Đến doanh nghiệp Vinamilk, ông Đinh La Thăng bàn hướng phát triển bò sữa tại Toàn Quốc

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi thobucu9221, 29/4/21.

 1. thobucu9221

  thobucu9221 Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với công ty CP sữa thủ đô Hà Nội chiều 2-2 - Ảnh TỰ TRUNG

  Khẳng định này của bí thư Thành ủy TP.HCM được đưa ra trong chuyến thăm nhà máy sữa HCM thuộc tập đoàn cổ phần Sữa HCM (Vinamilk) ở Bến Cát (Bình Dương), chiều 2-2.
  Ông Đinh La Thăng đã nhắc lại, tròn một năm trước (ngày 18-2-2016), trong buổi làm việc tại Củ Chi ông đã yêu cầu chính quyền Củ Chi phải phối hợp chặt chẽ với Vinamilk và các tập đoàn sữa để tìm đầu ra cho đàn bò sữa hơn 50.000 con của Củ Chi.

  Đừng bao cấp, hãy mang "cần câu cơm”

  Thông tin với ông Đinh La Thăng, bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk cho biết sản lượng sữa của đàn bò sữa tại Củ Chi chỉ 17 -18 lít/con/ngày. Trong khi đàn bò sữa của Vinamilk là 30 lít/ con/ngày.  Bà Liên cũng khẳng định "chỗ nào bán sữa đủ chất lượng, cửa hàng thu mua phế liệu đồng Vinamilk tại TPHCM đã mua hết”. Tuy nhiên nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng được 30% cho Vinamilk, chủ yếu là dành cho sản xuất sữa tươi, nguyên liệu sữa bột vẫn phải nhập toàn bộ.
  "Vậy làm cách nào để đàn bò sữa của nông dân TP.HCM có sản lượng bằng của Vinamilk?” - ông Đinh La Thăng hỏi. Bà Mai Kiều Liên cho biết Vinamilk đang tiến hành từ khâu con giống đến thức ăn để cố gắng trong 3 năm giá thành của đàn bò sữa trong nước "hội nhập” được với giá thành thế giới.
  nhưng, bà Liên cũng khẳng định so với chính sách hỗ trợ nông dân các nước thì chính sách hỗ trợ nông dân HCM còn khá thấp. "Các nước có nhiều hình thức hỗ trợ, còn ở trong nước Vinamilk chỉ hỗ trợ được giá bằng việc trả giá cao, hỗ trợ kỹ thuật...” - bà Liên nói.
  Bà cũng cho biết Vinamilk đang khuyến cáo nông dân, con nào giống kém thì thải.
  Ông Thăng tán đồng lộ trình của Vinamilk trong việc hỗ trợ nông dân nuôi bò sữa, nhưng ông cho rằng: "Không thể bao cấp mãi được, sẽ không tạo được động lực. Phải có đề án mà chính nông dân là chủ thể”.
  Báo cáo thêm với bí thư Thành ủy, ông Trịnh Quốc Dũng - giám đốc điều hành vùng phát triển nguyên liệu Vinamilk - cho biết doanh nghiệp sẽ giúp nông dân thay đàn bò hiện có bằng đàn bò ngoại nhập cho sản lượng cao. Cung cấp toàn bộ thức ăn, chăm sóc, phối giống theo chương trình dài hạn. TP cần hỗ trợ vốn vay, lãi suất ưu đãi cho nông dân để thực hiện.
  Ông Dũng cũng báo cáo là ở Củ Chi xuất hiện một số băng nhóm bảo kê thu mua sữa, ngăn chặn con người bán sữa cho Vinamilk và các doanh nghiệp thu mua sữa khác. "Việc này rất nghiêm trọng, doanh nghiệp chúng tôi đã có báo cáo cho Công an Củ Chi. Nhưng cần sự tham gia của cấp cao hơn để bà con và phía doanh nghiệp yên tâm” - ông kiến nghị.
  Ngay sau đó, Bí thư Thăng đã yêu cầu Văn phòng Thành ủy có văn bản đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc làm rõ.

  Sẽ cho nông dân nuôi bò vay ưu đãi

  Trước lộ trình mà phía Vinamilk đưa ra, ông Đinh La Thăng yêu cầu ngay trong quý 1, Ban cán sự Đảng UBND TP phải hoàn thành đề án cơ cấu lại đàn bò sữa. Trong đó nêu rõ phần việc của chính quyền từng cấp, sự kết hợp cụ thể giữa chính quyền và phía Vinamilk trong việc hỗ trợ nông dân cải tạo đàn bò sữa theo công nghệ của Vinamilk.
  Ông khẳng định TP sẽ cho nông dân vay ưu đãi với lãi suất thấp hoặc không lãi suất để thực hiện được đề án này.
  Đáp lại ý kiến này của bí thư Thành ủy, bà Mai Kiều Liên đề nghị ngay trong quý 1-2017, TP và Vinamilk cho thí điểm ngay một Địa bàn nhỏ để nông dân thay con giống bò sữa, áp dụng công nghệ chăn nuôi mới. Bà Liên khẳng định khi mô hình thí điểm cho thấy năng suất tăng từ 17-18 lít lên 30 lít/con/ngày thì sẽ thuyết phục được cá nhân nông dân nuôi bò sữa làm theo.
  Đánh giá về đề án của TP và mô hình thí điểm mà bà Liên đề xuất, ông Sử Ngọc Anh - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - rất hoan nghênh và nói: "Tiền không phải là vấn đề lớn, vấn đề là mô hình thí điểm thuyết phục được nông dân”.
  Mở rộng vấn đề, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng tỉ trọng nông lâm ngư nghiệp dù chỉ chiếm 0,84% giá trị sản phẩm mà TP làm ra và đóng góp chỉ 0,04% (trong 8,5%) tăng trưởng của TP tuy nhiên có ý nghĩa rất lớn. Bởi đa số 23.000 hộ nông dân TP đang sống tại những vùng ngoại thành, xưa là căn cứ kháng chiến cũ của TP. Và đề án này là một trong những phần việc mà TP.HCM phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ những cá nhân nông dân TP.
  "Việc chúng ta cần làm nhất là giúp những người nông dân còn khó khăn ấy chiếc "cần câu cơm” có năng suất, lâu dài” - bí thư Thành ủy khẳng định.

  Thành công của Vinamilk có vai trò quan trọng của tổ chức Đảng

  Bí thư Thành ủy đánh giá với tổ chức Đảng rất mạnh, có gần 500 đảng viên, Vinamilk là điển hình trong việc khẳng định vai trò của Đảng trong một doanh nghiệp vốn nhà nước. Ông cho rằng tổ chức Đảng ở Nhà máy thu mua phế liệu inox Vinamilk tại TPHCM - một tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, Nhà nước hiện chiếm 39% cổ phần - đã thể hiện được vai trò của mình trong phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
  Bí thư Thành ủy cũng chia sẻ ông đến thăm Vinamilk còn để muốn tận mắt chứng kiến một trong ba nhà máy sữa lớn nhất thế giới, công suất năm 2018 sẽ là 800 triệu lít/năm, với hệ thống tự động hóa toàn bộ.
   
 2. kubet1

  kubet1 Thành viên cấp 1

 3. kubet1

  kubet1 Thành viên cấp 1

 4. kubet1

  kubet1 Thành viên cấp 1

  joker game hôm trước vừa qua chỗ bác này mua xong dùng mấy tháng rồi vẫn thấy ok
   
 5. kubet2

  kubet2 Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn