Ưu và nhược điểm của Chế độ ăn thuần chay

Chủ đề thuộc danh mục 'HTML - CSS - JS - PHP' được đăng bởi yensaogroup, 10/6/21 at 1:40 PM.

 1. yensaogroup

  yensaogroup Thành viên cấp 1

  cách thức ăn thuần chay là 1 trong những quý phái ăn chay, nhưng nó toàn thể không còn các dịch vụ động vật, bao gồm tất cả trứng, mật ong và các sản phẩm từ sữa. một số ít người dùng đồ chay trường chọn chế độ này vì duyên cớ sức lực, nhưng những người dị kì thích nguyên tắc này vì duyên cớ đạo đức nghề nghiệp, chẳng hạn như tránh sự hung ác của động vật và dung nạp các loại thức ăn bền vững hơn.

  dù cho có những lợi ích sự khỏe mạnh được ghi nhận của bề ngoài ăn luôn chay, nhưng một số người lại thấy rằng cách sống này là một gian khổ để duy trì. Hãy nhăc nhở từng ưu và điểm yếu kém của nguyên tắc ăn thuần chay trước khi chúng ta quyết định xem đó liệu có phải là công tác hợp với bạn hay là không.

  ăn chay vẫn đủ chất
  Ưu điểm

  • lợi ích sức lực căn cứ vào chứng cứ

  • Khuyến khích ẩm thực có niềm tin

  • loại thực phẩm hơn

  • rất có thể dẫn đến xuống cân

  • Giảm Ngân sách chi tiêu đồ ăn

  • Khỏe mạnh hơn cho không gian

  • không còn tác động của loài vật
  yếu điểm

  • gạn lọc thức ăn hạn chế

  • thiếu hụt dưỡng chất có thể diễn ra

  • đề xuất chăm chỉ

  • khó khi ăn ở ngoài

  • hi vọng không hiện thực

  • tách biệt cộng đồng
  điểm mạnh

  căn do (hoặc những nguyên nhân) mà bạn chọn 1 planer ăn thuần chay sẽ xác định những tác dụng tương xứng nhất cho bản thân mình. Nhưng tác dụng của lối sống này là rất đáng chú ý, bất cứ bạn chọn nó vì lý do sự khỏe mạnh, địa điểm hay đạo đức nghề nghiệp.

  lợi ích sức lực

  Vì lý lẽ ăn ngay chay có xuất phát từ thực vật, nên việc bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, loại đậu, củ quả và rau tốt cho sức khỏe mà nhiều người thường thiếu sẽ tiện lợi hơn. Các nghiên cứu và điều tra để so sánh các loại cách thức ăn ít khác nhau đã trông thấy rằng chế độ ăn ngay chay xếp hạng đỉnh cao về chất lượng lượng bổ dưỡng. 1 phương pháp ăn thuần chay thông thường sẽ có nhiều chất xơ, vitamin C, magiê, sắt và folate và ít calo và chất béo bão hòa hơn.

  chất lượng cao bổ dưỡng của hình thức ăn thuần chay kéo theo nhiều lợi ích sự khỏe mạnh đáng chú ý hơn. Ăn một phương pháp ăn giàu thực phẩm có nguồn gốc thực vật có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lâu năm. Một nghiên cứu thuần tập lớn đã đánh giá cơ chế ăn chay và thuần chay. Các nhà điều tra và nghiên cứu trông thấy rằng cả 2 nhóm đều giảm khả năng mắc các bệnh đường tim mạch, các chi tiết nguy cơ chuyển hóa tim, 1 số ít các bệnh ung thư và tổng Xác Suất cái chết. những người dùng đồ chay trường thừa hưởng những ích lợi đó cùng với sự giảm khả năng béo phì, huyết áp tăng, tiểu đường loại 2 và cái chết do tim mạch. 2

  Các điều tra và nghiên cứu khác đã chứng thực những phát hiện đó và cũng nhìn thấy rằng ăn thực vật có thể hữu dụng trong các công việc chữa trị và kiểm soát điều hành áp huyết cao, bệnh túi thừa và đục thể thủy tinh ở mắt.

