Phóng viên 388bet soi kèo trận Cầu thủ Khánh Hoà kêu cứu

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi cocono, 2/12/23.

 1. cocono

  cocono Mới đăng kí

  Cuối mùa giải 2023, khi nhà tài trợ cũ - tập đoàn Hưng Thịnh, rút lui không tiếp tục đồng hành, CLB Khánh Hoà đã lâm cảnh lao đao như con thuyền giữa đại dương, thậm chí đã nghĩ đến chuyện rút lui khỏi V.League vì không có kinh phí hoạt động.

  May mắn vào phút chót, Công ty yến sào Khánh Hoà đã đứng ra tài trợ, giúp thầy trò HLV Võ Đình Tân tiếp tục có mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà.

  Xem thêm: ca do the thao

  Tuy nhiên, những khoản nợ của nhà tài trợ cũ đã bị "đóng băng". Những người quản lý của đơn vị này cho biết sẽ thanh toán cho thầy trò HLV Võ Đình Tân vào tháng 8, sau đó tiếp tục xin dời sang tháng 11 vì những khó khăn. Khi nhà tài trợ viện lý do khó khăn, tất cả thành viên CLB Khánh Hoà buộc phải chấp nhận, dẫu rất nhiều cầu thủ đang lâm cảnh khốn đốn.

  Cũng do không có kinh phí, nên cuối mùa giải 2023, Khánh Hoà đã phải chia tay một loạt cầu thủ. Thậm chí nhiều người bị đội bóng thanh lý hợp đồng ngay thời điểm các CLB chốt danh sách với nhà tổ chức do không có kinh phí, khiến các cầu thủ kêu trời vì không kịp trở tay để tìm đội bóng mới.

  Do đó, rất nhiều người buộc phải đi đá phủi để giữ phong độ và kiếm thu nhập, hoặc bán hàng online và thậm chí cả chạy xe công nghệ để nuôi bản thân và gia đình.


  Được biết, số tiền nợ của nhà tài trợ cũ bao gồm: 2 tỷ tiền thưởng đội thăng hạng (từ hạng Nhất lên V.League hồi cuối mùa giải 2022), tiền phí lót tay và lương tháng 9 của đội bóng. Tuy nhiên, theo như cam kết sau khi khất nợ từ tháng 8 qua tháng 11, nhưng đến nay câu trả lời vẫn bặt vô ăm tín khiến các cầu thủ rất hoang mang. Thậm chí mới đây một loạt cầu thủ Khánh Hoà đã đăng đàn kêu cứu trên MXH.

  Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV trưởng Võ Đình Tân cho biết: “Tôi rất đau đầu về vấn đề này, bởi các cầu thủ của chúng tôi đang rất khó khăn, đặc biệt là những cầu thủ không tiếp tục hợp đồng và đã ra đi. Nhiều người trong số họ không tìm được đội bóng mới nên gần như trông mong vào số tiền này để có thể sinh sống.

  Tôi cũng không biết số tiền ấy bao giờ mới được thanh toán, vì việc nợ nần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu của đội, trong lúc Khánh Hoà đang là đội bóng yếu”.
   

Ủng hộ diễn đàn