách thức các cấu trúc tế bào học chọc hút bằng kim nhỏ (FNAC) sẽ được sử dụng.

  rất có thể cần được kiểm soát thêm nếu công dụng FNAC chẳng thể tóm lại hoặc nếu cần thiết thêm thông tin để chữa trị tốt hơn.

  Đọc thêm về cách chẩn đoán ung thư tuyến giáp .

  điều trị ung thư tuyến giáp

  chiến lược điều trị được đề nghị của bản thân sẽ nhờ vào loại và mức độ các bệnh ung thư của bạn và liệu việc chữa khỏi đa số có khả năng thực thi hiện nay hay là không.

  bệnh ung thư tuyến giáp biệt hóa (DTC) được điều trị bằng phương pháp kết hợp phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp (cắt bỏ tuyến giáp) và một loại xạ trị tàn phá bất kể tế bào bệnh ung thư nào còn sót lại và ngăn cản các bệnh ung thư tuyến giáp quay trở lại.

  các bệnh ung thư tuyến giáp thể tủy có xu hướng lây nhiễm nhanh nhẹn hơn DTC, cho nên vì vậy, rất có khả năng cần phải loại bỏ bất kì hạch bạch huyết nào sát gần đó, cũng tương tự tuyến giáp của mình.

  tìm hiểu thêm về chữa trị các bệnh ung thư tuyến giáp

  Sự tái hiện

  Các tế bào các bệnh ung thư sẽ quay trở lại ở khoảng 5-20% người có lịch sử từ trước bệnh ung thư tuyến giáp. Ở khoảng 10-15% số dân cư, Các tế bào bệnh ung thư sẽ quay trở lại ở các bộ phận khác của khung người, chẳng hạn như xương của mình.

  tế bào ung thư đôi chút có thể trở về sau nhiều năm sau này phẫu thuật và điều trị bằng iốt phóng xạ đã nấu chín.

  các bạn sẽ được bắt buộc đi kiểm tra sức khỏe liên tục để mọi các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư quay trở về đều rất có khả năng được điều trị nhanh chóng.

  bài viết liên quan về các biến chứng của các bệnh ung thư tuyến giáp

  ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến giáp

  Từ những chứng cớ hiện có, ăn uống mạnh khỏe, điều độ là cách tốt nhất để ngăn cản mắc bệnh ung thư tuyến giáp và kể cả các loại các bệnh ung thư khác.

  Một chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ được khích lệ có nhiều hoa quả tươi và rau (thấp nhất năm phần từng ngày) và các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt.

  ý kiến

  Triển vọng đối với ung thư tuyến giáp biệt hóa là cực tốt. hầu hết mọi người (80-90%) sẽ có tuổi đời bình thường.

  bệnh ung thư biểu mô dạng nhú và nang có xu trào lưu chậm và tương đối dễ điều trị.

  Hơn 9 trong những 10 người bị bệnh ung thư biểu mô nhú sẽ sống được từ 10 năm trở lên sau khi chẩn đoán. Hơn 8 trong số 10 người bị các bệnh ung thư tuyến giáp thể nang sẽ sống bé nhất 10 năm khi đã được chẩn đoán.

  các bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy khó chữa trị hơn. Nó không đáp ứng với chữa bệnh bằng i-ốt, Như vậy việc loại bỏ tất cả Các tế bào bệnh ung thư có thể khó.

  tỷ lệ sinh tồn đối với ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy nhờ vào quy trình của các bệnh ung thư khi nó được chẩn đoán. Nếu được chẩn đoán ở quy trình đầu, 97% rất nhiều người sống bé nhất 5 năm khi đã chẩn đoán.

  Nếu ung thư biểu mô tuyến giáp thể tuỷ được chẩn đoán sau khi nó đã di căn sang các cơ quan khác của khung hình, cứ 4 người thì sẽ có 1 người sống ít nhất 5 năm sau này chẩn đoán.

  Do đặc điểm dữ dằn của nó, cứ 10 người thì sẽ có bớt đi 1 người bị ung thư biểu mô tuyến giáp không sinh ra sẽ sống được bé nhất 5 năm khi đã được chẩn đoán.
   

Ủng hộ diễn đàn