Hướng bếp đại cát cho người nữ tuổi Tân Mùi 1991

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi gasbanmaivn, 11/5/24.

 1. gasbanmaivn

  gasbanmaivn Thành viên cấp 1

  Chủ nhà là nữ tuổi tân mùi đặt bếp hướng nào đại cát? Tân Mùi – 1991 đặt bếp hướng Tây sẽ đón được tài lộc của sinh khí, song song tọa ở Đông lại hóa giải được những điều xấu của Ngũ quỷ.

  [​IMG]

  Năm Tân Mùi (tương ứng với năm 1991 dương lịch) Lập xuân ngày 20 tháng Chạp năm Canh Ngọ. do năm âm lịch bắt đầu trong khoảng tiết Lập xuân, cần tuổi Tân Mùi – 1991 được tính cho các người sinh từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Ngọ, đến ngày 30 tháng Chạp năm Tân Mùi.

  Tức từ ngày 4/2/1991 đến ngày 3/2/1992 dương lịch.

  Tuổi Tân Mùi, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) là Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường đi), khắc Tuyền Trung Thủy (Nước Trong suối). Mệnh này sử dụng để coi Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, Báo cáo hợp với tuổi…) nên căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  [​IMG]
  Đối với chủ nhà là nữ:

  Lúc phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Tân Mùi– 1991 có Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, mang ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. tương tự, người nữ tuổi này mang Cung mệnh Kim, được Niên mệnh sở hữu hành Thổ sinh cho (Lộ Bàng Thổ) và thuộc Tây tứ trạch.

  Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Càn, mệnh Kim sẽ có những hướng tốt hợp tuổi như sau:

  Hướng Tây: được sinh khí.

  Hướng Đông Bắc: được Thiên y.

  Hướng Tây Nam: được Diên niên.

  Hướng Tây Bắc: được Phục vị.

  Còn một số hướng ko hợp tuổi là:

  Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.

  Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.

  Hướng Bắc: phạm Lục sát.

  Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

  [​IMG]
  Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

  Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát (hướng là chiều mặt trước bếp hướng đến, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), hãy một số hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

  Tọa Đông hướng Tây:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ được sinh khí rất khả quan. bởi sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. sức sống là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và các con phố con loại, lại được trường sinh. Hướng này đặc thù mang lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho tiếng tăm, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông thuộc Ngũ quỷ hãy nó sẽ thiêu đốt và hóa giải các điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là cung xấu thứ 2 trong Bát trạch chỉ sau Tuyệt Mệnh, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật).

  Chẳng những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho Anh chị ở giả dụ chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

  Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được sinh khí và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

  Chú ý: Không đặt trái lại tại hướng Đông sẽ phạm Ngũ quỷ và lúc ấy sở hữu tọa ở Tây sẽ nung nấu và khiến tiêu tan mất sức sống.

  Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị cũng tương đối tốt. bởi Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình im. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, năng lực tài chính tốt, quan hệ bố mẹ, vợ chồng, con dòng đều tốt.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp theo hướng Tây Bắc sẽ mang tọa ở Đông Nam thuộc cung Họa Hại cần nó sẽ thiêu đốt, hóa giải một số điều xấu của Họa Hại (Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh, chủ về tai họa, gia chủ dễ bị bệnh tật, ko hòa thuận).

  Chẳng những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho Cả nhà ở nếu như chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

  Tóm lại, người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại, như vậy là cũng biến hung thành cát hãy đều tốt.

  Chú ý: không đặt trái lại do hướng Đông Nam sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ khiến mất điều tốt của cung Phục vị.

  Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Đông Bắc cũng tương đối tốt vì được Thiên y. do Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ 2 trong Bát trạch. Hướng này đặc trưng tốt với phụ nữ trong nhà. Được hướng này nhà ko bị bệnh tật, được trường sinh, tiền tài tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, mang âm lực viện trợ lúc nguy ngập như được quý nhân phù trì.

  Tuy nhiên, lúc đặt hướng này sẽ mang tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Diên niên. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ tránh một số điều ở cung mà nó tọa, cho nên nó sẽ làm gia chủ bị giảm bớt các điều tốt của Diên niên. không những thế nó ko đem đến điều xấu và gia chủ đã được lợi hướng cát nên vẫn tốt.

  Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Diên niên. Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng tương đối tốt do nhà hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và phong túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận phải tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong nhà.

  Ngoài ra, cũng như vậy như trường hợp trên, lúc đặt bếp hướng Tây Nam sẽ tọa Đông Bắc có Thiên y là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế các điều ở cung mà nó tọa. do đó nó sẽ khiến cho gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào phải vẫn tốt.

  Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ thông thông tin bổ ích cho gia đình bạn.

  Xem thêm cách đặt bếp theo phong thủy?  http://www.google.sc/url?q=https://gasbanmai.com/dat-bep-theo-phong-thuy-thu-hut-tai-loc/
   

Ủng hộ diễn đàn