[Hỏi Đáp] Thành Viên Cấp 2 Và Cấp Khác

Chủ đề thuộc danh mục 'Góp ý' được đăng bởi vandieutot, 16/8/12.

 1. vandieutot

  vandieutot Thành viên cấp 2

  Tình hình là thế này các bác
  - Tại sao mình bị cái tên dưới nik là thành viên cấp 2 vậy! Hôm trước hình như tên là thành viên mới mà
  - Mình chưa hiểu rõ về nguyên tắc về vấn đề tiêu đề và thưởng ở 4rum lắm! mong các bạn giúp đỡ
  - Cho mình cái góp ý với! mình muốn sử dụng dạng viết bài cái mà chữ a nhỏ trên chữ A to ấy! khi clik vào đó để chở về dạng cơ bản thì không còn các thẻ nữa! mình muốn nhìn dạng đơn giản mà vẫn còn các thẻ để dùng có được không! admin có thể fix lại không!

  Nêu Mình Viết Xai Box Thì Mong Admin Bỏ Qua Và Move Giúp Mình Nhé! Và Xóa Luôn Dòng Này Luôn!
   
 2. Bao Tin Tran

  Bao Tin Tran Thành viên cấp 2

  Mình cũng vừa phát hiện ra là mình đã trở thành Tviên cấp 2, 4rum nên bổ sung thông tin về cấp bậc cho mọi ng cùng biết... Còn cái vụ mà thẻ ák. Mình refresh page thì nó sẽ trở lại như cũ... Vừa mới test xong
   
  vandieutot thích bài viết này
 3. vandieutot

  vandieutot Thành viên cấp 2

  ý của mình là mình muốn sử dụng dạng classic kia! chứ mất công nhấn f5 bạn nhấn vào chữ a rồi nhìn phía dưới cái khung có chỗ Sử dụng Rich Text Editor mà bạn
   
 4. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Thành viên tích cực

  Chuẩn đấy vandieutot - Hổ thích xài dạng Classic - ít gặp lỗi & quen hơn - Nhưng không thể xài được :
  [​IMG]
   
  vandieutot thích bài viết này
 5. vandieutot

  vandieutot Thành viên cấp 2

  Thế đó ở đây khi nhấn vào a lớn a bé thì khung classic còn công cụ thì đâu mất tiêu rồi ta :((
   
 6. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Cấp bậc thì có gì đâu phải thắc mắc, cái đó chỉ để công nhận số lượng bài viết như bao diễn đàn khác thôi, có nhiều diễn đàn còn ko cho cấp bậc, mình để cấp bậc để phân biệt số bài viết của các thành viên thôi đó mà, chứ đâu có gì quan trọng đâu!

  Còn về vụ soạn thảo thì mình thấy như thế này tiện hơn nhiều chứ sao các bạn lại thích dạng bbcode cơ bản nhỉ? Nếu muốn chuyển qua dạng bbcode cơ bản thì các bạn có thể tự nhớ cũng đc mà, vì chỉ có vài cặp thể rất đơn giản, ví dụ:

  Code:
  [IMG] link ảnh [/IMG] là để chèn ảnh
  [URL] link web [/URL] là để chèn link
  [B] [/B] là in đậm
  [I] [/I] là in nghiêng
  [U] [/U] là gạch dưới
  [CENTER] [/CENTER] là căn lề giữa
  [RIGHT] [/RIGHT] là căn sang lề phải 
   
  ...
   
  vandieutot thích bài viết này
 7. thanhluan

  thanhluan Thành viên cấp 2

  iem có 1 chút góp ý với min thế này...
  đồng ý là cấp bậc chỉ để phân biệt số lượng bài của mỗi người, nhưng sao min ko để cấp bậc theo các bản photoshop chẳng hạn..ví dụ cs1,cs2...vv
  như kiểu otofun thì để danh hiệu là các loại xe...xe tải, xe buy, xe tăng..vv
  chứ e thấy để cấp 1, cấp 2 nghe ko được hay cho lắm
   
  pitlamgi thích bài viết này
 8. phucpho12a

  phucpho12a Mới đăng kí

  Dùng FF nhá các bạn, Chorme không tác dụng nút A/a
   
 9. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Đây ko phải diễn đàn dành riêng cho Photoshop đâu mà CS1, CS2, CS3 :|
  Để cấp 1, cấp 2, cấp 3 là dễ xử nhất

  Ko tác dụng gì hả bạn? dùng Chrome vẫn bật đc Basic BBcode bt mà :|
   
 10. boyplay

  boyplay Thành viên cấp 2

  Cái a/A ko hay lắm nhỉ. VBB có thể chuyển qua lại dễ dàng giữa 2 chế độ soạn thảo, cái này nếu chuyển qua dạng code bb thì tạch lun ko về lại đc, phải đổi sang khung lớn hoặc f5 thì hơi bất tiện
   
 11. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Ai bảo ko quay về Rich text đc?