  Ăn trong chánh niệm

  ăn uống trong thâm tâm trí là 1 trong những thực hiện bằng bao gồm tất cả việc chú ý mà hơn nữa đến thức ăn của chúng ta và tăng cường trí tuệ và hưởng thụ về ăn tối. Nó nhu cầu cần thiết người ăn phải để ý có chủ đích vào hành vi ăn uống để hưởng thụ quá trình nhà hàng ăn uống hơn là bất kỳ công dụng dinh dưỡng cụ thể chi tiết nào (calo, protein, chất béo, carbohydrate). sẽ cho ăn uống có ý thức có tương quan đến quan hệ lành mạnh hơn với thực phẩm và đã được sử dụng trong 1 số ít biện pháp can thiệp giảm cân.

  ăn thuần chay và ăn có chánh niệm là không giống nhau. Nhưng cùng vì những người dân ăn ngay chay — không như những người dân ăn tạp — chọn thải trừ một số loại đồ ăn khỏi ăn uống của mình, họ cần phải chọn lựa và có lòng tin hơn về chắt lọc đồ ăn của bản thân mình. trong vô số nhiều trường hợp, 1 số ít làm ăn uống có chánh niệm được khai trương trong kế hoạch ăn tối của mình.

  rõ ràng: nếu bạn áp dụng lý lẽ kiêng ăn cổ truyền của Mỹ, chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức bữa ăn khi đang lái tại 1 nhà hàng ăn uống nhanh, siêu thị tiện nghi hoặc quán coffe. có khả năng dễ dàng tiêu thụ bữa ăn mà hoàn toàn không nhận thức các về quá trình ăn uống (ăn, nếm và cảm thấy no). Nhưng trong hình thức ăn thuần chay, chúng ta cũng có thể phải lên kế hoạch trước cho các bữa tối để tìm những món thức ăn mà mình thích và tuân thủ planer siêu thị. Hoặc bạn cũng có thể phải lựa chọn cẩn thận Hiện giờ. quá trình chọn lựa và lập planer lời yêu cầu sự nhăc nhở, để ý và kỹ càng về các tuyển lựa các loại thức ăn của bản thân — các bộ phận quan trọng của sự ăn uống có lưu ý.

  một số loại thức ăn hơn

  lý lẽ ăn tạp không loại trừ thức ăn nào. chính sách ăn tiêu chí của Mỹ là qui định ăn tạp. Nhưng hầu hết những người dân theo lý lẽ nhịn đói cổ truyền đều ăn một số ít lượng tương đối giảm bớt đồ ăn hoặc loại các loại thức ăn. Ví dụ, nhiều ăn tối cổ truyền của Mỹ bao gồm thịt, tinh bột (khoai tây hoặc cơm) và có thể là rau. Các căn hộ từ sữa thường được dùng làm Các nguyên liệu, món ăn kèm hoặc lớp phủ.

  Tuy nhiên, theo nguyên lý ăn ngay chay, một số loại thức ăn truyền thống không tuân hành. Do đó, khi ban đầu vẻ ngoài ăn ít này, chúng ta cũng có thể phải sáng tạo và chạy thử những món thức ăn xa lạ thuộc.

