Những Phong Tục Truyền Thống Bạn Nên Biết Để Tránh Kiêng Kỵ Trong Tết

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm' được đăng bởi Home, 20/5/24.

 1. Home

  Home Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Trong dịp Tết Nguyên Đán, việc tuân theo các phong tục truyền thống là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những kiêng kỵ ngày tết cần biết để tránh xui xẻo và mang lại may mắn cho năm mới. Dưới đây là một số phong tục và kiêng kỵ bạn nên biết trong dịp Tết:

  Phong Tục Truyền Thống:
  Việc ăn Mâm Cúng: Mâm cúng gồm các món ăn và trái cây được sắp xếp trên bàn cúng để tưởng nhớ tổ tiên và các vị thần. Đây là một phong tục truyền thống quan trọng trong ngày Tết.

  Thăm Bà Con và Người Thân: Trong dịp Tết, mọi người thường thăm viếng và chúc tết nhau để bày tỏ lòng tri ân và tôn trọng.

  Lì Xì: Lì xì là việc trao tặng tiền mừng tuổi cho trẻ em và người lao động. Đây cũng là một phong tục truyền thống để chúc phúc và may mắn cho năm mới.

  Đổ Hồn Biển: Đổ hồn biển vào ngày mồng một Tết là phong tục truyền thống để tiễn ông Công ông Táo về trời và báo cáo tình hình gia đình cho ông trời.

  Kiêng Kỵ Trong Tết:
  Không Đập Chén Thủy Tinh: Đập chén thủy tinh trong dịp Tết được coi là xấu xí và gây ra sự rạn nứt trong gia đình.

  Không Làm Việc Tốt: Trong ngày Tết, tránh làm việc như làm rơi đồ, quét nhà, hay lau nhà vì có thể mang lại điều không may.

  Tránh Làm Tiếng Ồn: Tránh gây ra tiếng ồn như cãi vã, la hét trong dịp Tết vì có thể mang lại sự không hòa thuận trong gia đình.

  Tránh Đốt Pháo: Tránh việc đốt pháo và bắn pháo trong dịp Tết để tránh gây ra tai nạn và làm mất yên bình cho người khác.

  Không Xem Phim Kinh Dị: Xem phim kinh dị trong dịp Tết được coi là không may mắn và có thể mang lại điều không may trong năm mới.

  Việc tuân theo những phong tục và kiêng kỵ trong dịp Tết không chỉ là để bảo vệ bản thân mà còn là cách tôn trọng và gìn giữ văn hóa truyền thống của dân tộc.
   

Ủng hộ diễn đàn