Blog Nên bán trà chanh khi mới tập tành kinh doanh

Chủ đề thuộc danh mục 'Những bài viết hay' được đăng bởi kinhdoanhgi, 24/3/21.

 1. kinhdoanhgi

  kinhdoanhgi Mới đăng kí

  Kinh doanh trà chanh là một lựa chọn cho người chưa biết gì về kinh doanh. Trà chanh là loại đồ uống thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể bán trà chanh khi mới bắt đầu kinh doanh. Cùng tìm hiểu về việc bắt đầu kinh doanh trà chanh trong bài viết dưới đây nhé.
  [​IMG]
  Mở bán trà sữa khi mới bắt đầu kinh doanh

  Mở quán trà chanh liệu có lãi không
  Khi muốn kinh doanh, vấn đề quan tâm nhất là “lãi”. Vì mục đích cuối cùng của kinh là lợi nhuận mà. Dù quán sang trọng hay quán vỉa hè thì lãi ít hay nhiều là điều quan trọng nhất.

  Một cốc trà chanh có giá gốc rơi vào khoản 3000 đồng. Nhưng trên thị trường người ta bán giá gấp 3 lần (khoảng 10.000-15000 đồng). Mỗi ngày bán mà được 80 – 100 cốc có thể thu về 1,5 triệu. Nhiều khi lên đến 1,7 triệu đồng nhờ bán thêm các loại đồ ăn vặt khác. Trừ các khoản chi phí cần thiết thì mỗi tháng kiếm lời gần 20 triệu.

  Đặc điểm của trà chanh là nguyên liệu rẻ và đơn giản. Chưa kể, giá bán ra bình dân nên chắc hẳn sẽ được nhiều học sinh, sinh viên đón nhận. Hơn nữa, chi phí đầu tư rẻ, thời gian hoàn vốn nhanh hơn so với trà sữa. Bán trà chanh khi mới bắt đầu kinh doanh là hết sức hợp lý.

  [​IMG]
  Kinh doanh trà chanh có lãi hay không

  Kinh nghiệm mở quán trà chanh
  Nghiên cứu thị trường
  Đây là bước quan trọng cần nghiên cứu khi muốn kinh doanh gì đó. Nhiều người vội vàng thấy cái lợi nhuận trước mắt. Mua đồ về rồi bán rồi tháng sau treo biển sang nhượng mặt bằng. Nguyên nhân là do không nghiên cứu thị trường trước.

  Nghiên cứu thị trường là làm gì? Đầu tiên nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Họ là ai, họ mong muốn gì, thói quen tiêu dùng của họ,..Tiếp theo là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Bạn cần xem thử có quán trà chanh nào gần khu vực của bạn chưa? Quán họ có lượng khách như thế nào, giá cả ra sao?


  [​IMG]
  Nghiên cứu thị trường kỹ khi bán trà chanh

  Dự trù tài chính
  Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho bước này bởi đây là cơ sở để bạn xác định được số vốn cần chuẩn bị. Nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể bạn không thể quản lý tốt dòng tiền của mình. Lập kế hoạch chi tiết để bạn cân đo các khoản chi sao cho hợp lý. Dưới đây là một vài hạng mục chính bạn cần thêm vào kế hoạch tài chính:

  • Chi phí thuê mặt bằng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào quy mô quán định mở. Bạn nên cân nhắc lựa chọn mặt bằng tốt, thuận lợi, ít hư hỏng để giảm thiểu chi phí sửa chữa, xây dựng. Lưu ý rằng nếu tận dụng mặt bằng sẵn có tại nhà. Bạn cũng phải liệt kê chi phí mặt bằng vào bảng tài chính.

  • Chi phí đầu tư nội thất: Thiết kế quán thể hiện sự khác biệt của quán. Bạn cần cân nhắc, tham khảo để trang bị thiết bị, dụng cụ phù hợp với quán.

  • Chi phí thuê nhân sự: Khi mới mở quán bạn chỉ cần thuê khoảng 1-2 người là đủ.

  • Chi phí nguyên vật liệu: Chi phí này cũng khá lớn. Bạn cần tìm nguồn cung cấp uy tín, chất lượng, giá tốt.

  • Ngoài ra còn có chi phí marketing, chi phí điện nước,...
  Địa điểm kinh doanh phù hợp
  Khu vực đông dân cư, gần trường học, gần phố đi bộ,...là những địa điểm phù hợp.Tránh địa điểm quá chật hẹp, nằm trong khu vực ít tắc đường. Đặc biệt, địa điểm nên có chỗ để xe rộng không gây bất tiện cho khách hàng khi ngồi lâu. Bạn có tận dụng vỉa hè để làm mặt bằng kinh doanh luôn. Bởi vì nhiều bạn trẻ thích không gian thoáng mát ngoài trời hơn trong phòng kín.

  [​IMG]
  Tìm địa điểm kinh doanh trà chanh phù hợp

  Hoàn thiện thủ tục pháp lý
  Khi mới bắt đầu kinh doanh bạn nên đăng ký với loại hình kinh doanh cá thể. Loại hình này phù hợp với kinh doanh nhỏ và có ưu điểm là pháp lý đơn giản. Ngoài ra, bạn còn cần cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy từ pháp lý để yên tâm trong quá trình hoạt động.

  Vậy là Kinhdoanhgi đã chia sẻ về mở quán trà chanh khi mới bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn thành công với kế hoạch kinh doanh của mình.
   

Ủng hộ diễn đàn