Công ty Vinamilk trồng cây xanh góp phần chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi thobucu9221, 17/4/21.

 1. thobucu9221

  thobucu9221 Thành viên cấp 1

  Ngày 29/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với company Cổ phần Sữa TPHCM - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tại đây, tập đoàn thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt ở HCM đã trao tặng 30.000 cây xanh trong số 110.000 cây xanh các loại được trao tặng cho địa phương với giá trị 1 tỷ đồng.

  Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định và Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính và Đối ngoại của Vinamilk.

  [​IMG]

  Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu thực hiện nghi thức trồng cây của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn.

  Hiện trạng biến đổi khí hậu và quá trình phát triển kinh tế, gia tăng dân số đã có nhiều tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên của các địa phương trên cả nước, làm gia tăng rủi ro thiên tai, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững và gây ra những tác hại khôn lường cho cuộc đời người dân.

  [​IMG]

  Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính & Đối ngoại Vinamilk trao bảng tượng trưng tặng 110.000 cây xanh của Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM cho đại diện tỉnh Bình Định.

  Hưởng ứng thông điệp phòng chống thiên tai năm 2019 với chủ đề "Giảm nhẹ thiên tai bắt đầu từ cộng đồng", trong năm nay, đơn vị Vinamilk đã cùng nhà máy thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt tại Sài Gòn triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội tại Hà Nội và tiếp tục đến với tỉnh Bình Định vào những tháng cuối năm.

  Bình Định là tỉnh trọng điểm kinh tế duyên hải miền Trung, vốn được mệnh danh là nơi "Đất võ, Trời văn" với những con người hào sảng cùng những thắng cảnh non nước hữu tình đi vào thơ ca như cửa Tam Quan, núi Vọng Phu, đầm Thị Nại.

  [​IMG]

  Ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ về hành trình 8 năm đồng hành cùng Vinamilk trồng 851.000 cây tại 38 điểm của 17 tỉnh, thành trong chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Toàn Quốc.

  Trong những năm gần đây, Bình Định đang phải đương đầu với tình trạng hoang mạc hóa diễn ra ngày càng nhanh với quy mô rộng, làm ảnh hưởng đến môi trường sống và gây khó khăn cho công cuộc xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do trong vài thập kỷ gần đây, nạn khai thác quá mức quỹ đất và nguồn nước đã tác động đến quá trình thoái hóa đất, suy giảm nguồn nước.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Định cùng trồng cây phi lao dọc bờ biển trong chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM.


  Nhận thức được sự ảnh hưởng của môi trường lên cuộc sống của người dân Bình Định và đặc biệt là việc trồng cây có tác động to lớn đến khả năng phòng hộ, hạn chế sạt lở và hoang mạc hóa, Vinamilk đã cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội trao tặng 110.000 cây xanh các loại như cây phi lao, hoa đại, lộc vừng, keo lai với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng cho Bình Định, nơi mà Vinamilk đang có những hoạt động sản xuất, chăn nuôi bền vững, góp phần đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

  [​IMG]

  Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đại biểu trao tặng 10 phần quà của Ban Tổ chức cho các gia đình thuộc diện chính sách của tỉnh Bình Định.

  Cụ thể, mảng xanh sẽ được tăng cường ở Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà - một căn cứ địa cách mạng vững chắc của quân và dân Bình Định trong kháng chiến chống Mỹ, là nơi đã che chở cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trong suốt những năm chiến tranh gian khổ của đất nước và là một trong 22 điểm nằm trong quần thể Di tích cách mạng Núi Bà, thuộc thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, đang phải đối mặt với tình trạng khai thác đá, hủy hoại cảnh quan và môi trường.

  [​IMG]

  Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và các đại biểu dâng hoa tưởng niệm ở Khu di tích cách mạng Núi Bà, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

  Chương trình cũng trồng cây tại Khu Vực xã Canh Vinh, thuộc huyện miền núi Vân Canh, nằm tại phía Tây Nam của tỉnh Bình Định, cách TP Quy Nhơn khoảng 30km, dựa lưng vào những khối đá núi kết tinh đồ sộ của cao nguyên Gia Lai - Kon Tum.

  Canh Vinh là nơi mà rừng phòng hộ bị xâm hại đáng kể, đất bị bạc màu, và cũng là nơi sinh sống của các hộ gia đình dân tộc Ba Na và Chăm chiếm trên 40% tổng dân số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

  [​IMG]

  Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM.

  Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính và Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: "Trong 43 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững, Vinamilk đã và đang triển khai rất nhiều các hoạt động cộng đồng với mong muốn góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho các thế hệ người dân HCM và chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh là 1 trong những hoạt động nhằm đạt được mục đích đó.

  Vinamilk tin rằng với sự ủng hộ, chung tay của các địa phương, Bộ, Ban, Ngành và ý thức bảo vệ môi trường sống của từng người dân, hành trình xây dựng môi trường xanh của Quỹ 1 triệu cây xanh sẽ ngày càng lan tỏa và tạo ra nhiều mảng xanh mới cho đất nước, con người Việt Nam".

  [​IMG]

  Các em học sinh và đoàn thanh niên tỉnh Bình Định tham gia trồng cây, chung tay bảo vệ môi trường tỉnh Bình Định.

  Trong dịp đặc biệt này, Quỹ 1 triệu cây xanh cho thủ đô Hà Nội cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên Địa bàn xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình. Năm 2019 là năm thứ 8 trong hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho HCM đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước.

  Tính đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho TPHCM đã trồng được hơn 850.000 cây xanh các loại với tổng giá trị 11 tỷ đồng ở 38 địa điểm của 17 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trồng được 1 triệu cây xanh cho Sài Gòn.

  [​IMG]

  Các em học sinh chụp hình lưu niệm bên những cây xanh vừa được trồng trong chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho TPHCM.

  Được biết, trong năm 2019, chương trình Sữa học đường đã được triển khai tại Bình Định với hơn 9 triệu ly sữa đến cho 42.000 trẻ em mầm non tại hơn 250 cơ sở giáo dục trên Địa bàn tỉnh. Cũng trong năm 2019, Quỹ sữa Vươn Cao HCM của Vinamilk đã kêu gọi thêm doanh nghiệp thu mua phế liệu inox Thành Đạt ở Việt Nam cũng đã trao tặng gần 30.000 ly sữa với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng cho gần 330 trẻ em tại tỉnh Bình Định.
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ diễn đàn