Lịch sử phát triển của giày dép có thú vị?

Chủ đề thuộc danh mục 'Giầy Dép' được đăng bởi HongCan, 15/7/21.

 1. HongCan

  HongCan Mới đăng kí

  Thật khó thể tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào khi không có giày dép. Chúng thật thiết thực với cuộc sống của con người, giúp bảo vệ bàn chân khỏi tổn thương và tác động bên ngoài. Nhu cầu tưởng chừng như đơn giản này của con người đã phát triển thành một ngành công nghiệp rất được coi trọng cả về chức năng cũng như mặt thẩm mỹ. Bạn có tò mò về lịch sử phát triển của giày dép không?

  Giày dép có cả một chặng đường lịch sử phát triển dài và thú vị đấy.

  Trước đây, giày dép được làm thủ công. Nhưng ngày nay, giày dép là một phần của công nghiệp sản xuất mang lại những lợi nhuận khổng lồ mỗi năm.

  Lịch sử phát triển của giày dép có thể chia thành các giai đoạn như:

  • Tiền sử (2,5 triệu năm TCN – 1250 TCN)
  • Thời cổ đại (1250 TCN – 476)
  • Thời Trung cổ (476-1453)
  • Thời sơ kỳ cận đại (1453-1918)
  • Thời hiện đại (1918 – Ngày nay)
  >>> Xem thêm: Quần Jean ra đời như thế nào?

  Đôi giày đầu tiên xuất hiện khi nào?

  Tại biên giới giữa Áo và Ý, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một xác ướp được xác định là từ thời kỳ Đồ Đá khoảng 3300 năm trước thời đại của chúng ta. Phát hiện đi kèm với xác ướp này là đôi giày được làm từ da nai, đế giày làm từ da gấu và được nhồi cỏ khô bên trong.

  [​IMG]

  Giày cổ được làm từ da nai, da gấu và nhồi cỏ khô. Nguồn ảnh: Internet

  Từ đó người ta đã đưa ra một số nhận định về kỹ thuật sản xuất giày dép thời đồ đá: ít mũi khâu, sử dụng cỏ sấy phơi khô tác dụng giữ ấm chân, chất liệu làm từ da động vật vẫn còn nhăn nhiều trên bề mặt. Các mũi khâu nhỏ và không chắc chắn do công cụ may còn thô sơ vào thời điểm đó.

  Tuy nhiên đây không phải là đôi giày đầu tiên trong lịch sử loài người. Không có đôi giày nào phát hiện được đánh dấu là sự khởi đầu của lịch sử giày dép.

  >>> Xem tiếp : https://www.advisewise.com.vn/lich-su-phat-trien-cua-giay-dep-co-thu-vi-phan-1
   

Ủng hộ diễn đàn