Ưu và nhược điểm của Chế độ ăn thuần chay

Chủ đề thuộc danh mục 'Game Offline' được đăng bởi nutriancan, 10/6/21 at 1:58 PM.

 1. nutriancan

  nutriancan Mới đăng kí

  qui định ăn thuần chay là một trong những sang trọng ăn chay, nhưng nó mọi không còn các căn hộ loài vật, bao gồm tất cả trứng, mật ong và các sản phẩm từ sữa. một số người dùng đồ chay trường lựa chọn chế độ này vì lý do sự khỏe mạnh, nhưng những người dị thường thích hiệ tượng này vì duyên cớ đạo đức, ví dụ như tránh sự tàn ác của con vật và dung nạp thức ăn bền chắc hơn.

  dù có những tác dụng sự khỏe mạnh được chứng nhận của nguyên tắc ăn thuần chay, nhưng một số người lại thấy rằng cách sống này là một gian khó để duy trì. Hãy cân xem từng ưu và yếu điểm của lý lẽ ăn thuần chay trước khi bạn quyết định xem đó liệu có phải là chương trình hợp với bạn hay không.

  ăn chay có đủ chất
  ưu thế

  • tác dụng sức lực căn cứ vào bằng cớ

  • động viên ẩm thực ăn uống có lòng tin

  • Nhiều loại các loại thực phẩm hơn

  • có khả năng dẫn theo xuống cân

  • Giảm giá cả các loại thực phẩm

  • Khỏe mạnh hơn cho thể tích

  • không còn ảnh hưởng của con vật
  nhược điểm

  • lựa chọn các loại thức ăn tiêu giảm

  • thiếu vắng chất dinh dưỡng có thể diễn ra

  • phải siêng năng

  • nặng nề khi ăn ở ngoài

  • hứa hẹn không hiện thực

  • Cách ly cộng đồng
  Ưu điểm

  duyên do (hoặc những nguyên cớ) mà bạn chọn một planer ăn ngay chay sẽ xác minh những lợi ích tương xứng nhất cho chính bản thân mình. Nhưng tiện ích của cách sống đó là rất đáng kể, bất kể bạn chọn nó vì căn do sức khỏe, bề mặt hay đạo đức nghề nghiệp.

  lợi ích sức lực

  Vì chế độ ăn ngay chay có bắt đầu từ thực vật, nên việc bổ sung cập nhật các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, nhiều loại đậu, củ quả và rau bổ dưỡng mà nhiều người thường thiếu sẽ dễ ợt hơn. Các nghiên cứu để so sánh loại hình thức nhịn ăn không giống nhau đã trông thấy rằng qui định ăn thuần chay xếp hạng cao nhất về chất lượng bổ dưỡng. 1 hình thức ăn ngay chay thường có nhiều chất xơ, vitamin C, magiê, sắt và folate và ít calo và chất béo bão hòa hơn.

  chất lượng cao dinh dưỡng của qui định ăn thuần chay kéo theo đa lợi ích sức lực đáng kể hơn. Ăn một chế độ ăn giàu thực phẩm có xuất phát thực vật có liên quan đến việc giảm khả năng mắc nhiều bệnh mãn tính. Một nghiên cứu và điều tra thuần tập lớn đã nhận xét cách thức không ăn mặn và thuần chay. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng cả 2 nhóm đều giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch, các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim, 1 số bệnh ung thư và tổng tỷ lệ cái chết. những người dân dùng đồ chay trường thừa hưởng những lợi ích đó cùng với sự giảm nguy cơ béo phì, tăng cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và chết choc do tim mạch. 2

  Các nghiên cứu khác đã xác nhận những bắt gặp đó và cũng nhìn thấy rằng ăn cây trồng rất có thể có ích trong các công việc chữa bệnh và kiểm soát áp huyết cao, bệnh túi thừa và đục thể thủy tinh ở mắt.

  Ăn trong chánh niệm

  siêu thị nhà hàng trong tâm trí là 1 trong sẽ cho bao gồm tất cả việc chú ý mà còn đến thức ăn của chúng ta và tăng tốc nhận thức và hưởng thụ về ăn tối. Nó đòi hỏi người ăn phải sử dụng rộng rãi có chủ đích vào hành vi nhà hàng để tận hưởng giai đoạn ẩm thực hơn là bất cứ kết quả bổ dưỡng chi tiết cụ thể nào (calo, protein, chất béo, carbohydrate). thực hiện bằng ẩm thực ăn uống có ý thức có ảnh hưởng liên quan đến liên hệ mạnh khỏe hơn với đồ ăn và cũng đã được dùng trong 1 số ít bí quyết can thiệp sụt cân.

  ăn luôn chay và ăn có chánh niệm là không giống nhau. Nhưng bởi lẽ vì những người dân ăn thuần chay — không như những người dân ăn tạp — chọn loại bỏ các loại các loại thực phẩm khỏi ăn uống của họ, họ cần phải chắt lọc và có lòng tin hơn về gạn lọc thức ăn của chính bản thân mình. Trong nhiều điều kiện, 1 số thực hiện ăn uống có chánh niệm được bắt đầu trong kế hoạch bữa tối của mình.

  rõ ràng: nếu như bạn áp dụng nguyên tắc ăn kiêng truyền thống của Mỹ, chúng ta cũng có thể dễ dàng thưởng thức ăn tối khi đang di chuyển tại một siêu thị ăn uống nhanh, siêu thị tiện lợi hoặc quán cafe. có thể dễ dàng hấp phụ bữa tối mà hoàn toàn không nhận thức những về quá trình ăn uống (ăn, nếm và cảm giác no). tuy nhiên trong cơ chế ăn luôn chay, bạn cũng có thể phải có kế hoạch trước cho những bữa tối để tìm những món ăn mà bạn thích và tuân thủ kế hoạch ăn uống. Hoặc chúng ta có thể phải chọn lọc cẩn thận trong thời điểm này. quá trình lựa chọn và lập planer nhu yếu sự xem xét, ưa chuộng và tinh tế về các gạn lọc các loại thực phẩm của bạn — các phần tử đặc biệt quan trọng của sự ăn uống có để ý.

  loại đồ ăn hơn

  phương pháp ăn tạp không thải trừ thức ăn nào. bề ngoài ăn chỉ tiêu của Mỹ là chính sách ăn tạp. Nhưng hầu như những người theo cơ chế không ăn uống truyền thống đều ăn một số ít lượng coi như tương đối hạn chế các loại thức ăn hoặc loại đồ ăn. cụ thể, nhiều bữa ăn truyền thống của Mỹ bao gồm tất cả thịt, tinh bột (khoai tây hoặc cơm) và có khả năng là rau. Các dịch vụ từ sữa thường được sử dụng làm Nguyên vật liệu, món ăn kèm hoặc lớp phủ.

  mặc dù, theo cơ chế ăn ngay chay, một số loại các loại thức ăn truyền thống không vâng lệnh. cho nên, khi ban đầu lý lẽ nhịn ăn này, chúng ta có thể phải sáng chế và thử nghiệm những các món ăn lạ lẫm thuộc.

  Nhưng có một báo trước cho tác dụng này. Nhiều nhà sản xuất đồ ăn đang gây các version xác định vào cây trồng của không ít món mếm mộ truyền thống. rõ ràng: hầu như các xúc tiến tạp hóa bán bánh mỳ kẹp thịt không thịt thân mật với người không ăn mặn, chọn lựa thay thế gà tây hoặc gà đã được qua chế tao và các dịch vụ sửa chữa thay thế sữa được làm từ đậu nành hoặc các phần tử khác. Đôi khi, các dịch vụ này không bổ dưỡng hơn các căn hộ sửa chữa từ thịt / sữa của nó và đối với việc dựa trên chúng rất có khả năng kéo theo hương vị các loại thức ăn tiêu giảm y như ăn uống truyền thống cổ truyền của Mỹ.

  xuống cân

  Các nghiên cứu và điều tra đã cho là bạn có thể xuống cân bằng vẻ ngoài ăn thuần chay. Tất nhiên, chỉ chọn ăn thuần chay sẽ không còn làm giảm cân. Nhưng khi bạn áp chế cách sống này, bạn đã loại bỏ nhiều thức ăn đựng nhiều chất béo và calo.

