Phóng viên 388bet soi kèo trận Bầu Đệ 'làm rõ' những quy định dành cho HLV trưởng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi cocono, 18/3/23 at 1:29 PM.

 1. cocono

  cocono Mới đăng kí

  Người đứng đầu đội bóng xứ Thanh lý giải cụ thể về từng quy định mà ban lãnh đạo CLB đưa ra cho HLV trưởng và cộng sự

  Sau ba tháng ngồi "ghế nóng", đến tuần đầu tháng 9/2020, HLV Nguyễn Thành Công đã chính thức nói lời chia tay CLB Thanh Hóa. Nguyên nhân được cho nằm ở mâu thuẫn trong cách làm giữa ông và ban lãnh đạo đội bóng.

  Xem thêm: soi kèo

  Cụ thể, thời gian qua, chiến lược gia xứ Nghệ đã nhận được hai văn bản chỉ đạo từ bầu Đệ và Hội đồng quản trị với các yêu cầu rất gắt gao.

  Trong đó, các sếp CLB muốn được nắm rõ về kế hoạch dùng người ở từng trận đấu, phải sử dụng đủ 3 ngoại binh và cầu thủ nhập tịch và thậm chí thay người cũng phải được 50% thành viên ban huấn luyện "thông qua"...


  Trước phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, bầu Đệ đã phải đăng đàn giải thích cụ thể về từng quy định vô lí dành cho HLV trưởng CLB.

  Chia sẻ với VnExpress sáng 15/9, bầu Đệ lý giải:

  "Rất nhiều người đã chỉ trích, bảo tôi quá đáng và can thiệp vào chuyên môn. Thực ra, họ chẳng hiểu gì cả, và có lẽ cũng chẳng biết gì về quản lý bóng đá."

  "Tôi khẳng định văn bản trên hoàn toàn đúng pháp luật, có cơ sở triển khai. HLV quyết định chuyên môn, nhưng tôi là Chủ tịch và quản lý HLV. Nếu CLB bết bát, ai sẽ chịu trách nhiệm? Là tôi chứ ai."


  Người đứng đầu đội bóng xứ Thanh cũng làm rõ mục tiêu của lãnh đạo CLB khi đưa ra quy định HLV trưởng phải báo cáo kế hoạch sử dụng nhân sự:

  "Sau một tháng tập luyện mà không thi đấu vì COVID-19, tôi yêu cầu HLV đưa ra bộ khung đội hình, để biết cầu thủ nào đá chính - cầu thủ nào dự bị."

  "Ban đầu, ban huấn luyện gửi danh sách chín cầu thủ. Nhưng một đội hình cần đủ 11 người, nên chúng tôi yêu cầu họ bổ sung cho đầy đủ thôi. Còn khi thi đấu, ai kém hay chấn thương, HLV có thể thay đổi."

  "Việc yêu cầu sử dụng hết ba cầu thủ ngoại và một cầu thủ nhập tịch cũng hợp lý. Một cầu thủ Tây bằng hai cầu thủ nội. Chúng tôi đã mất nhiều tiền mua về, vậy thì phải sử dụng, phải tạo cơ hội cho họ."


  Nói về yêu cầu "quá quắt" là phải hội ý với thành viên ban huấn luyện và được 50% trong số này "thông qua" mới được thay người, bầu Đệ cho hay:

  "Việc thay người phải bàn bạc với các trợ lý là để phát huy dân chủ. HLV là con người, nên cũng có lúc sai sót. Nếu mọi người cùng bàn bạc và góp ý, biết đâu sẽ hạn chế được nhiều lỗi lầm hơn. Không nên để các trợ lý chỉ là bù nhìn, phải cho họ thể hiện một chút chứ."

  "Vả lại, trong văn bản chúng tôi vẫn nhấn mạnh quyền quyết định cuối cùng thuộc về HLV trưởng."

  "Tóm lại, tôi khẳng định mình làm đúng. Các trường dạy quản lý bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình."

  Khi được hỏi lãnh đạo CLB sẽ tính sao nếu HLV đương nhiệm Mai Xuân Hợp không thể đảm đương công việc thời gian tới, bầu Đệ cho biết ông đã tính tới một phương án thay thế là một cựu cầu thủ Thanh Hóa
   

Ủng hộ diễn đàn