Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa đốt sống lưng l4 l5

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi rosiekim, 21/11/22.

 1. rosiekim

  rosiekim Mới đăng kí

  Nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống lưng l4 l5 luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân vì để có phương thức phòng tránh hiệu quả thì ta cần phải nắm bắt và hiểu về thông tin này.

  NGUYÊN NHÂN GÂY THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG LƯNG L4 L5
  Thoái hóa đốt sống lưng l4 l5 không phải là bệnh khớp viêm nhiễm mà đó là do lão hóa. Lúc sụn khớp, địa đệm chịu áp lực lớn kéo dài sẽ gây ra tổn thượng và làm mất đi tính đàn hồi đĩa đệm, xơ cứng dây chằng quanh bao khớp. Nó làm cho cột sống thắt lưng bị biến dạng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này được đánh giá đó là do:

  [​IMG]

  1. Do tuổi tác
  Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh. Bởi vì theo thời gian, khi chức năng cùng với cấu trúc xương khớp dần suy giảm. Khi đến một giai đoạn nhất định lúc đó tế bào sụn cột sống bị mất đi độ đàn hồi cùng khả năng chịu lực.

  2. Do tính chất công việc
  Những người thường xuyên làm việc hay mang vác nặng. Người ngồi hay đứng quá lâu ở một tư thế đều khiến cho lão hóa xảy ra nhanh và mạnh. Chính yếu tố này gây tăng cao nguy cơ bị khởi phát bệnh.

  3. Do vận động sai tư thế
  Nếu ngồi làm việc sai tư thế hoặc là nằm ngủ sai tư thế… Các tư thế vận động sai sẽ gây áp lực lên cột sống mà đặc biệt là ở vùng lưng, cổ… Nó sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực chức năng nội tạng trong cơ thể.

  Nguồn: ** https://dakhoahoancautphcm.vn/thoai-hoa-dot-song-lung-l4-l5-do-nguyen-nhan-nao-gay-ra.html

  Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu
   

Ủng hộ diễn đàn