Chuột cảm ứng Laptop bị đơ, nên làm gì ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Máy tính cá nhân' được đăng bởi laptopcubinhduong, 21/9/21.

 1. laptopcubinhduong

  laptopcubinhduong Mới đăng kí

  Đôi lúc, bạn sẽ thấy chuột cảm ứng laptop bị đơ, đây là tình trạng chung của nhiều người khi sử dụng laptop. Hoặc chuột cảm ứng của bạn không thể điều khiển được, chạy lung tung và tệ hơn nữa là không thể hoạt động. Tất cả những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng laptop của bạn. Vì thế, bạn cần tìm cách khắc phục lỗi chuột bị đơ này để cải thiện quá trình sử dụng laptop.

  Chuột cảm ứng giúp cho người dùng laptop tiện lợi sử dụng hơn, không cần phải mang chuột rời cũng có thể sử dụng được laptop của mình. Vậy khi chuột cảm ứng laptop bị đơ không di chuyển được thì bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Bài viết này sẽ chỉ ra một số cách đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, cùng theo dõi nhé.

  Dùng phím chức năng để bật/tắt TouchPad

  Có thể nói, dùng phím chức năng để xử lý chuột cảm ứng laptop bị đơ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn hãy thử bật/ tắt chuột cảm ứng bằng phím chức năng trên bàn phím một vài lần.

  Phím chức năng sẽ có vị trí khác nhau đối với từng dòng máy. Ví dụ chuột cảm ứng laptop Dell bị đơ có thể bật tắt bằng phím chức năng Fn+F3 hoặc những phím chức năng khác theo dòng máy bạn đang sử dụng mà có biểu tượng của TouchPad.

  [​IMG]

  Khởi động lại TouchPad trong hệ thống

  Ngoài ra, chuột cảm ứng laptop không di chuyển được cũng có thể do bạn quên không bật TouchPad, hoặc một tiến trình nào đó trong windows làm cho TouchPad bị tắt. Để kiểm tra và khởi động lại TouchPad trong hệ thống của mình thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  [​IMG]

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Menu Start lên sau đó nhấn vào biểu tượng Settings để mở trình cài đặt hệ thống ra.

  Bước 2: Trong cửa sổ của cài đặt, bạn hãy tìm Devices (đây là mục quản lý các thiết bị ngoại vị được kết nối với laptop của bạn như mục Bluetooth, máy in, chuột và bàn phím trên thiết bị). Sau đó, bạn hãy đi đến trình quản lý của TouchPad.

  Bước 3: Tại cửa sổ Devices, bạn hãy chọn Mouse & TouchPad để kiểm tra chuột rời cũng như chuột cảm ứng laptop.

  Bước 4: Khi trạng thái Mouse Properties hiện ra, bạn chọn tab TouchPad để thiết lập cài đặt cho chuột cảm ứng laptop.

  Bước 5: Nếu mục TouchPad đang ở trạng thái Disable tức là chuột cảm ứng đã bị tắt, bạn hãy bật nó lên để khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop bị đơ. Bạn chỉ cần nhấn vào Enable Device là đã bật chuột cảm ứng cho laptop.

  Bước 6: Ngoài ra , bạn cũng có thể thử tắt tính năng Disable when External USB Pointing Device Plug In để khắc phục tình trạng chuột cảm ứng bị vô hiệu hóa khi có một thiết bị khác được cắm qua cổng USB.

  Nâng cấp Driver TouchPad

  Một số trường hợp chuột cảm ứng laptop Dell bị đơ có thể do lỗi từ driver, do bạn quên nâng cấp, update Driver cho thiết bị của mình khi nâng cấp phiên bản Windows. Để nâng cấp Driver TouchPad bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  [​IMG]

  Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows+X để mở Power Menu. Sau đó, bạn nhấn chọn Device Manager để mở phần quản lý Driver các thiết bị vào và ra trên Windows.

  Bước 2: Lúc này tại cửa sổ của Devices Manager bạn chọn Mice and other pointing devices để nâng cấp driver TouchPad cho laptop của bạn để khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop bị đơ không hoạt động.

  Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản mới nhất của TouchPad trên Windows và bạn chờ đợi trong giây lát để hệ thống tự động update.

  Bước 4: Khi hệ thống đã update xong, bạn chỉ cần chọn Close để đóng cửa sổ lại.

  Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại Windows của bạn là có thể update Driver TouchPad cho laptop của bạn.

  Sau khi thử hết những cách trên mà chưa khắc phục được tình trạng chuột cảm ứng laptop Dell bị đơ, thì bạn hãy mang cửa hàng laptop Bình Dương – Huỳnh Gia để sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhất. Vì việc chuột cảm ứng laptop bị đơ có nhiều nguyên nhân gây nên. Chúc bạn thành công.

  ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA – MUA BÁN LAPTOP BÌNH DƯƠNG – HUỲNH GIA

  – Địa Chỉ 1 : 224, Đường CMT8, KP- Thạnh Lợi, P An Thạnh, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương

  – Địa chỉ 2 : số 8A, Đường Hoàng Hoa Thám, P Phú Lợi, TP TDM, Tỉnh Bình Dương ( BigC chạy vào 50m tay phải )

  – Hotline : 0984270270 – SMS/Zalo

  Bản đồ chỉ đường: Sửa Chữa Laptop Bình Dương

  [​IMG]
   

Ủng hộ diễn đàn