Tin club 388: Rooney chia tay Derby County

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi grass, 26/6/22.

  1. grass

    grass Mới đăng kí

    Cựu tiền đạo Wayne Rooney từ chức HLV trưởng Derby County sau hai năm gắn bó.

    Xem thêm: Ty le keo

    "Hôm nay, tôi gặp Ban giám đốc để thông báo với họ rằng đã đến lúc tôi rời CLB. Họ đã rất cố gắng thuyết phục tôi đổi ý, nhưng tôi vẫn giữ nguyên quyết định", Rooney nói với truyền thông Anh hôm 24/6.

    [​IMG]
    Rooney dẫn dắt Derby County ở giải hạng nhất Anh mùa trước. Ảnh: NI.

    Rooney gia nhập Derby County tháng 1/2020, trong vai trò cầu thủ. Từ tháng 1/2021, cựu tiền đạo Man Utd chuyển sang làm HLV.

    Tại giải hạng Nhất mùa trước, Rooney cùng Derby County thắng 14 trận, hoà 13 hòa và thua 19, giành 55 điểm. Tuy nhiên, do bị trừ 21 điểm vì nợ quá nhiều, đội chủ sân Pride Park rơi xuống áp chót và phải xuống hạng, kém nhóm an toàn bảy điểm.

    "Cảm ơn Rooney vì công việc xuất sắc của anh trong hoàn cảnh đầy thử thách ở mùa giải 2021-2022. Chúc anh và gia đình thành công trong tương lai", Derby County ra thông báo.

    Việc Rooney ra đi diễn ra chỉ vài giờ sau khi có tin tập đoàn bất động sản Clowes Developments giải cứu Derby County. Ông chủ của tập đoàn này, David Clowes là một CĐV của đội bóng. Clowes Developments sẽ cấp một khoản vay để Derby tiếp tục hoạt động, đồng thời đề nghị mua lại quyền sở hữu.

    Theo tờ Sun, Rooney có thể trở lại làm HLV cho đội bóng cũ Everton, ở giải Ngoại hạng Anh, hoặc dẫn dắt Southampton hoặc Norwich City.

    Rooney khởi nghiệp cầu thủ và chơi cho Everton từ năm 2002 đến 2004. Trong giai đoạn 2004-2017, anh giành một Champions League và năm Ngoại hạng Anh với Man Utd. Rooney là cầu thủ lập công nhiều nhất lịch sử Man Utd với 253 bàn và tuyển Anh với 53 bàn.
    Sterling đã giành mọi danh hiệu quốc nội cùng Man City, với ba Ngoại hạng Anh, một Cup FA, bốn Cup Liên Đoàn và một Siêu Cup Anh. Sau ngôi á quân Champions League mùa trước, cầu thủ chạy cánh 27 tuổi muốn cái kết ngoạn mục hơn và tiến thêm bước nữa mùa này.

    "Champions League là danh hiệu duy nhất Man City chưa giành được, và toàn đội đang rất tập trung cho đấu trường này", Sterling nhấn mạnh. "Việc không phải thi đấu cuối tuần qua giúp ích cho Real, nhưng điều quan trọng nhất là việc chuẩn bị cho trận tối mai. CLB nào chuẩn bị tốt hơn, và khát khao hơn sẽ thắng".

    Sterling vẫn là nhân tố chủ chốt trong đội hình của Pep Guardiola, dù Man City chiêu mộ Jack Grealish với mức phí chuyển nhượng kỷ lục với cầu thủ Anh - 139 triệu USD hè 2021. Anh ghi 14 bàn và bảy kiến tạo qua 41 trận trên mọi đấu trường, gồm năm lần đá chính tại Champions League và 20 lần tại Ngoại hạng Anh. Theo Sterling, Man City có tính cạnh tranh rất lớn nên các cầu thủ phải luôn cải thiện và bản thân anh đang cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể cho CLB.

    Khi được hỏi về màn ngược dòng của Real trước PSG và Chelsea trong hành trình vào bán kết Champions League, Sterling nói: "Chúng tôi biết, không chỉ từ mùa này mà từ các mùa trước và lịch sử, rằng Real là CLB rất mạnh tại Champions League. Họ ghi nhiều bàn thắng muộn, nhưng Man City có những cầu thủ đã quen với những trận đấu có áp lực lớn, và biết cách đối phó với điều đó. Tôi nghĩ Man City sẽ đá tốt".
     

Ủng hộ diễn đàn