Hiếu PC công bố thông tin gây sốc về lừa đảo trên không gian mạng

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Quynhluong, 11/4/24.

 1. Quynhluong

  Quynhluong Thành viên cấp 1

  Báo cáo từ Dự án Chongluadao.vn của chuyên gia Hiếu PC cho thấy chỉ trong 3 tháng đầu năm đã có tổng cộng 29.251 vụ lừa đảo được thông báo qua trang Chongluadao.vn

  Dự án Chống Lừa Đảo (website: chongluadao.vn) do Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cùng nhóm chuyên gia sáng lập vừa công bố kết quả đáng báo động về tình trạng lừa đảo trên không gian mạng.

  [​IMG]
  Theo đó, trong 3 tháng đầu năm đã có tổng cộng 29.251 báo cáo về các trang web, thông tin lừa đảo được người dùng gửi qua trang Chongluadao.vn.​

  Đáng nói, số vụ báo cáo tăng qua từng tháng. Như, tháng 1 có 8.667 báo cáo; tháng 2 tăng lên 9.132 báo cáo. Đặc biệt trong tháng 3 tăng đột biến lên 11.452 báo cáo, phản ánh một sự leo thang rõ rệt về tình hình an ninh mạng.

  [​IMG]
  Thông tin website trên chongluadao.vn​

  Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, sự gia tăng liên tục qua các vụ báo cáo về lừa đảo cho thấy rằng người dùng ngày càng trở nên cảnh giác hơn với các mối đe dọa. Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng cho thấy rằng các tác nhân độc hại đang hoạt động mạnh mẽ hơn, người dùng và các tổ chức cần phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với tấn công mạng.

  "Việc tăng cường nhận thức và khả năng phòng vệ chống lại các hành vi lừa đảo và tấn công mạng là hết sức cần thiết, đồng thời cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa người dùng, các doanh nghiệp, cơ quan chức năng để đối phó hiệu quả với những mối đe dọa này là rất quan trọng"- Chuyên gia Hiếu PC đánh giá.

  Nguồn: VieclamIT
   

Ủng hộ diễn đàn