  Nhưng duy nhất báo trước cho lợi ích này. Nhiều hãng sản xuất thức ăn đang gây các version xác định vào thực vật của rất nhiều món yêu dấu truyền thống cổ truyền. cụ thể: hầu hết các liên tưởng tạp hóa bán bánh mỳ kẹp thịt không thịt thân thiện với những người dùng đồ chay, chọn lựa sửa chữa thay thế gà tây hoặc gà đã qua chế tao và các sản phẩm thay thế sữa được làm từ đậu nành hoặc các phần tử khác. đôi chút, các sản phẩm này không tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm thay thế sửa chữa từ thịt / sữa của chúng và đối với việc dựa vào chúng có khả năng dẫn đến mùi vị các loại thực phẩm hạn chế giống như chế độ ăn uống truyền thống cổ truyền của Mỹ.

  xuống cân

  Các nghiên cứu đã cho là bạn cũng có thể sụt cân bằng vẻ ngoài ăn ngay chay. cố nhiên, chỉ chọn ăn thuần chay sẽ không còn làm xuống cân. Nhưng khi chúng ta áp chế lối sống này, bạn đã loại bỏ nhiều đồ ăn đựng được nhiều chất béo và calo.

  Ăn cây trồng thường có liên quan tới sự việc xuống cân. Vào năm 2018, một thử nghiệm lâm sàng làm tiếp 16 tuần có dừng cho thấy bề ngoài ăn ngay chay tỏ ra đặc biệt hơn so sánh bề ngoài ăn đối chứng (bao gồm tất cả protein loài vật) trong các công việc cải tổ khối lượng khung hình và trọng lượng chất béo. Và một Reviews bằng cớ bao bọc khắp được đưa ra Vào năm 2017 cho thấy rằng cơ chế ăn căn cứ vào cây trồng là một trong những công cụ hiệu quả trong các việc quản lý và ngăn ngừa thừa cân và mập ú. 4

  ngay cả những lúc bạn gặp cạnh tranh trong các công việc sử dụng planer sụt cân, cách sống thuần chay có thể là chắt lọc tốt nhất. Các điều tra nghiên cứu cũng cho rằng kế hoạch ăn thuần chay có khả năng rât tốt để xuống cân, Ngay cả khi bạn không đầy đủ làm theo lịch trình này.

  Giảm Ngân sách các loại thực phẩm

  chọn một hình thức ăn luôn chay rất có thể giúp bạn giảm Ngân sách chi tiêu đồ ăn. Nhưng việc bạn có có được lợi ích này hay là không phụ thuộc những gì bạn ăn Lúc trước áp chế đẳng cấp nhà hàng siêu thị này và những gì bạn chọn ăn tiếp nối.

  tác dụng của ăn chay trường

  không còn nghi ngờ gì rằng thịt, hải sản và các dịch vụ từ sữa là cao cấp. 1 số ít thức ăn tiện lợi Có thể cao cấp. khi chúng ta loại bỏ những các loại thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bản thân mình, các bạn sẽ vứt bỏ Chi tiêu thực phẩm đáng kể can dự đến chúng.

  các loại các loại hạt ngũ cốc và loại đậu thân thiện với những người ăn chay thường thân thiết với giá cả. Và cho dù căn hộ tươi sống và các loại thực phẩm tiện lợi thân thiện với những người ăn chay có thể sang trọng, nhưng chúng có khả năng giá thấp hơn so sánh nguyên lý ăn nhiều căn hộ từ con vật.

  càng tốt hơn cho khoảng trống

  một số người lựa chọn chế độ ăn luôn chay vì họ cảm nhận nó càng đảm bảo hơn cho hành tinh. hiệp hội cộng đồng diện tích ngày càng lo lắng về tác động của chăn nuôi và sẽ cho chăn nuôi trên nhân loại.

  Để so sánh, việc trồng một số loại cây thân mật và gần gũi với người không ăn mặn sự cần dùng ít khoáng sản hơn (đất và nước) phân tích việc sản xuất các loại thức ăn Châu mỹ nổi bật như thịt, vật nuôi và sữa. Và bò tạo nên nhiều khí ở trong nhà kính (methane) hơn đối chiếu thực vật, điều này khiến một số ít người tin rằng ăn ngay chay giúp giảm nguy cơ con người tăng cao lên.

  một số nghiên cứu thậm chí là gợi ý rằng chế độ ăn ngay chay càng tốt hơn cho thế giới so sánh các vẻ ngoài ăn khác, cả về chính sách ăn Địa Trung Hải phổ biến.

  không có tác động ảnh hưởng con vật

  bởi lẽ không có động vật nào bị hại hoặc bị giết để bào chế thức ăn thân mật và gần gũi với những người ăn chay, nhiều người lựa chọn chế độ nhịn đói này vì sợ hãi về sự tàn ác của con vật.