  Ăn cây trồng thường có tương quan tới việc xuống cân. vào thời điểm năm 2018, một demo lâm sàng kéo dài 16 tuần có giới hạn cho thấy qui định ăn ngay chay trầm trồ tính năng hot hơn đối chiếu chính sách ăn đối chứng (bao gồm protein loài vật) trong các công việc cải tổ trọng lượng khung hình và trọng lượng chất béo. Và một Reviews bằng cớ bao bọc khắp được đưa ra Vào năm 2017 chỉ ra rằng hình thức ăn dựa vào cây trồng là một giải pháp hiệu quả trong việc cai quản và ngăn cản thừa cân và béo phì. 4

  ngay cả những lúc bạn gặp cạnh tranh trong các việc sử dụng kế hoạch sụt cân, cách sống thuần chay có thể là chọn lọc cực tốt. Các điều tra và nghiên cứu cũng cho rằng kế hoạch ăn luôn chay rất có thể đảm bảo hơn để giảm cân, Ngay cả khi bạn không tất cả làm theo công tác này.

  Giảm chi phí thực phẩm

  chọn một cơ chế ăn luôn chay rất có khả năng giúp cho bạn giảm Ngân sách các loại thức ăn. Nhưng việc bạn có đạt được lợi ích này hay là không phụ thuộc vào những gì bạn ăn lúc đầu áp chế phong cách ẩm thực này và những gì bạn chọn ăn sau đó.

  ăn chay trường đúng cách

  không có nghi ngờ gì rằng thịt, hải sản và các sản phẩm từ sữa là cao cấp. một số thức ăn thuận tiện cũng có thể thông minh. khi bạn loại bỏ những thức ăn này khỏi chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ thải trừ giá cả thức ăn đáng chú ý ảnh hưởng đến chúng.

  một số loại các loại hạt và một số loại đậu thân mật với những người dùng đồ chay thường thân mật và gần gũi với Ngân sách chi tiêu. Và mặc dầu căn hộ tươi sống và thực phẩm tiện nghi thân thiện với người dùng đồ chay có thể đắt tiền, nhưng chúng có khả năng có giá thấp hơn so sánh vẻ ngoài ăn đủ dịch vụ từ động vật.

  càng tốt cho dung tích

  1 số người chọn chế độ ăn luôn chay vì họ cảm giác nó càng đảm bảo hơn cho toàn cầu. Cộng đồng dung tích ngày càng băn khoăn lo lắng về tác động của chăn nuôi và khiến cho chăn nuôi trên quả đât.

  so sánh, việc trồng loại cây gần gũi với người ăn chay thiết yếu ít tài nguyên hơn (đất và nước) so sánh việc chế tao đồ ăn Châu âu nổi bật như thịt, gia súc và sữa. Và bò tạo thành nhiều khí ở nhà kính (methane) hơn so với thực vật, điều này khiến một số người cho rằng ăn thuần chay giúp giảm khả năng nhân loại nóng lên.

  1 số điều tra và nghiên cứu thậm chí là gợi nhắc rằng cách thức ăn thuần chay càng tốt hơn cho hành tinh đối chiếu các vẻ ngoài ăn khác, lẫn cả về hình thức ăn Địa Trung Hải bình thường.

  không còn ảnh hưởng tác động động vật

  bởi lẽ vì không có con vật nào bị hại hoặc bị giết để bào chế thực phẩm thân thiện với những người ăn chay, nhiều người lựa chọn cách không ăn uống này vì lo âu về việc tàn ác của con vật.