  [​IMG]
   
 12. Lucien

  Lucien Thành viên cấp 2

  Mình có ý kiến thế này. Không nên đặt cấp cho thành viên theo kiểu Thành viên cấp 1, Thành viên cấp 2. Thứ nhất là số 1 số 2 nó khô khan, thứ hai là gợi cảm giác phân biệt "người này thấp kém hơn người kia", thứ ba là nó cũng lẫn lộn vì có người hiểu cấp 1 cao hơn cấp 2, có người lại hiểu ngược lại.
  Mình nghĩ admin đặt cấp như vậy để coi đó như một cách công nhận những đóng góp của thành viên với forum. Nhưng có những cách khác hay hơn như đặt số sao dựa trên điểm ( một hình thức thị giác hóa điểm thưởng ), hoặc cho quyền tự đặt title riêng cho những thành viên đã có số bài viết, số lần thank và số điểm nhất định; nếu vẫn muốn phân cấp thì người ta sẽ đặt theo cách phân cấp của chuyên ngành, ví dụ như apprentice designer, designer, master designer, veteran... Chi tiết hơn nữa thì còn có thể triển khai theo trình độ từng mảng: chẳng hạn một người có thể là photo manip 1*, đồng thời là digital painter 2*, photographer 1* chẳng hạn. Ngoài ra có thể thêm chế độ cộng điểm theo bài viết: nếu như số thank thể hiện tính gần gũi với người theo dõi thì số điểm thể hiện chất lượng chuyên môn, điều này có lợi cho việc set title.
  Nhiều cái để phát triển lắm, nhưng có vẻ là hơi thiếu người quản lý thì phải.
   
  pitlamgi, Dung Jin, 24hvocam2 người khác thích bài viết này.
 13. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Về vấn đề đó mình đã suy nghĩ, nhưng ko phải ai vào đây cũng là designer mà đặt theo kiểu như thế! Tất nhiên là sau 1 thời gian dài hoạt động ở forum thì 1 số member sẽ được đặt title riêng theo trình độ và đóng góp của người đó, còn về mặc định thì cấp 1, 2, 3 tuy có khô khan nhưng vẫn ổn định nhất! Các bạn có thể tự làm 1 cái forum xem có dễ dàng để đặt title theo ý mình muốn k :)
   
 14. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Nói đâu xa, như ở diễn đàn Tinhte cũng sử dụng mã nguồn Xenforo như chúng ta, bên họ chỉ ko hề có title riêng mà chỉ ghi đúng 1 dòng chữ Member, còn bên Vozforums thì bên họ cũng chỉ có vài cái title mặc định thôi. Còn về title riêng thì ko phải ai muốn là được, còn phải xét về khả năng đóng góp của ngđó, trong suốt quá trình theo dõi mình sẽ tự khắc phong chức và đổi màu tên cho người đó :)

  Có lẽ do các bạn đặt nặng vấn đề title quá, chứ đáng lẽ mình cũng cắt luôn phần title này rồi vì tiêu chí của diễn đàn là càng đơn giản càng tốt, chúng ta chỉ tập trung vào chuyên môn chính thôi, ngay cả chữ ký mình cũng disable luôn mà :)
   
  pitlamgiSuperGấu thích bài viết này.
 15. Lucien

  Lucien Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ mọi người cũng không đặt nặng cái title lắm đâu, nhưng mà để là thành viên cấp 1 cấp 2 thì khô khan thật nên mới có ý kiến.
  Tinhte ghi đúng một dòng member, hoàn toàn đơn giản, như thế thì lại quá ok vì đã đại chúng đại trà thì đại chúng triệt để luôn.
  Còn forum mình có cái địa chỉ lù lù là forum.vietdesigner.net ; nói nó không phải của designer thì cũng ... chịu thua chả biết nên nói thế nào nữa.
  Mình thì thấy việc set title designer cho những thành viên không phải designer chả sao cả. Nó chỉ là một cái title ảo công nhận sự đóng góp nhất định cho một forum chứ cần gì phải liên quan đến nghề nghiệp của họ. Đó là cách gọi tên một đối tượng khi xét trên một thang quy chiếu mà mình đặt ra thôi mà. Chẳng hạn như trong một câu lạc bộ người ta gọi nhau là binh nhất, binh nhì, trung tá, ... thì cũng có sao đâu :)). Còn nếu vẫn không thích gọi họ là designer thì gọi là spectator hay commoner đi vậy :))
   
