Triệu chứng, dấu hiệu, giai đoạn ung thư trực tràng

Chủ đề thuộc danh mục 'Ra mắt - Làm quen' được đăng bởi camnangungthu, 1/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  Trực tràng là một trong những phần của hệ tiêu hóa. Một khi dưỡng chất các loại thực phẩm cũng được dung nạp bởi ruột non, chất thải sẽ được di chuyển bằng các cơn co thắt cơ vào ruột già (ruột). Nước được loại bỏ và chất thải được lưu lại tạm thời trong trực tràng, tạo nên khoảng 20cm sau cuối của ruột. Từ trực tràng, chất thải đi ra ngoài cơ thể qua lỗ đít. Lớp niêm mạc trực tràng (biểu mô) tạo ra chất nhờn giúp bôi trơn phân qua hậu môn.

  [​IMG]
  • [*]Trực tràng chiếm gần 20 cm sau cùng của ruột già.[*]khả năng của trực tràng là lưu lại tạm thời phân.[*]các bệnh ung thư trực tràng thường ảnh hưởng đến những người trên 50 tuổi, Đấng mày râu dễ mắc hơn bạn nữ.[*]chữa bệnh bao gồm tất cả giải phẫu, hóa trị và xạ trị.

  các bệnh ung thư trực tràng bước đầu khi những chuyển đổi các cấu trúc tế bào ở lớp trên cùng của biểu mô. ung thư trực tràng có định hướng ảnh hưởng tác động tới các người trên 50 tuổi, với Đấng mày râu có cảnh nguy hiểm bị bệnh cao hơn nữa phụ nữ. Một số người có cảnh hiểm nghèo củng cố do các khía cạnh DT và rất có thể phát triển bệnh vào khoảng sau 40 tuổi.


  Nếu được chữa bệnh ở quy trình nhanh nhất có thể, các bệnh ung thư trực tràng có khả năng chữa khỏi cao. Nếu không được điều trị, các tế bào các bệnh ung thư đi lạc có thể dịch chuyển từ đầu đến chân qua hệ thống bạch huyết và biến hóa bệnh ung thư thứ cấp.


  các biểu hiện của các bệnh ung thư trực tràng

  biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng bao gồm:
  • [*]đổi khác các thói quen đi tiêu trước kia, chẳng hạn như hay đi vệ sinh hoặc tiêu chảy[*]Sự khẩn cấp để vượt qua các chuyển vận của ruột[*]Cảm giác ruột không rỗng sau khi đi vệ sinh[*]bị ra máu lỗ đít[*]sôi bụng.
  Các yếu tố cảnh hiểm nghèo gây bệnh ung thư trực tràng

  Các khía cạnh có thể làm tăng cảnh nguy hiểm các bệnh ung thư trực tràng của một người bao gồm:
  • [*]tuôỉ lớn[*]Tiền sử gia đình bị ung thư ruột kết[*]Polyp trong trực tràng[*]Bệnh viêm ruột có từ trước, chẳng hạn như viêm loét đại tràng[*]lý lẽ ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, ít canxi[*]Béo phì.
  Chẩn đoán các bệnh ung thư trực tràng

  bệnh ung thư trực tràng được chẩn đoán bằng cách sử dụng 1 loạt các khám bao gồm tất cả:
  • [*]Khám trực tràng - BS đưa ngón tay đeo bít tất tay vào trực tràng và sờ thấy các cục u.[*]khám máu ẩn trong phân - phân được khám nghiệm của nhà phân tích.[*]Proctoscope hoặc sigmoidoscope - một qui định mảnh khảnh được đưa vào đít làm cho phép BS nhìn trực tràng.[*]Nội soi ruột già - một phương pháp dài ra hơn được đâm vào (dưới thuốc an thần) để soát sổ trực tràng và ruột kết.[*]Sinh thiết - một thẻ mô nhỏ được lấy ra và kiểm tra ở trong phòng nghiên cứu để tìm sự hiện diện của tế bào các bệnh ung thư.[*]Thuốc xổ bari - chất lỏng sáng tạo được nhỏ vào trực tràng và chụp X-quang.[*]siêu thanh nội trực tràng - một thiết bị siêu thanh được chui vào và chụp ảnh trực tràng.[*]Chụp cộng hưởng từ (MRI) - một phương pháp quét độ phân giải điểm ảnh cao được dùng để xác định kích thước và sự lây lan của bệnh ung thư trực tràng.
  Các quy trình của ung thư trực tràng