  Một nghiên cứu cho biết thêm nguyên cớ thông thường nhất để lựa chọn chế độ ăn ngay chay là ủng hộ việc cư xử nhân đạo hơn với loài vật. 7 những người dân dùng đồ chay trường này cũng có thể tránh ăn mặc quần áo hoặc các căn hộ khác được gia công từ loài vật, con vật, cá hoặc ong.

  Điều đặc sắc là, một nghiên cứu nghiên cứu được đưa ra trên tập san Appetite cho biết những người dân đã chọn một cách thức không ăn mặn vì lý do đạo đức nghề nghiệp là năng lực chuyên môn dính vào chế độ ăn uống lâu hơn những người theo các công tác vì căn do khác.

  thực dưỡng ohsawa là gì

  điểm yếu kém

  Mặc dù lý lẽ ăn ngay chay có khả năng mạnh khỏe hơn cho bạn và toàn cầu, chương trình này không hợp với tất cả mọi người. Hãy xem xét những yếu điểm này.

  sàng lọc thực phẩm giảm bớt

  nguyên lý ăn ngay chay thường được coi là version tinh giảm nhất của cách thức ăn ít căn cứ vào thực vật. vững bền, nếu như khách hàng áp dụng kế hoạch nhà hàng ăn uống này và bạn hiện tại đang ăn theo ăn uống tiêu chí của Mỹ, bạn cũng có thể thải trừ hầu hết thức ăn khỏi chế độ ăn uống mỗi tuần điển hình của bản thân mình. Đối với một số người, mức độ hạn chế chính là quá rất lớn.

  Để hiểu rõ hơn về độ rộng hạn chế, đừng quên rằng không những các căn hộ con vật bị loại bỏ mà bất kể thức ăn hoặc căn hộ nào có chứa phụ phẩm động vật đều bị loại bỏ. Nhiều bí quyết nấu truyền thống chính trong ngôi nhà của bạn, địa chỉ tạp hóa và các loại thức ăn siêu thị nhà hàng có chứa bé nhất 1 sản phẩm phụ từ loài vật.

  Tất nhiên, nhiều người dân dùng đồ chay sẽ nói với bạn rằng có tương đối nhiều loại đồ ăn trong nguyên lý không ăn không uống này. nhưng do vì nó biến đổi đáng kể phân tích những gì chúng ta cũng có thể quen ăn, nên lúc đầu bạn có thể thấy nó hạn chế.

  thiếu vắng bồi bổ rất có khả năng diễn ra

  hình thức ăn luôn chay có thể tốt cho sức khỏe, nhưng có một số ít thiếu vắng bồi bổ tàng ẩn cần được dung giải. các chuyên gia nghiên cứu đã bắt gặp rằng nguyên lý ăn luôn chay thường thiếu canxi, nhu yếu cho sự biến thành xương, co cơ và chức năng rất cần thiết khác. 1 Người không ăn mặn trường rất có thể tăng lượng dung nạp bằng cách ăn đồ ăn giàu canxi như rau lá xanh, đậu, hạt vừng, loại hoa quả làm khô và các loại thức ăn tăng tốc canxi như sữa thực vật, sữa chua hoặc các loại hạt có bổ sung cập nhật canxi.

  Vitamin B-12 , hoặc cobalamin, là 1 trong những dưỡng chất khác và bị thiếu vì nó được tìm ra chủ yếu trong thức ăn có bắt đầu con vật. Vitamin B-12 cấp thiết cho tính năng tâm thần trẻ khỏe và chế tao các tế bào máu. Sự thiếu vắng có thể kéo theo một tình trạng có tên gọi là không đủ máu ác tính . Mặc dù các loại rong biển, nấm và thức ăn đã lên men có thể là nguồn hữu hiệu của vitamin B-complex thiết yếu này, nhưng Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng có khả năng cần bổ sung cho người theo phép tắc không ăn mặn hoặc thuần chay.