 16. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Ko phải ai vào đây cũng là designer, ở đây thành viên có khá nhiều ng là designer nhưng cũng có rất nhiều người chỉ vào đây chỉ để học Photoshop cho vui, cho nên quy chuẩn chung sẽ là thành viên hết! Còn cấp thì chỉ là tính theo số bài viết để nhìn vào biết đây là thành viên hay tương tác với diễn đàn thôi, mình thấy chẳng có gì là khô khan quá cả! Còn là designer hay ko thì trong suốt quá trình hoạt động sẽ đặt sau.

  Còn về spectator hay commenter thì liên quan gì mà đặt?
   
 17. Lucien

  Lucien Thành viên cấp 2

  Vấn đề không phải là họ là designer hay không, mà ý mình đó chỉ là hệ thống gọi tên thôi. Mình đã ví dụ rồi: chẳng hạn như trong hệ thống đánh giá seeder của BitComet, người up được khoảng 100 GB thì được gọi là general, người up được chục GB thì chỉ là colonel thôi, gọi nhau như thế không có nghĩa là người ta là đại tướng hay đại tá thật. Nó chỉ là cách gọi tên trên một diễn đàn thôi mà, thư giãn để think out of the box một tí đi nào :))
  Nhưng mà bạn thấy cấp 1 cấp 2 cấp 3 không có tí gì khô khan thì ... mình cũng chả biết nói thế nào.
  p/s: commoner chứ :))
   
 18. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Đại tá hay thiếu úy, hay ma vương gì thì nó lại khác bạn àh, còn đây là đụng vào chuyên môn chính thì nó khác chứ :) Mấy cái bạn cho ví dụ thì đó là 1 dạng title vui. Think out of box chỉ dành để sáng tạo với các tác phẩm của mình, còn về vấn đề giao diện diễn đàn thì mình vẫn luôn làm sao để nhìn nó thẫm mỹ và mang tính đơn giản nhất! Mình vẫn rất hâm mộ các diễn đàn lớn như tinhte vì sự đơn giản và tinh tế của nó.

  Với cả spectator hay commoner thì liên quan gì cơ? mình vẫn ko hiểu!

  Còn vấn đề khô khan hay ko thì như bạn cũng đã thấy, diễn đàn chúng ta chẳng có tí gì gọi là màu mè thì về vấn đề title mình thấy nó ko khô khan so với mặt bằng chung là có lý do của nó, chứ nếu đem qua mấy diễn đàn teen mà đặt như thế mới gọi là khô khan :)
   
 19. Lucien

  Lucien Thành viên cấp 2

  OK. Bạn muốn đơn giản hóa thành Thành viên xxx, Thành viên yyy cũng được, cũng ok không sao. Nhưng làm ơn đừng làm theo kiểu cấp 1 cấp 2, thà để Thành viên, Thành viên tích cực, Thành viên danh dự, ... còn hay hơn.
  Còn chuyện think out of box khi nào, có phải chỉ dành để sáng tác hay không thì mình sẽ tranh luận vào một dịp khác =)) =)) ( thật sự là mình không nhịn nổi cười )
  Thế nhé =)) =)) =))
   
 20. Việt Nét

  Việt Nét Administrator Staff Member

  Thứ nhất xin nói rằng mình sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên nhưng ko phải ai muốn gì mình cũng thay đổi theo người đó, trừ khi có nhiều ý kiến góp ý về 1 vấn đề nào đó mình sẽ suy nghĩ lại.

  Thứ 2, think out of box có thể dùng cho tác phẩm và 1 số trường hợp khác, nhưng ở trường hợp này mình thấy chẳng thích hợp chút nào.

  Thứ 3, mình thấy vấn đề thảo luận nãy giờ chẳng có gì đáng cười, và mình rất ko thích khi nói chuyện hay chat vs 1 ai đó mà cứ dùng emo cười lăn cười bò như thế, chẳng có chút gì là tôn trọng người đang nói chuyện. Mình công nhận bạn có đóng góp tích cực cho diễn đàn nhưng ko vì thế mà dùng cái thái độ đó nói chuyện, mình ko dùng quyền admin để nói chuyện vs bạn, mà là đang nói như 2 người đồng cấp, mong bạn tôn trọng hơn!
   
  fireflies19SilverRow1988 thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn