Bé 18 tháng tuổi ở TP.HCM dương tính với nCoV

Chủ đề thuộc danh mục 'Đồ chơi' được đăng bởi hailua4r, 24/5/21.

 1. hailua4r

  hailua4r Thành viên cấp 1

  Bệnh nhi là cháu ngoại của bà chủ quán bánh canh ở hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM.

  Sáng 24/5, theo trọng điểm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), bệnh nhi này được xét nghiệm Covid-19 lần 2 sau khi có biểu lộ sốt nhẹ. Bé thuộc diện F1 do từng tiếp xúc bà ngoại vào các ngày 15/5 và 18/5.

  Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết bé ở cùng gia đình tại quận Tân Bình. Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

  Như vậy, 4 người cùng gia đình trú tại hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người trước hết được phát hiện nhiễm virus trong chùm ca bệnh này là bà Đ.T.T. (58 tuổi) khi đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, hai người con gái sống cùng nhà cũng có kết quả tương tự.

  Các bệnh nhân này nhiễm biến chủng Anh. Đây là biến chủng đang gây ra ổ dịch tại Đà Nẵng, Hà Nam.

  Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 đến nay, theo ban bố của Bộ Y tế, TP.HCM có 6 bệnh nhân mắc Covid-19. Trường hợp trước nhất được ghi nhận ngày 29/4 là bệnh nhân quê Hà Nam, F1 của ca dương tính sau khi chấm dứt cách ly tụ tập.

  Sau 20 ngày, thành thị đấu ghi nhận thêm hai chuỗi lây SARS-CoV-2. Ngoài chùm ca bệnh trong gia đình bán bánh canh, hai đồng nghiệp làm việc cùng công ty ở quận 3 (gồm nam bệnh nhân trú tại TP Thủ Đức và người đàn bà ở quận 7) cũng được xác định mắc Covid-19. Họ cùng nhiễm biến chủng Ấn Độ. Cơ quan chức năng nhận định, nữ bệnh nhân ở quận 7 là nguồn lây. Người này từng đến Hải Phòng.


  Nguồn url: https://bit.ly/3b8SluH
   

Ủng hộ diễn đàn