[Phần 1]Khi thi công màng chống thấm HDPE tỉ mỉ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tv2danine, 1/6/20.

 1. tv2danine

  tv2danine Mới đăng kí

  Để tăng tuổi thọ công trình thì bản thân vật liệu màng HDPE đã rất tốt, nhưng nếu thi công màng chống thấm HDPE này thiếu sự tỉ mỉ thì cũng khó đạt thành.

  Ai đã từng tìm hiểu kỹ về vật liệu HDPE hẳn cũng rõ sức chống chịu trước tác hại từ môi trường rất cao, cực bền. Tuy nhiên, khi thi công màng chống thấm HDPE nếu sơ sài thì các mép nối không được liền mạch hoặc dễ bong tróc, nền đất trải màng HDPE còn sót đá sỏi nhọn hoặc cành cây khô cứng, rất dễ làm thủng vài lỗ. Khi đó, không chỉ là tuổi thọ mà chức năng chính của công trình cũng suy giảm.

  => Mọi thông tin về dịch vụ này bạn có thể liên hệ biogasvietnam.net tư vấn tại đây: biogasvietnam.net/phuong-phap-thi-cong-mang-hdpe.

  1. Chọn vật liệu thi công màng chống thấm HDPE loại phù hợp

  HIển nhiên ở đây chúng ta chỉ nói về vật liệu chính là màng HDPE rồi, nhưng có sự khác biệt tương đối về độ dày, nguồn hàng,...đặc biệt khi thi công màng chống thấm HDPE công trình nào phải cần độ dày phù hợp.

  [​IMG]

  a. Đảm bảo chất lượng thi công màng chống thấm HDPE khi chọn loại vật liệu

  Như đã nói qua, độ dày của màng HDPE sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí cũng như độ bền của công trình. Nếu chủ thầu thi công màng chống thấm HDPE chọn độ dày quá lố so với điều kiện môi trường mà công trình tiếp xúc thì chất lượng khỏi bàn nhưng chi phí thì đội cao hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, trường hợp này cũng ít vì khách hàng thường suy xét kỹ về khoản tiết kiệm tối đa, nên chọn vật liệu thường muốn càng mỏng càng tốt.

  Ngược lại, nếu thi công màng chống thấm HDPE với loại mỏng hơn tiêu chuẩn cần, ví dụ như mặt trên túi khí biogas chịu lực nén cao sẽ cần loại dày 1mm nhưng khách cứ muốn dùng loại dày 0.5mm chẳng hạn. Khi đó, tùy theo lượng khí biogas nhiều ít tính trên lượng chất thải từ sản xuất mà độ bền công trình sẽ suy hao nhanh hay chậm.

  => Nếu quan tâm đến tốc độ hoàn thành công trình thì trên viemanh.com đã bàn luận như sau: Thời gian thi công màng chống thấm HDPE là bao lâu?

  b. Hài hòa giữa chi phí và độ bền khi thi công màng chống thấm HDPE

  Điều này chỉ có thể đạt được khi chủ thầu là bên có nhiều kinh nghiệm trong nghề, khi đó họ sẽ biết nên thi công màng chống thấm HDPE sao cho tối ưu, phần nào chỉ cần loại mỏng và phần nào cần loại dày hơn. Chỉ có như vậy thì công trình mới bền, mà chi phí bỏ ra cũng ít đi, nói cho gọn thì chính là hiệu quả tối đa.

  Ngoài ra, nếu chủ thầu cũng là người lo luôn phần vật liệu thì họ sẽ chọn đúng chuẩn sao cho thi công màng chống thấm HDPE do họ trách nhiệm được “ngon lành cành đào”. Độ bền của công trình sẽ được tối ưu hết về phần vật liệu, còn phần khác như thiết kế, hàn nối, san lấp mặt bằng,...sẽ nói ở phần sau.

  => Vấn đề công khai quá trình tiến hành cho khách cũng khá quan trọng, trên soangia.com đã có nói đến như sau: Mô tả thi công màng chống thấm HDPE cho khách mặc nhiên cần.

  Chúng ta sẽ tạm dừng tại đây để mọi người có thời gian hiểu và ghi nhớ, đồng thời cũng tránh để bài dài quá khiến nhiều người ngại đọc. Tuy nhiên, mình chắc rằng sẽ có bạn cảm thấy thích chủ để này và muốn đọc ngay và luôn nội dung đầy đủ. Trong trường hợp đó, mọi người có thể truy cập vào kinhdia.com xem bài gốc tại đây: Thi công màng chống thấm HDPE tỉ mỉ tăng tuổi thọ công trình.

  Theo kinhdia.com
   

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ diễn đàn