  Một nghiên cứu cho biết thêm duyên do bình thường nhất để lựa chọn cách ăn ngay chay là cỗ vũ việc cư xử nhân đạo hơn với loài vật. 7 những người không ăn mặn trường này Có thể tránh quần áo hoặc các sản phẩm khác được thiết kế từ động vật, con vật, cá hoặc ong.

  Điều đặc sắc là, một điều tra nghiên cứu nghiên cứu và điều tra được công bố trên tập san Appetite cho biết thêm những người đã chọn một phương pháp dùng đồ chay vì lý do đạo đức nghề nghiệp là năng lực chuyên môn kết dính chế độ ăn uống lâu hơn những người dân theo các công tác vì nguyên nhân khác.

  thực dưỡng ohsawa chữa ung thư

  điểm yếu

  cho dù nguyên lý ăn thuần chay rất có khả năng lành mạnh hơn cho chính bản thân và thế giới, lịch trình này sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy lưu ý những điểm yếu này.

  chọn lựa thức ăn hạn chế

  cách thức ăn luôn chay thường được coi là bản mẫu hạn chế nhất của chế độ nhịn ăn dựa vào thực vật. vững chắc, nếu như khách hàng áp chế kế hoạch ăn uống này và bạn hiện đang ăn theo thực đơn chỉ tiêu của Mỹ, chúng ta có thể loại bỏ hầu hết thức ăn khỏi chế độ ăn uống hàng tuần điển hình của mình. Đối với 1 số ít người, chừng độ hạn chế chính là quá rất lớn.

  để tìm hiểu rõ hơn về độ rộng hạn chế, hãy nhớ rằng chẳng những các dịch vụ động vật bị nockout mà bất kỳ các loại thực phẩm hoặc dịch vụ nào có chứa phụ phẩm con vật đều bị nockout. Nhiều bí quyết đun nấu truyền thống tại nhà, thúc đẩy tạp hóa và các loại thức ăn nhà hàng có chứa bé nhất một loại mặt hàng phụ từ động vật.

  kèm theo, nhiều người dùng đồ chay sẽ nói với bạn rằng có rất nhiều loại các loại thực phẩm trong qui định ăn ít này. nhưng tại vì nó thay đổi đáng kể đối chiếu những gì bạn cũng có thể quen ăn, nên khi đầu chúng ta có thể thấy nó hạn chế.

  thiếu vắng bổ dưỡng rất có khả năng xảy ra

  cơ chế ăn ngay chay rất có khả năng tốt cho sức khỏe, nhưng có một số thiếu vắng bồi bổ ẩn chứa cần được giải quyết. Các nhà nghiên cứu đã trông thấy rằng qui định ăn thuần chay thường thiếu canxi, cần yếu cho sự hình thành xương, co cơ và chức năng cần thiết khác. 1 Người không ăn mặn trường có thể tăng lượng hấp phụ bằng cách dùng các loại thực phẩm giàu canxi như rau lá xanh, đậu, hạt vừng, các loại củ quả làm khô và thức ăn tăng cường canxi như sữa thực vật, hộp sữa chua hoặc các loại hạt ngũ cốc có bổ sung canxi.

  Vitamin B-12 , hoặc cobalamin, là một chất dinh dưỡng khác có thể bị thiếu vì nó được đưa ra thiết yếu trong thực phẩm có xuất phát động vật. Vitamin B-12 thiết yếu cho kỹ năng thần kinh trẻ trung và tràn đầy năng lượng và sản xuất tế bào máu. Sự thiếu hụt rất có khả năng kéo đến một tình trạng có tên thường gọi là không đủ máu ác tính . mặc dầu các loại rong biển, nấm và các loại thực phẩm lên men rất có khả năng là nguồn hữu ích của vitamin B-complex thiết yếu này, nhưng Các nhà điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể cần bổ sung cho những người theo nguyên tắc không ăn mặn hoặc thuần chay.

