Chia sẻ về kỹ thuật - cách đập cầu lông nhanh và mạnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi truongminh, 10/8/22.

 1. truongminh

  truongminh Mới đăng kí

  Đập cầu lông đúng kỹ thuật là cách ghi điểm thường được dùng và cũng được lòng đa số người đam mê bộ môn cầu lông này. Không những thế, để đập cầu lông đúng công nghệ và xác thực cộng với lực mạnh là ko phải thuần tuý. Bài viết bữa nay chúng ta sẽ cộng Phân tích về hướng dẫn đập cầu lông mạnh và đúng công nghệ.

  Cách đập cầu lông mạnh, uy lực và nhanh.
  Phương pháp đánh cầu lông mạnh (đập cầu) là bí quyết đánh cầu lông, khi cầu ở trên cao, với lực thật mạnh để quả cầu đi nhanh qua phần sân của đối phương và theo hướng đi xuống. Đập cầu là hình thức ghi điểm chính trong cầu lông. Chính vì vậy, trong lúc thi đấu thì bạn nên dùng đòn đập cầu lông mạnh, nhanh để làm đối phương không thể đối phó kịp thời. Giúp bạn dễ dàng ghi được điểm số.

  Kỹ thuật đập cầu là đánh cầu khi cầu ở trên cao, về phía trước mặt. Trái cầu lúc đánh càng ở vị trí trên cao, càng tốt. Điều đó sẽ giúp rút ngắn thời gian tiến công, điểm rơi trái cầu sát lưới và làm cho đối thủ rơi vào thế bị động, buộc họ trả cầu bổng hoặc trả cầu lưới. Để tạo được quả đập cầu mạnh, bạn nên kết hợp lực nhảy lúc đập sẽ giúp quả cầu mang lực mạnh hơn quả cầu thường nhật.

  Phân loại công nghệ đập cầu
  Cũng tương tự như các kỹ thuật cầu lông khác thì kỹ thuật đập cầu cũng được chia làm 2 loại. Ấy là kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay.

  Người chơi cầu lông muốn đập cầu mạnh và nhanh thì cần phải thực hiện đập cầu đúng phương pháp. Giải thích đơn giản hơn tức là chúng ta phải bắt nhịp được chính xác tình huống cầu, xác định được tọa độ rơi xuống của cầu bao xa và bao lâu, chuyển động đón cầu nhanh, chuẩn xác, đủ thời gian phán đoán điểm rơi của cầu sẽ tạo ra lực tốt nhất khi bật lên. Và các nhân tố này phụ thuộc vào khả năng đi lại của người chơi.

  Cách kết hợp bật nhảy với đập cầu lông
  Đây là công nghệ đập cầu lông tăng, đòi hỏi đúng về động tác, phong độ. Cú nhảy đầm đập cầu được tận dụng khi muốn tạo đột phá. Chính vì nhảy đầm lên đập, quỹ đạo của cầu sẽ đi khôn xiết nhanh có lực mạnh và lao thẳng xuống sân, làm cho chúng ta rất khó phản công trong trường hợp này.

  Trước hết, hãy đứng dọc, sử dụng chân cùng phía tay thuận làm chân trụ. Sau đấy, chân còn lại bước về trước một tí. Dồn trọng lượng về chân trụ của bạn để tạo lực bật nhảy.

  Sử dụng chân trụ để bật, chân còn lại trợ lực để cho cú nhảy cao hơn. Lúc nhảy, đưa vợt về phía sau, mặt vợt hướng xuống mặt sân, sử dụng cổ tay để đánh. Hướng đi của vợt đi từ trên xuống dưới và đi chéo từ bên tay thuận sang bên còn lại chứ không phải đi thẳng. Tay còn lại giơ để ước tính điểm rơi để cú đập chuẩn xác không bị hụt và giữ cân bằng.

  Cần phải nhắm điểm rơi cao nhất của cầu và đập. Hãy dồn lực mạnh khi đập và buông lỏng phần còn lại để tiết kiệm sức. Tập đứng 1 chỗ thực hiện động tác đập cầu lông này 1 cách nhuần nhuyễn nhất, đảm bảo rằng toàn bộ những động tác đều đúng hướng dẫn.

  Bài viết chia sẻ kỹ thuật đập cầu lông nhanh và mạnh cho người mới. Người chơi nên chăm chỉ luyện tập để nắm vững kỹ thuật này. Và để nâng cao trình độ của bản thân thì bạn nên rèn luyện thêm nhiều kỹ thuật cơ bản hơn của bộ môn cầu lông. Hãy tìm hiểu thêm các kỹ thuật khác tại Vợt Cầu Lông Shop - Shop cầu lông hàng đầu Việt Nam
   

Ủng hộ diễn đàn