  bệnh ung thư trực tràng được tạo thành các thủ tục khác nhau bao gồm:
  • [*]quy trình 0 - bệnh ung thư chỉ dừng trong lớp niêm mạc (biểu mô) của trực tràng.[*]công đoạn 1 - các bệnh ung thư đã lan đến những lớp sâu hơn của niêm mạc trực tràng.[*]giai đoạn 2 - các bệnh ung thư đã lan tới những mô phía bên ngoài trực tràng, nhưng không tới những hạch bạch huyết tại địa chỉ bản địa.[*]quá trình 3 - các bệnh ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết ở khu vực bản địa.[*]thủ tục 4 - các bệnh ung thư đã đổi mới ung thư thứ phát tại các vị trí khác trên cơ thể.
  chữa trị bệnh ung thư trực tràng

  điều trị ung thư trực tràng tùy thuộc vào quy trình của chính bản thân nó, nhưng có thể bao gồm:
  • [*]giải phẫu - bệnh ung thư và các mô trực tràng liên tưởng cũng giống như các hạch bạch huyết gần này được loại bỏ qua đít hoặc sang 1 vết rạch ở bụng. Trực tràng sau này được khâu lại với nhau. Nếu 1 lượng lớn mô bị nockout, có thể cấp thiết đóng trực tràng và rất cần được giải phẫu cắt bỏ đại tràng, không ổn định hoặc vĩnh viễn.[*]Xạ trị - liều lượng cao của sự phản xạ nhắm mục tiêu bảo đảm được sử dụng để tàn phá tế bào ung thư.[*]Hóa trị - thuốc tiêu diệt ung thư được dùng bằng phương pháp tiêm vào tĩnh mạch hoặc bằng đường uống.
  Có 1 số ít cái nôi chuyên khoa ở hầu như các Bang và Vùng bờ cõi của Úc chữa trị bệnh ung thư trực tràng. Kết quả chữa bệnh thường càng tốt hơn khi chữa bệnh được mang lại bởi các cái nôi chuyên khoa này.


  Cắt ruột già

  đôi chút, quá nhiều mô bị loại bỏ khiến trực tràng cấp thiết được khâu lại cùng với nhau hoặc gắn lại với lỗ hậu môn. với những trường hợp này, ruột được chuyển qua làn đường khác từ đít đến một lỗ nhỏ trên ổ bụng (lỗ thông) cùng một túi thông ruột già được lắp vào. Túi thông đại tràng được gia công từ nhựa đang được ốp lại lỗ thông bằng keo độc đáo. Chất thải được chuyển vào bên trong túi, sau đó được bỏ sót và thay thế bằng túi mới.

  đôi lúc có khả năng cần một túi cắt đại tràng tạm thời trong những khi trực tràng được sửa sang chiến thắng sẽ lành lại tầm thường. ngắn hơn một trong những phần ba số người bệnh phải giải phẫu bệnh ung thư trực tràng bắt buộc phải phẫu thuật cắt ruột già.


  Khi cần thiết chữa khỏi ung thư trực tràng

  Nếu bệnh ung thư trực tràng cũng được chẩn đoán ở quá trình sau, bệnh ung thư rất có thể đã di căn tới mức không có gì khả năng chữa trị. tiếp nối, chữa trị Đánh mạnh vào việc cải tổ chất lượng tốt đời sống bằng cách giúp giảm Các triệu chứng. Đây được gọi là điều trị giảm nhẹ.
   

Ủng hộ diễn đàn