Cty Hòa Phát nâng cao hơn 16% sản lượng thép so có cùng kỳ tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi longbuscu01, 18/4/21.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên cấp 1

  Tháng 9/2019, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng hơn 193.000 tấn, tương đương mức sản lượng của tháng trước đó. Lũy kế 9 tháng, thép Hòa Phát đã cho ra thị trường sắp 2 triệu tấn, nâng cao 16,1% so sở hữu cộng kỳ năm trước. Thị phần thép Hòa Phát vững vàng ở vị trí số một thủ đô Hà Nội.

  Trong 9 tháng gần đây, sản lượng bán hàng Khu Vực miền Nam nâng cao mạnh nhất, gần gấp đôi cộng kỳ năm trước sở hữu 280.000 tấn. Tiếp đó là Khu Vực miền Trung có gần 300.000 tấn, nâng cao 53% so sở hữu 9 tháng 2018. Nhờ vào sự linh hoạt và sáng tạo của cán bộ cty và đã tạo nên lĩnh vực thu mua phế liệu giá cao Hòa Phát mà đã có các bước tiến cao trong lĩnh vực xuất khẩu thép ở Sài Gòn. Đối với mảng xuất khẩu, thép cuộn chất lượng cao của Hòa Phát được đón nhận tích cực trên thị trường thế giới, đặc thù là Nhật Bản, Campuchia và một số quốc gia khác. Tổng lượng xuất khẩu từ đầu năm đến nay đã đạt 191.600 tấn, nâng cao trên 32%, chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.

  [​IMG]ngoại trừ thép thành phẩm, Hòa Phát còn sản xuất phôi thép cho những nhà máy cán trong nước, riêng trong tháng 9/2019, doanh nghiệp đã ký hợp đồng cung ứng 30.000 tấn phôi cho các đối tác trong ngành.

  Theo anh Đinh Quang Hiếu –Trưởng phòng marketing Thép Hòa Phát, tổng cầu thép xây dựng thời gian mới đây ko mạnh do ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô, thời tiết mưa lũ đa dạng cần hoạt động xây dựng cả dân dụng và dự án khá trầm lắng. Đây là những nhân tố chính khiến sản lượng bán hàng của các Cty TNHH trong ngành phát triển không đa dạng so sở hữu cộng kỳ.

  Tính đến hết tháng 9, tổng lượng thép thô (phôi thép) do Hòa Phát sản xuất đã cán mốc 2 triệu tấn, trong ấy, Khu liên hợp thu mua phế liệu nhôm thép Hòa Phát Hải Dương chiếm 1,71 triệu tấn, tăng 20,4% so sở hữu cùng kỳ. Lò cao số 1 của Khu liên hợp nhôm thép Hòa Phát Dung Quất đang dần chứng minh được sản lượng, từng bước giúp dây chuyền cán thép ở đây chủ động được nguồn phôi cho chế tạo.

  Năm 2019, tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, phân phối cho thị trường trong và ngoại trừ nước. Sản phẩm của Hòa Phát hiện được đánh giá có chất lượng cao nhất, rộng rãi về chủng chiếc và mác thép.

  Ngày 25/9/2019, Công Ty TNHH CP Báo cáo đánh giá TPHCM (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất HCM năm 2019. Cty Hòa Phát vinh dự nằm trong Top 10 DN lợi nhuận thấp nhất TPHCM năm 2019 và xếp thứ 4 trong số DN tư nhân lợi nhuận tốt nhất Sài Gòn.

  ngoại trừ company mẹ, trong bảng xếp hạng DN lợi nhuận rẻ nhất Toàn Quốc còn với sự góp mặt của đơn vị Ống thép Hòa Phát (xếp hạng 115), công ty CP Nội thất Hòa Phát (xếp thiết bị 257). Trong bảng DN tư nhân lợi nhuận tốt nhất, Ống thép Hòa Phát đứng thứ 60 và Nội thất Hòa Phát là 151. Tập đoàn thu mua phế liệu inox Hòa Phát (xếp hạng 48) tại Hà Nội.

  Năm 2018, Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế cao nhất từ trước đến nay có 8.600 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) của HPG 3 năm mới đây dao động trong khoảng 11-20%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong khoảng 21-33%. Trong 6 tháng đầu năm 2019, company Hòa Phát đã hoàn thành 58% kế hoạch lợi nhuận năm sở hữu 3.860 tỷ đồng. Những chỉ số tài chính của Hòa Phát đều đạt kết quả phải chăng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Xem xét các chỉ số đo lường khả năng sinh lời của cty, chỉ số ROA, ROE của Cty TNHH Hòa Phát ở mức cao hơn bình quân ngành cung ứng vật liệu xây dựng, cơ khí cho thấy hiệu quả dùng vốn của đơn vị là rẻ, sức khỏe tài chính lành mạnh.

  Bảng xếp hạng Profit500 nhằm tôn vinh những DN với khả năng tạo lợi nhuận rẻ, có tiềm năng trở thành các cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Toàn Quốc, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu DN Việt tới cộng đồng buôn bán trong nước và quốc tế. Lễ tôn vinh và công bố danh sách chính thức Bảng xếp hạng Profit500 năm 2019 được tổ chức vào ngày 6/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. HCM.

  Cũng trong tuần này, Hòa Phát liên tiếp “gặt hái” phổ biến chứng nhận, giải thưởng uy tín về kinh doanh, nhãn hiệu sở hữu một loạt các danh hiệu Top 50 nhãn hiệu giá trị nhất Hà Nội, cty với năng lực Quản trị thấp nhất, DN có năng lực tài chính phải chăng nhất sàn chứng khoán Sài Gòn và đứng đầu ngành thép.
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ diễn đàn