Apxe hậu môn: Nguyên nhân và biểu hiện thường thấy

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi o quoc, 22/3/23.

 1. o quoc

  o quoc Thành viên cấp 1

  Nguyên Nhân Apxe Hậu Môn
  Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm dẫn đến apxe hậu môn, thường gặp nhất là:

  [​IMG]

  Tình trạng viêm nhiễm hậu môn
  Đây được xe là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Cách vệ sinh không sạch sẽ lâu ngày sẽ khiến hậu môn bị viêm nhiễm. Tình trạng này kéo dài sẽ tích tụ mủ tạo thành ổ apxe ở hậu môn.

  Hệ miễn dịch yếu
  Hệ miễn dịch yếu dẫn đến tình trạng apxe thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Do cở quan của bé phát triển chưa toàn diện. Đồng thời hệ miễn dịch yếu khiến cơ thể trẻ nhỏ không đủ khả năng chống chọi lại vi khuẩn gây nên tình trạng viêm nhiễm.

  Quan hệ qua đường hậu môn
  Tình trạng này phổ biến ở với người đồng tính và số ít người muốn thử cảm giác mới lạ. Tuy nhiên đây cũng là con đường lây lan hàng đầu qua đường hậu môn. Không ít người mắc phải các tình trạng viêm nhiễm nặng nề. Mang đến nguy cơ cao dẫn đến apxe hậu môn ở người đồng tính.

  Tình trạng nhiễm trùng sau khi tiểu phẫu
  Một số cuộc phẫu thuật cắt trĩ không đảm bảo điều kiện an toàn. Dụng cụ bị nhiễm khuẩn hay bác sĩ không có tay nghề cao cũng sẽ có nguy cơ mắc apxe hậu môn. Vì thế, để thực hiện các cuộc phẫu thuật trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế lớn, có nhiều năm trong nghề.

  Tác dụng phụ của thuốc
  Một số loại thuốc điều trị viêm nhiễm nhưng có tác dụng phụ gây ra các kích ứng. Dẫn đến tình trạng viêm nhiễm hậu môn nếu người dùng tùy tiện sử dụng mà không có hướng dẫn từ bác sĩ.

  Biểu Hiện Thường Thấy Ở Người Bị Apxe Hậu Môn
  [​IMG]

  Biểu hiện của người mắc apxe hậu môn còn phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của mỗi người. Các biểu hiện thường thấy như:

  ♦ Xuất hiện tình trạng táo bón, hậu môn chảy mủ trong thời gian dài.

  ♦ Người mắc phải apxe có biểu hiện đau đớn, ngứa rát ở vùng hậu môn.

  ♦ Các khối sưng đỏ ở hậu môn, sờ vào sẽ có cảm giác nhô lên.

  ♦ Biểu hiện thường thấy ở apxe nhất là người bệnh thường xuyên mệt mỏi, cảm lạnh, nóng sốt.

  Các biểu hiện của apxe hậu môn thường bị nhầm lẫn bởi các bẹnh khác. Vì thế hó có thể phát hiện chính xác bệnh bằng các phương pháp thông thường. Nên khi thấy các biểu hiện trên, người bệnh cần đi khám, kiểm tra và điều trị ngay.


  Chi tiết tại :

  https://dakhoahongcuong.com.vn/apxe...-hien-thuong-thay-da-khoa-hong-cuong-128.html
   

Ủng hộ diễn đàn