Dabet đưa tin: 7 đội dự giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2022

Chủ đề thuộc danh mục 'Bán' được đăng bởi phongvu2407, 9/8/22.

 1. phongvu2407

  phongvu2407 Thành viên cấp 1

  Sơn La và Phong phú Hà Nam II không đủ quân để dự nên giải nữ vô địch quốc gia còn bảy đội tranh tài.

  Xem thêm: cá cược bóng đá

  Các đội gồm Hà Nội I, Hà Nội II, TP HCM I, TP HCM II, Phong phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt để tính điểm xếp hạng.

  Sơn La mùa thứ hai liên tiếp không dự giải bởi thiếu cầu thủ. Lãnh đạo đội bóng cho biết do thu nhập thấp nên các cầu thủ của họ bỏ nghề để đi làm công nhân. Phong phú Hà Nam cũng chỉ dùng một đội tranh tài thay vì hai do phải san quân dự U16 Quốc gia cùng thời điểm.

  Lượt đi giải nữ vô địch quốc gia 2022 diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, từ 30/8 đến 24/9. Lượt về tại Hà Nam từ 5/10 đến 30/10. Phần thưởng cho đội vô địch là 300 triệu đồng, á quân là 200 triệu đồng và giải ba là 100 triệu đồng.

  Giải sẽ mở màn bằng trận đấu giữa Hà Nội II và TP HCM I ngày 30/8. Trong đó TP HCM I được đánh giá cao hơn khi là đương kim vô địch.

  Bóng đá nữ Việt Nam giành được rất nhiều thành tích như bảy lần giành HC vàng SEA Games, ba lần vô địch Đông Nam Á, và suất dự World Cup 2023. Tuy nhiên, giải VĐQG chưa nhận được sự quan tâm đầu tư lớn từ các doanh nghiệp.

  Việc tìm kiếm các nhà tài trợ cho bóng đá nữ rất khó khăn. Năm nay Thái Sơn Bắc tiếp tục là nhà tài trợ chính, lần thứ 11 liên tiếp. Trong buổi lễ bốc thăm chia lịch đấu tại VFF sáng 8/8, đại diện nhà tài trợ hi vọng sẽ có thêm nhiều những người đồng hành, chung tay hỗ trợ phát triển bóng đá nữ để có nhiều đội tranh tài ở giải vô địch quốc gia, góp phần giúp đội tuyển mạnh hơn.
   

Ủng hộ diễn đàn