Kiểm tra tốc độ đánh máy

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi bvtq587, 23/11/21.

 1. bvtq587

  bvtq587 Mới đăng kí

  Mới nghe qua, kiểm tra tốc độ đánh máy có vẻ như là một việc làm lãng phí thời gian. Nhưng trên thực tế, nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc nhất là khi bạn là một người làm việc trong môi trường văn phòng hoặc đang cần tìm kiếm trực tuyến một thứ gì đó.

  Bạn không biết liệu rằng mình đánh máy đã đủ nhanh chưa hay bạn đang cần cải thiện kỹ năng gõ phím? 10 trang web dưới đây sẽ giúp bản kiểm tra tốc độ đánh máy của mình theo nhiều cách khác nhau, cũng như cải thiện tốc độ đó.

  Trang web kiểm tra tốc độ đánh máy WPM

  WPM là viết tắt của Word Per Minute và các bài kiểm tra dựa trên WPM cho biết bạn gõ bao nhiêu từ trong một phút. Một số website dưới đây cũng kiểm tra độ chính xác khi bạn đánh máy, nhưng mục tiêu chính ở đây là tốc độ.

  Tốc độ đánh máy được chia thành 4 mức sau đây:

  Mức thấp: WPM < 60.

  Mức trung bình: 60 < WPM < 100.

  Mức cao: 100 < WPM < 140.

  Mức chuyên nghiệp: WPM > 140.

  Website kiểm tra tốc độ đánh máy TypingTest.com

  TypingTest là một trong những nền tảng miễn phí tốt nhất để kiểm tra tốc độ gõ WPM. Nó đi kèm với giao diện hiện đại, thân thiện với người mới bắt đầu và một bộ bài kiểm tra rất rõ ràng mà bạn có thể thực hiện theo. Bạn có thể chọn thời lượng của bài kiểm tra từ 1 đến 10 phút, cũng như mức độ khó và chủ đề cho văn bản bạn sẽ nhập.

  Bài kiểm tra này hoàn toàn tập trung vào tốc độ và nó không đánh dấu bất kỳ lỗi chính tả nào bạn mắc phải. Tuy nhiên, lỗi chính tả sẽ bị trừ khỏi điểm số cuối cùng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chú ý đến những gì mình gõ. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn cũng có thể chọn chơi trò chơi đánh máy hoặc bắt đầu khóa học đánh máy để cải thiện tốc độ hoặc độ chính xác của mình.
   

Ủng hộ diễn đàn