News 388: Đại võ sư Trung Quốc thừa nhận “sự thật phũ phàng” về kịch bản tỉ thí Mike Tyson

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tiensinh95, 28/5/20.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Mới đăng kí

  “Võ sư hạng nhất” của Trung Quốc đã được khen ngợi sau khi thẳng thắn thừa nhận rằng ông sẽ không có một chút cơ hội nào nếu phải đối đầu với Mike Tyson.
  · Kỳ tích hạ 20 đấu sĩ để cưới vợ và sai lầm lớn nhất cuộc đời của Chưởng môn Thanh Thành

  · Hậu duệ Hàng long thập bát chưởng bị gọi là “gã hề” sau tuyên bố “chỉ dùng 8 chưởng pháp”

  · Chưởng môn võ Việt vén màn bí mật ẩn sau màn công phu khoan vào thái dương, yết hầu

  Ngày 26/5, tờ Sohu (Trung Quốc) có bài viết với tiêu đề: "Sự trở lại của Mike Tyson, lãnh đạo phái Thanh Thành thẳng thắn thừa nhận một sự thật" để đề cập tới những phát biểu mới của "võ sư hạng nhất" tại Trung Quốc – Lưu Tuy Tân, người đứng đầu ở núi Thanh Thành.

  Theo bài viết này thì gần đây, sự cạnh tranh giữa võ thuật truyền thống và võ thuật hiện đại đang ngày càng cho thấy khoảnh cách mênh mông. Các võ sư cổ truyền liên tục để thua knock-out theo cách rất dễ dàng trước các võ sĩ được đào tạo chuyên để đánh đối kháng. Mới đây nhất là thảm bại của võ sư Thái Cực Mã Bảo Quốc trước một võ sĩ nghiệp dư.

  Nhân sự kiện Mike Tyson tái xuất, làng võ Trung Quốc đã dấy lên cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi, rằng ai mới là võ sư cổ truyền ở Trung Quốc đủ trình độ thi đấu với Mike Tyson.

  Xem thêm: https://388bet.top/Asia/vn/soi-keo-...khter-soligorsk-ngang-suc-ngang-tai-5749.html
  Có nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng võ cổ truyền Trung Quốc và một trong số đó chính là đại võ sư hay "võ sư hạng nhất quốc gia" Lưu Tuy Tân – một trong những người đứng đầu của môn phái Thanh Thành.

  Thế nhưng, khi được hỏi về việc liệu ông có thể đánh bại Mike Tyson hay không, Lưu Tuy Tân chỉ cười rồi thừa nhận rằng ông không thể có một chút cơ hội nào nếu tỉ thí với huyền thoại người Mỹ.

  Lưu Tuy Tân còn tỏ ra rất "thật thà" khi cho rằng, võ thuật cổ truyền Trung Quốc sẽ rất hữu ích cho việc phục hồi chấn thương. Lưu Tuy Tân lấy ví dụ về trường hợp của võ sĩ nổi tiếng người Mỹ - Sammy Morgan, người vừa gặp chấn thương vai sau khi tập luyện Karatedo. Lưu Tuy Tân cho rằng nếu được hướng dẫn một cách cẩn thận, Sammy Morgan có thể dùng Thái Cực Quyền để phục hồi chấn thương và thực tế Thái Cực Quyền là rất tốt cho mọi người sau tuổi trung niên.

  Trước khi nói về kịch bản "tỉ thí" với Mike Tyson, Lưu Tuy Tân cũng phát biểu về thất bại của Mã Bảo Quốc. Vị lãnh đạo phái Thanh Thành cho rằng Mã Bảo Quốc không thể đại diện cho võ thuật truyền thống Trung Hoa. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng "người già không thể dựa vào cơ bắp và xương" , do đó, việc thi đấu với các võ sĩ trẻ hơn là điều quá khó khăn. Với ông hay bất kỳ một võ sư cổ truyền nào cũng không nằm ngoài quy luật của tự nhiên.

  Theo Sohu, những phát biểu khách quan và chân thực của Lưu Tuy Tân đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ cư dân mạng Trung Quốc. Người hâm mộ cho rằng võ cổ truyền Trung Quốc cần có nhiều người thẳng thắn và khiêm tốn như Lưu Tuy Tân để không bị hủy hoại, trong bối cảnh mà Trung Quốc đang có quá nhiều "võ sư giả mạo".

  Theo Baidu, võ sư Lưu Tuy Tân sinh năm 1965 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ông là lãnh đạo thế hệ thứ 36 ở núi Thanh Thành, là lãnh đạo của Hiệp hội Wushu tỉnh Tứ Xuyên, giám đốc Hiệp hội Đạo giáo tỉnh Tứ Xuyên… Lưu Tuy Tân từng được trao danh hiệu "Võ sư hạng nhất quốc gia", sở hữu hàng ngàn đệ tử ở hơn 30 quốc gia trên thế giới.
   

Ủng hộ diễn đàn