Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Thời trang nữ' được đăng bởi hanphan0501, 26/1/21.

 1. hanphan0501

  hanphan0501 Mới đăng kí

  Tại Việt Nam, sự xuất hiện của các phần mềm hỗ trợ nông nghiệp gần đây đã mang đến những giải pháp toàn diện cho tất cả các khâu, từ chế biến giống, quản lý sản xuất, xuất khẩu cho đến các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp..., được nhận định sẽ là xu hướng của ngành nông nghiệp trong tương lai.
  iQ Shrimp – phần mềm dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong ngành nuôi trồng thủy sản
  iQ Shrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số aQuatic của Cargill. Phần mềm này sử dụng công nghệ máy học, thiết bị di động và bộ cảm biến để cung cấp thông tin chi tiết, thời gian thực về hoạt động của trại nuôi tôm.
  Cụ thể, iQ Shrimp thu thập dữ liệu từ các ao nuôi, bao gồm kích cỡ con tôm, chất lượng nước, hình thái cho ăn, các điều kiện về sức khỏe và thời tiết... Hệ thống này sau đó sẽ tổng hợp các thông tin vào một ''bảng điều khiển vận hành trực tiếp''. Sau khi phân tích dữ liệu, iQ Shrimp còn có thể đưa ra khuyến nghị về chiến lược quản lý cho ăn, ngày thu hoạch giúp tối ưu hóa hiệu quả nuôi trồng.
  Hiện tại, phần mềm này đã được triển khai tại các quốc gia như Mexico, Trung Mỹ, Ecuador, New Caledonia, Đông Nam Á, Ấn Độ, Việt Nam và sẽ mở rộng sang các khu vực khác.
  Smart Agri - Giải pháp quản lý nông trại thông minh.
  Thông qua smartphone hay máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng Smart Agri, nhà nông giờ đây có thể ngồi nhà mà vẫn theo dõi, kiểm soát được tình hình thời tiết, chất lượng rau quả, vụ mùa. Toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu xuống giống, chăm sóc, tưới tiêu...cho tới lúc thu hoạch đều được giám sát và điều khiển một cách tự động.
  Các nông trại sẽ được gắn một loạt cảm biến để đo lường chỉ số nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm…và có khả năng tự điều chỉnh hoặc được điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh theo điều kiện môi trường chuẩn.
  Ngoài ra, Smart Agri đem đến các tính năng ưu việt như: thu thập thông tin nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ pH, hỗ trợ phân tích chất lượng, năng suất giống, lập kế hoạch, tính toán chi phí doanh thu theo mùa vụ…
  Smart Agri được phát triển bởi công ty Global CyberSoft (thuộc tập đoàn Hitachi Consulting) kết hợp với các chuyên gia khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM và Công Viên Phần Mềm Quang Trung, hiện đã được ứng dụng tại Việt Nam từ năm 2015.
  Giải pháp Phần mềm cho các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.
  Kinh doanh vật tư nông nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng khi mà phải quản lý hàng nghìn sản phẩm nào là phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng...việc quản lý thủ công ngày nào đã không còn hiệu quả nữa, khi mà có rất nhiều loại thuốc với những nhà sản xuất khác nhau. Do đó chủ cửa hàng không thể nắm hết giá cả, nhập xuất hàng hóa cũng khó khăn hơn, không thể kiểm soát lượng hàng tồn kho dẫn đến thất thoát hàng hóa mỗi lần giao hàng…
  Nhận thấy những khó khăn mà chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp đang phải đối mặt. Các Công ty Công nghệ Phần mềm tận dụng công nghệ số 4.0 đưa ra các Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp thông qua Smartphone, máy tính, laptop là có thể quản lý công việc ở cửa hàng dễ dàng. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trên điện toán đám mây, chủ cửa hàng không cần phải lo lắng mất dữ liệu kinh doanh khi có sự cố xảy ra với máy tính.
  Công ty chúng tôi PAP Technology cũng nhắm đến các cửa hàng vật tư nông nghiệp, muốn giúp họ giải quyết tất cả các khó khăn trong vòng một nốt nhạc với Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn với việc tạo giao dịch bán hàng dễ dàng bằng cách nhập mã sản phẩm hoặc quét mã vạch. Nhân viên có thể tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng thông qua mã sản phẩm, tên sản phẩm.
  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail quản lý sản phẩm nông nghiệp hiệu quả hơn, bạn có thể tạo mới, cập nhật và thay đổi thông tin sản phẩm giúp bạn nắm rõ được số lượng sản phẩm hiện có của cửa hàng. Vật tư nông nghiệp có khá nhiều mẫu mã, kích thước lớn nhỏ khác nhau, được bán theo số lượng theo trọng lượng do đó S2Retail sẽ giúp bạn phân loại một cách dễ dàng theo thể loại, gian hàng
   

Ủng hộ diễn đàn