  Protein rất có thể là một vụ việc khác, nhưng đó là 1 vấn đề rất có thể dễ dàng dung giải. Protein được tạo thành từ các tấm khai trương được coi là axit amin mà khung người bạn phải để duy trì các cơ quan và cơ bắp và chức năng đặc biệt. Các axit amin cần thiết là những axit mà khung hình bạn không tạo thành, Bởi vậy bạn cần lấy chúng từ các loại thức ăn bạn ăn.

  trong những khi protein con vật chứa tất cả các axit amin thiết yếu, protein thực vật thường thiếu một hoặc nhiều axit amin đó. Vậy nên, điều quan trọng là phải ăn uống nhiều nguồn protein để bảo đảm an toàn bạn cảm nhận kể cả các axit amin cần yếu.

  Mặc dù vậy, vô tư mà nói, cách thức ăn luôn chay Có thể chứa ít vitamin D vì hầu hết vitamin D của mình tới từ việc chạm tới tia nắng mặt trời. Hai nguồn cung vitamin D thuần chay tốt bao gồm nấm maitake và nấm portobello cũng được chạm tới tia tử ngoại. Sữa hạt tăng cường Có thể giúp cho bạn nhận ra vitamin D trong những tháng ngày đông. tuy vậy, trong một số trường hợp, có thể cần bổ sung vitamin D.

  rút cuộc, hình thức ăn thuần chay cũng thiếu hai axit béo omega-3 được gọi là axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic mà cơ thể bạn phải để có một trái tim mạnh khỏe, cặp mắt và tính năng não. Ăn đồ ăn như quả óc chó, đậu nành, bí ngô, hạt lanh hoặc hạt chia để giúp đỡ tăng lượng axit béo omega-3 được xem là axit alpha-linolenic mà cơ thể bạn biến đổi thành hai dạng còn lại. Tuy nhiên, rất có thể cần bổ sung cập nhật bằng một sản phẩm như vi tảo bổ sung. Ngoài ra, nếu khách hàng đang có bầu, điều đặc biệt quan trọng là phải kể chuyện với địa chỉ cung cấp hình thức âu yếm sự khỏe mạnh của mình để đảm bảo bạn nhận đủ omega-3 trong kỳ mang thai.

  cần siêng năng

  những người theo phương pháp ăn thuần chay sẽ cần được quen với việc đọc kỹ nhãn bổ dưỡng và bản kê bộ phận, đặc biệt nếu họ chọn hấp phụ đồ ăn chế biến sẵn. đồ ăn mà chúng ta có thể chỉ ra rằng không có phụ phẩm loài vật có thể chứa gelatin, váng sữa, casein, mật ong hoặc thức ăn khác không tuân theo phương pháp ăn ngay chay.

  Bạn cũng sẽ rất cần đọc kỹ nhãn bổ dưỡng để bảo trì sức khỏe bằng cách thức ăn thuần chay. Điều quan trọng là chọn đồ ăn có chứa các vitamin và dưỡng chất đặc trưng để ngăn cản thiếu vắng bổ dưỡng.

  Khó ăn ở ngoài

  lúc mua sắm thức ăn gần gũi với người thuần chay, quý khách có khả năng đọc đánh tiếng dịch vụ. Nhưng nếu khách hàng ăn ở trong nhà ai đó hoặc trong nhà hàng, bạn không còn quyền truy cập vào danh sách phần tử. Vì lý do này, ăn ngoài có thể là một gian khó đối với những người lựa chọn cách ăn thuần chay.

  1 số ẩm thực ghi chú món ăn chay hoặc thức ăn chay trong chế độ ăn uống của mình, nhưng vẫn không nhiều. chúng ta cũng có thể tạo ra một bữa ăn luôn chay từ các món salad hoặc các món ăn phụ mà người ta đã phục vụ. mặc dù, bạn cần phải nên để bảo vệ rằng không có dịch vụ động vật nào được sử dụng trong khi điều chế.

