Bí thư Thành ủy Hà Nội: 'Không có chuyện phong tỏa Hà Nội' do dịch COVID-19

Chủ đề thuộc danh mục 'Ô tô' được đăng bởi cuala888, 7/5/21.

 1. cuala888

  cuala888 Thành viên cấp 1

  Trước những thông tin không xác thực trên mạng xã hội về việc Hà Nội phong tỏa do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 6/5, đàm đạo với báo chí xung quanh thông tin này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: Tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.


  [​IMG]

  Phun khử khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh: Trung Nguyên

  Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và cộng tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. do vậy, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa tỉnh thành như một số thông tin đồn thổi.

  bây giờ tình hình dịch bệnh tuy găng nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hành tốt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch với kiên tâm cao, đặc biệt là khi xảy ra ổ dịch tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đồng thời khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, xúc tiếp gần và khoanh vùng các khu vực nguy cơ để gạn lọc.

  Trước đó, thông tin kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tại phiên họp ngày 4/5/2021 đã nêu rõ, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố được các cấp, các ngành của thị thành triển khai thực hành quyết liệt. do vậy, đã kịp thời khai triển nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban bí thơ, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của TP. Hà Nội.

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thành Hà Nội chiều 6/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: thời kì qua, Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, bằng nhiều biện pháp để ngăn chặn nguồn lây và cơ chế lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, trước nguy cơ tiếp chuyện có những ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, các đơn vị chức năng cần khẩn trương hơn nữa trong công tác xét nghiệm, truy vết, cách ly khi có ca nhiễm cũng như duy trì liền tù tù rà soát bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở sinh sản, kinh dinh...

  Đặc biệt, các bệnh viện cần nâng cao nghĩa vụ người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh việc tuyên truyền người dân nghiêm trang thực hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch, tuân “5K”, các địa phương cần tăng cường thẩm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm.

  “tỉnh thành mong muốn sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, hệ thống chính trị, vận động người dân chung sức, đồng lòng để sớm ngăn chặn dịch trên địa bàn”, Phó chủ toạ UBND thành phố đề nghị.

  Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, can dự đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đến nay các địa phương đã rà được 2.621 trường hợp đã đến khám chữa bệnh, ra vào bệnh viện thăm bệnh nhân. Công tác truy vết đang đấu được khẩn trương triển khai để bao vây, dập dịch. Khó khăn nhất trong đợt dịch lần này là có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, do đó cần sự tự giác khai báo của người dân để sớm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, gạn lọc, cách ly, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
   

Ủng hộ diễn đàn