3 loại ung thư da phổ biến nhất bạn cần biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Dịch vụ cho mẹ và bé' được đăng bởi camnangungthu, 6/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành viên cấp 1

  cho dù bất cứ ai Có thể bị ung thư da, nhưng những người dễ bỏng và có da trắng có cảnh nguy hiểm bệnh tật cao hơn nữa. Các nhà nghiên cứu và điều tra cho rằng một lần bị rám nắng nghiêm trọng có khả năng làm gia tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư da lên tới 50%. Khám da tưng năm bởi BS là cách nhanh nhất để phát hiện sớm các bệnh ung thư da, khi nó có thể chữa bệnh được. nếu như khách hàng có sự phát triển mới hoặc bất kỳ thay đổi nào trên da, đừng quên đến gặp bác sĩ sẽ được chất vấn. hãy nhớ rằng, đảm bảo an toàn mình (và con bạn) khỏi ánh sáng là cách tốt nhất để ngăn chặn kể cả các dạng bệnh ung thư da.

  [​IMG]

  các bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy

  các bệnh ung thư biểu mô các tế bào đáy là dạng ung thư da thông thường nhất. bệnh ung thư này gây ra trong các tế bào đáy, được tìm ra ở dưới cùng của lớp biểu bì (lớp da bên ngoài). khám ung thư da ở đâu

  bệnh ung thư biểu mô các tế bào đáy xảy ra nhiều nhất trên các bộ phận giao thiệp của cơ thể, bao gồm tất cả mặt, tai, cổ, da đầu, vai và lưng. Nó thường lộ diện dưới dạng một vết sưng hoặc nốt nhỏ, bóng sáng trên da. giao thiệp khó chữa với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân của phần nhiều nhiều loại ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào đáy. người có nguy cơ bị bệnh này cao nhất có da trắng và tóc vàng hoặc đỏ và mắt xanh lam, xanh lục hoặc xám. những người ở ngoài trời hàng tá giờ và những người để nhiều thời gian các hình thức giải trí dưới nhiệt độ cũng có một không hai dễ bị bệnh. cho dù tình trạng bệnh đó thường tấn công những người dân ở lứa tuổi trung niên trở lên, các bác sĩ đang báo cáo rằng càng ngày càng nhiều dân cư độ tuổi hai mươi và ba mươi đã được chữa bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào đáy.

  ung thư biểu mô tế bào vảy

  bệnh ung thư da tầm thường thứ hai, các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy là 1 trong khối u xuất hiện ở phần bên ngoài của da (biểu mô). lứa tuổi trung niên và người cao tuổi, đặc biệt là người có nước da trắng và thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, có nhiều khả năng bị tác động nhất. Nó thường xuất hiện như 1 vết sưng, hoặc một mảng red color, có vảy trên vành tai, mặt, môi và miệng.

  [​IMG]  các bệnh ung thư biểu mô các cấu trúc tế bào vảy thường tạo ra từ những khối u nhỏ giống như giấy ráp được xem là dày sừng quang hóa. Chúng có thể mở ra dưới dạng nốt hoặc mảng da đỏ, có vảy. các bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy rất có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên khung hình, mặc khi trên môi hoặc bên trong miệng. không như bệnh ung thư biểu mô các tế bào đáy, nó có khả năng di căn và lây lan sang các vùng khác của cơ thể nếu như không được chữa bệnh kịp thời.

  U hắc tố ác tính

  u ác tính bắt nguồn từ các tế bào hắc tố, làn da tạo ra ra hắc màu sắc bảo vệ được xem là hắc tố làm cho da rám nắng. các bệnh ung thư hắc tố là dòng bệnh ung thư gây chết choc cao nhất trong số các loại bệnh ung thư da. Ung thư hắc tố phần đông luôn rất có thể chữa khỏi khi được phát hiện ở công đoạn sớm nhất.

  u ác tính có khả năng đột ngột mở ra mà dường như không có biểu đạt báo trước, nhưng nó cũng có thể ban đầu ở hoặc gần nốt ruồi, hoặc một vết đen khác trên da. chạm với ánh sáng quá nhiều, đặc biệt là cháy nắng, được biết nguyên nhân chính yếu tạo ra khối u ác. cũng có chứng cứ cho thấy sự phản xạ tia cực tím được sử dụng trong tắm nắng ở nhà Có thể gây nên u ác. DT cũng đóng một phương châm quan trọng vì một người có cảnh hiểm nghèo phát triển khối u ác cao hơn nữa nếu một thành viên trong gia đình mắc bệnh này. Khám ung thư da thường xuyên là cách hiệu quả nhất để chống lại tình trạng bệnh chết người này.
   

Ủng hộ diễn đàn