  Và đôi chút, mặc khi việc hỏi về ăn uống cũng không có ích. không còn lạ khi bộ phận nhân lực nhà hàng có thiện ý (hoặc bạn bè và gia đình có thiện chí) cho là đồ ăn có bắt đầu cây trồng là thuần chay nếu chúng không chứa sữa. Nhưng chưa hẳn lúc nào cũng thế. chẳng hạn, súp rau củ có thể được nấu bằng nước dùng xương loài vật để gia công nguyên liệu.

  Nhiều chuyên gia thuần chay khuyên rằng khi dùng bữa ngay tại nhà ai đó, hãy đưa theo một bí quyết làm bếp mà bạn cũng có thể thưởng thức và chúng ta có thể bài luận với người khác. Và chọn những nhà hàng mà bạn biết là người nối tiếp về thuần chay.

  hi vọng không một cách thực tế

  Mặc dù áp dụng một chế độ ăn thuần chay có thể giúp ích cho sức khỏe và khối lượng khỏe khỏe hơn, nhưng điều ấy không phải là bảo đảm. cụ thể, nếu khách hàng đang gắng giảm béo, bạn vẫn cần suy nghĩ các loại thức ăn bạn chọn và số lượng bạn ăn.

  càng ngày có nhiều các loại thức ăn thuần chay bào chế sẵn. đôi khi, những đồ ăn này không lành mạnh - chứa nhiều chất béo và calo hơn - giống như các đồ ăn truyền thống cổ truyền của chúng.

  Và những công dụng về sức khỏe cũng chưa phải là một cái gì quá nhiều. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American College of Cardiology đã để so sánh 1 số lượng lớn thanh nữ ăn một hình thức ăn thuần chay lành mạnh (bao gồm tất cả ngũ cốc nguyên hạt, củ quả, rau, quả hạch, một số loại đậu, dầu, trà và cafe) với người ăn uống kém mạnh khỏe. đồ ăn thuần chay (bao gồm nước củ quả, đồ uống có đường, ngũ cốc tinh chế, khoai tây, khoai tây chiên và đồ ngọt). các chuyên gia nghiên cứu Tóm lại rằng hình thức ăn thuần chay an lành hơn kéo theo nguy cơ mắc bệnh tim mạch rẻ hơn đáng chú ý, Trong khi hình thức ăn thuần chay kém an lành hơn có ảnh hưởng liên quan đến cảnh hiểm nghèo cao hơn.

  Cách ly cộng đồng

  tuyển lựa các loại thức ăn của mình có thể được bằng hữu, gia đình, bạn làm cùng và những người dân quen khác đo lường và tính toán kỹ lưỡng. cho dù bây chừ phương pháp ăn ngay chay được tầm thường hóa hơn và thực phẩm có nguồn gốc thực vật được cung cấp phủ khắp hơn, bạn vẫn có thể thấy rằng mình hiện nay đang bị khúc mắc và thách thức về nguyên cớ gạn lọc cách sống này. Bên cạnh đó, những người dân chần chừ cách sắp xếp chế độ ăn uống của chúng ta cũng có thể loại bạn khỏi các cuộc tụ hợp cộng đồng. Hoặc tệ hơn, họ rất có thể mời bạn và động viên bạn ăn những thực phẩm không thân thiện với những người ăn chay.

  một số ít blog thuần chay dung giải những điều đó và chào bán gợi ý cho những người thích nghi với sang trọng ăn uống. Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên tiếp cận với những người ăn ngay chay khác trong Cộng đồng của bản thân mình và khai trương mạng lưới, cùng lúc kiên trì với những người thiếu hiểu biết nhiều sàng lọc của bạn.
   

Ủng hộ diễn đàn