  Protein có thể là một trong sự việc khác, nhưng đó là 1 trong những sự việc rất có thể dễ dàng giải quyết. Protein được tạo thành từ các khối bắt đầu được coi là axit amin mà cơ thể bạn phải để duy trì những đơn vị và cơ bắp và các chức năng quan trọng. Các axit amin thiết yếu là những axit mà khung người bạn không tạo ra, Như vậy bạn cần lấy chúng từ thức ăn bạn ăn.

  Trong khi protein loài vật chứa tất cả các axit amin thiết yếu, protein cây trồng thường thiếu một hoặc nhiều axit amin đó. Bởi vậy, điều đặc trưng là phải ăn uống nhiều nguồn protein để đảm bảo an toàn bạn nhận được của cả các axit amin cần phải có.

  dẫu thế, vô tư mà nói, chính sách ăn luôn chay cũng có thể chứa ít vitamin D vì phần lớn vitamin D của bạn đến từ việc tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Hai nguồn cung cấp vitamin D thuần chay tốt bao gồm tất cả nấm maitake và nấm portobello đã được chạm với tia tử ngoại. Sữa hạt tăng cường Có thể giúp cho bạn nhận thấy vitamin D giữa những tháng mùa đông. tuy vậy, trong một số ít trường hợp, rất có khả năng cần bổ sung vitamin D.

  sau cùng, phương pháp ăn ngay chay cũng thiếu hai axit béo omega-3 được xem là axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic mà cơ thể bạn cần để duy nhất trái tim trẻ trung và tràn đầy năng lượng, cặp mắt và tính năng não. Ăn các loại thức ăn như quả óc chó, đậu nành, bí ngô, hạt lanh hoặc hạt chia sẽ giúp tăng lượng axit béo omega-3 được gọi là axit alpha-linolenic mà khung hình bạn chuyển đổi thành hai dạng sót lại. Tuy nhiên, rất có thể cần bổ sung cập nhật bằng một loại sản phẩm như vi tảo bổ sung. Ngoài ra, nếu như bạn đang có chửa, điều đặc biệt là phải kể chuyện với nơi cung cấp dịch vụ chăm lo sự khỏe mạnh của bản thân để bảo đảm an toàn bạn nhận đủ omega-3 trong kỳ mang thai.

  đề nghị cần cù

  những người theo phép tắc ăn thuần chay sẽ rất cần được quen với việc đọc kỹ nhãn bồi bổ và danh sách thành phần, có một không hai nếu họ chọn dung nạp đồ ăn chế tao sẵn. các loại thực phẩm mà bạn có thể cho là không còn phụ phẩm con vật rất có khả năng chứa gelatin, váng sữa, casein, mật ong hoặc các loại thực phẩm khác không tuân theo hiệ tượng ăn thuần chay.

  Bạn cũng sẽ rất cần đọc kỹ nhãn dinh dưỡng để gia hạn sức lực bằng phương pháp ăn thuần chay. Điều quan trọng là chọn đồ ăn có chứa các vitamin và chất khoáng đặc biệt để ngăn cản thiếu vắng dinh dưỡng.

  Khó ăn bên ngoài

  lúc mua sắm các loại thực phẩm gần gũi với người thuần chay, người tiêu dùng có thể đọc thông báo sản phẩm. Nhưng nếu khách hàng ăn ở nhà ai đó hoặc trong nhà hàng, bạn không có quyền truy nhập vào danh sách thành phần. Vì duyên do này, ăn ngoài có khả năng là một thách thức đối với những người lựa chọn cách ăn luôn chay.

  một số nhà hàng ghi chú món thức ăn chay hoặc thức ăn chay trong chế độ ăn uống của họ, nhưng vẫn không nhiều. bạn cũng có thể tạo thành một giở ăn thuần chay từ các món salad hoặc món ăn phụ mà người ta đã phục vụ. mặc dù, bạn cần phải buộc phải để đảm bảo an toàn rằng không có dịch vụ con vật nào được sử dụng trong khi pha trộn.

