Sức ép từ ô nhiễm môi trường đến nền kinh tế

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi moitruonghopnhat, 29/5/20.

 1. moitruonghopnhat

  moitruonghopnhat Mới đăng kí

  Trong vòng chưa đến 10 năm, Việt Nam chuyển mình từ đất nước của nền nông nghiệp sang công nghiệp hóa với tốc độ nhanh trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực. Thế nhưng, trong quá trình ấy chúng ta cũng phải đối mặt với thực trạng ô nhiễm môi trường. Làm sao để xử lý môi trường đã bị ô nhiễm ấy?
  Ô nhiễm môi trường kìm hãm sự phát triển kinh tế
  Thực trạng về tình trạng ô nhiễm luôn là hữu hình và tràn ngập khắp các phố phường từ thành thị đến nông thôn. Hình ảnh về những dòng sông đen, bốc mùi, ngập rác thải,…không còn xa lạ với người dân ở các thành phố lớn. Thậm chí ngay cả những vùng ven biển cũng xảy ra tình trạng tương tự do một số doanh nghiệp vi phạm xả thải.
  [​IMG]
  Tính đến năm 2018, ước tính nước ta đã thiệt hại khoảng 240.000 tỷ đồng ( chiếm từ 4.5 – 5.6 %GDP cả nước) để khắc phục, xử lý môi trường nước, đất, không khí,…Bao gồm cả chi phí hữu hình: xử lý nước thải, khám sức khỏe hay mua máy lọc không khí,…và chi phí vô hình: bệnh tật, sức khỏe, tử vong và năng suất lao động.
  Ô nhiễm không khí nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung làm mất đi cảnh quan đô thị, mất hình ảnh của đất nước trong mắt nhiều bạn bè quốc tế.

  Làm sao để xử lý môi trường ô nhiễm?
  Nước thải – khí thải ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như khiến môi trường suy thoái. Tình trạng người dân phản ảnh, biều tình hay chặn các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có hoạt động phát sinh gây ô nhiễm xảy ra thường xuyên trong nhiều năm gần đây.
  [​IMG]
  “Muốn cởi nút thắt thì cần tìm người buộc nút”, để xử lý ô nhiễm môi trường triệt để phải xử lý nguồn phát thải gây ô nhiễm, xử lý mạnh tay những doanh nghiệp có các hành vi vi phạm xả thải gây ô nhiễm. Có các biện pháp kiểm tra, ra soát một số đơn vị trước và trong khi đi vào hoạt động sản xuất để hạn chế tối đa nguồn thải.
  Trong suốt 8 năm trong ngành xử lý môi trường, công ty môi trường Hợp Nhất đã xử lý khí thải, nước thải, nước cấp cho nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất trong nhiều lĩnh vực như: dệt nhuộm, giấy, bia, giết mổ gia súc – gia cầm, khu du lịch, chung cư, khu đô thị,…hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ môi trường có liên quan.

  Hãy hợp tác cùng Hợp Nhất để chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững!
   

Ủng hộ diễn đàn