Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Chủ đề thuộc danh mục 'Game Offline' được đăng bởi camnangungthu, 8/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1


  giữa những câu hỏi đầu tiên mà nhiều người bị bệnh đặt ra sau khi nhận được chẩn đoán các bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng không thể tinh được nếu bác sĩ không đưa ra câu trả lời vững chắc cho bản thân. bất kỳ phần trăm sống sót, bạn là duy nhất.

  là 1 trong người bị bệnh, bạn là một trường hợp duy nhất. mặc dù bệnh ung thư của mình là giai đoạn I hay IV, không còn một lời đáp cân xứng bao gồm cả. Để giải quyết các câu hỏi về tiên lượng của bản thân (tiến trình dự báo của bệnh của bản thân), BS rất có thể chuyển sang thống kê phần trăm tồn tại.

  tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng là đo lường và tính toán dựa trên những bệnh nhân khác có chẩn đoán tương tự như bạn. Bạn phải nhớ điều kiện của mình là của riêng bạn . Chỉ thống kê sẽ không còn xác định tác dụng của bạn. tuy vậy, chúng ta cũng có thể thực hiện chúng để ra quyết định về kế hoạch điều trị của mình.

  tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm

  phổ biến, thống kê sống sót được giải thích theo nghĩa coi như tương đối, tức là các bệnh ung thư đại trực tràng là Vì Sao gây chết choc cho người mắc bệnh. Sự sống sót tổng thể được giám sát và đo lường phù hợp với bất kỳ nguyên nhân nào kéo theo cái chết của bệnh nhân.

  Đối với tất cả người mắc bệnh bệnh ung thư đại trực tràng, Bất kể giai đoạn các bệnh ung thư:
  • [*]64,4% là xác suất tồn tại coi như tương đối trong 5 năm của các bệnh ung thư ruột kết. Điều này có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc ung thư ruột kết, 64 người trong các họ được cho là sẽ sống sau 5 năm kể từ lúc được chẩn đoán.[*]67% là phần trăm sống sót coi như tương đối trong 5 năm của các bệnh ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng tốc tuyển lựa và các chắt lọc chữa trị tiện nghi, Phần Trăm sống sót tương đối của ung thư đại trực tràng đang gia tăng. Năm 1975, tỷ lệ này chỉ đơn giản là 50%. đó là nguyên nhân tại sao việc tài trợ cho các nỗ lực nghiên cứu có ảnh hưởng tác động cao, đầy hứa hẹn là công việc nhu yếu cho sứ mệnh cản lại CRC.

  triệu chứng ung thư trực tràng

  tại sao lại là 5năm?

  Các hoạch toán về các bệnh ung thư thường dùng thời gian 5 năm để chia sẻ Xác Suất tồn tại coi như tương đối. Đối với bệnh ung thư đại trực tràng (giống như một số loại bệnh ung thư khác), cảnh hiểm nghèo tiếp tục tái phát, tức là các bệnh ung thư quay trở lại sau một thời gian thôi bệnh, giảm đáng chú ý khi bệnh nhân đã khỏi bệnh trong ít nhất 5 năm.

  Điều này không có nghĩa là ung thư bắt buộc hoặc sẽ không quay trở lại, nhưng xác suất sẽ bớt dần. Điều quan trọng là phải bàn bạc về khả năng tái phát với bác sĩ của bạn.

  tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng theo giai đoạn

  xác suất sinh tồn tương đối sẽ biến hóa đáng kể tùy theo quy trình ung thư. Số liệu thống kê hiện tại được tính toán bởi công tác đo lường và thống kê, Dịch tễ học và công dụng Kết thúc (SEER) của Viện ung thư nước nhà .

  ung thư khu trú: quy trình I và II

  điều đó Tức là các tế bào các bệnh ung thư chỉ được tìm ra trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi ban đầu ung thư được phát hiện. bệnh ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh có khả năng chữa khỏi cao nhất và có thể bắt gặp được khi tầm soát ung thư đại trực tràng . điều đó thường liên hệ đến các bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng giai đoạn I và quá trình II.
  • [*]39% của chúng ta các trường hợp ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% Phần Trăm tồn tại sau 5 năm
  ung thư khu vực: quá trình III

  bệnh ung thư đại trực tràng khu vực có nghĩa là các cấu trúc tế bào bệnh ung thư cũng đã được tìm ra trong những hạch bạch huyết bao bọc khối u hoặc các mô. Điều này thường cửa hàng đến giai đoạn III.
  • [*]35% của mọi người các trường hợp các bệnh ung thư đại trực tràng là Quanh Vùng[*]tỷ lệ sống sót tương đối sau năm năm là 71,3%
  các bệnh ung thư xa: công đoạn IV

  ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là bệnh ung thư di căn xa. Điều này Tức là các bệnh ung thư không chỉ ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho những người bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc những cơ quan khác. bệnh ung thư đại trực tràng di căn còn được gọi là giai đoạn IV.
  • [*]22% của mọi người các điều kiện các bệnh ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% Phần Trăm sống sót tương đối sau 5 năm
  tỷ lệ sống sót theo giới hạn tuổi

  Các điều tra và nghiên cứu đã cho là tuổi tác có thể đóng một yếu tố trong tiên lượng của người di căn

  Chống lại CRC tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong việc hệ trọng nghiên cứu ung thư đại trực tràng khởi phát sớm bằng phương pháp tài trợ, thiết kế và bắt đầu làm vào các nghiên cứu và điều tra.

  Cách tính phần trăm sống sót

  có nhiều data về người bị bệnh bệnh ung thư và lượng thông báo tiếp tục tăng lên. Các nhóm nghiên cứu lấy data này và chạy các tính toán căn cứ vào các dân số và định hướng khác nhau.

  Số liệu hoạch toán về sự sống còn nhìn vào những số lượng. Những số lượng này có thể giúp chỉ dẫn cách điều trị và chăm sóc của bản thân, nhưng không có ý nghĩa dự báo liệu bạn có sống sót hay không.  tỷ lệ sinh tồn nếu như không chữa trị

  Không có gì lạ khi tự hỏi tuổi thọ của bản thân sẽ như thế nào nếu như khách hàng cảm thấy không được chữa bệnh. tỷ lệ sinh tồn tương đối trong 5 năm cấm đoán thấy bệnh nhân có được chữa bệnh hay là không, nhưng họ bị tác động bởi vì nó.

  Điều đặc biệt quan trọng cần phải biết là các phương pháp chữa bệnh hiện nay vừa mới đây đã làm tăng phần trăm sống sót tương đối cho những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng công đoạn III. Ngoài ra, các phương pháp chữa bệnh Bây Giờ đã nâng dài thời khắc sống của một số người bị bệnh ở thủ tục IV (ung thư đại trực tràng di căn).

  tỷ lệ sống sót coi như tương đối được tính bằng cách so sánh các chẩn đoán và chết choc giữa các người bị bệnh bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu thống kê khác bị ảnh hưởng tác động bởi việc bệnh nhân giành được chữa trị hay là không.

  Điều quan trọng đặc biệt là phải xem xét các xác suất này với bác sĩ của mình khi chúng ta cân nhắc các chọn lọc chữa trị. Chỉ riêng số liệu hoạch toán không thể xác minh bạn nên làm gì, nhưng chúng có thể cung ứng bạn trong lúc điều trị.
  • [*]phần trăm sống không bệnh lý: tỷ lệ phần trăm những người dân không có chứng cứ về chứng bệnh tật (NED) sau này điều trị bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời gian sống không bệnh trung bình: thời gian mà 50% bệnh nhân vẫn có sống mà không còn bằng cớ về sự việc lại tái phát của khối u.[*]thời gian tồn tại không còn tiến triển: thời điểm các bệnh ung thư của bệnh nhân không phát triển hoặc trở thành tồi tệ hơn sau khi chữa trị.
  chữa bệnh ung thư thành công

  có thể khó chống chọi với với những con số và Phần Trăm Xác Suất khi bạn nghiên cứu và điều tra các bệnh ung thư đại trực tràng. Nhưng xin hãy nhớ rằng, bạn KHÔNG phải là một trong những thống kê. Bạn là một điều kiện chỉ một!

  Có rất nhiều người sống sót lâu dài ở quá trình IV! có tương đối nhiều người mắc bệnh không cần là nổi bật của hoạch toán sinh tồn.
   

Ủng hộ diễn đàn