  Và đôi chút, ngay khi việc hỏi về ăn uống cũng không hữu dụng. Không có gì lạ khi cán bộ nhân viên ẩm thực có mĩ ý (hoặc anh em và gia đình có thiện chí) cho rằng đồ ăn có nguồn gốc thực vật là thuần chay nếu chúng không chứa sữa. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. chả hạn, súp rau quả có khả năng được nấu bằng nước lèo xương động vật để gia công nguyên liệu.

  Nhiều chuyên gia thuần chay khuyên rằng khi dùng bữa ngay tại nhà ai đó, hãy đưa đi một cách làm nấu bếp mà bạn cũng có thể thưởng thức và bạn có thể bài viết với người khác. Và chọn những siêu thị mà bạn biết là kẻ thông đạt về thuần chay.

  hứa hẹn không thực tế

  Mặc dù áp dụng một hình thức ăn thuần chay có khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe và trọng lượng khỏe mạnh hơn, nhưng điều đó không phải là đảm bảo. rõ ràng, nếu bạn đang cố gắng giảm béo, bạn vẫn cần lưu ý đến thực phẩm bạn chọn và số lượng bạn ăn.

  càng ngày có nhiều các loại thực phẩm thuần chay bào chế sẵn. Nhiều khi, những các loại thực phẩm này thiếu lành mạnh - chứa được nhiều chất béo và calo hơn - như các thực phẩm truyền thống của chúng.

  Và những tiện ích về sức khỏe cũng không phải là một cái gì quá nhiều. Một nghiên cứu được đưa ra trên tập san American College of Cardiology đã so sánh một số lượng lớn đàn bà ăn một cơ chế ăn luôn chay an lành (bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau, quả hạch, một số loại đậu, dầu, trà và coffe) với người ăn uống kém mạnh khỏe. đồ ăn thuần chay (gồm nước củ quả, thức uống có đường, các loại hạt tinh luyện, khoai tây, khoai tây chiên và bánh kẹo). các chuyên gia nghiên cứu kết luận rằng qui định ăn thuần chay mạnh khỏe hơn kéo theo nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đáng kể, Trong khi cách thức ăn ngay chay kém an lành hơn có tương quan đến cảnh nguy hiểm cao hơn nữa.

  Cách ly mạng xã hội

  tuyển lựa các loại thực phẩm của gia đình có khả năng được anh em, hạnh phúc gia đình, đồng nghiệp và những người dân quen khác giám sát khía cạnh. mặc dầu hiện nay nguyên tắc ăn luôn chay được bình thường hóa hơn và các loại thực phẩm có bắt đầu cây trồng cung cấp phủ khắp hơn, bạn vẫn rất có thể thấy rằng mình hiện nay đang bị khúc mắc và thách thức về lý do gạn lọc cách sống này. Dường như, những người băn khoăn cách sắp xếp thực đơn của bạn cũng có thể loại bạn khỏi các cuộc giao hội cộng đồng. Hoặc tệ hơn, họ có thể mời bạn và động viên bạn ăn những thức ăn không thân thiện với những người không ăn mặn.

  1 số blog thuần chay dung giải những vấn đề này và chào bán chỉ dẫn cho những người thích nghi với phong cách ẩm thực. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tiếp cận với những người ăn luôn chay khác trong hiệp hội cộng đồng của bản thân mình và xây dựng mạng lưới, đồng thời nhẫn nại với người không hiểu nhiều chọn lọc của bản thân.
   

Ủng hộ diễn đàn