Tin club 388: U23 Việt Nam nhận thưởng nóng khi giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi grass, 9/6/22.

  1. grass

    grass Mới đăng kí

    Với trận thắng 2-0 trước U23 Malaysia, U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á 2022 với ngôi nhì bảng C. Với thành tích này, thầy trò HLV Gong Oh Kyun được động viên kịp thời từ VFF.

    Xem thêm: https://388bet.me/Asia/vn/tro-choi.html

    U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia với hai pha lập công của Nhâm Mạnh Dũng và Bùi Hoàng Việt Anh. Kết quả này giúp thầy trò HLV Gong Oh Kyun giành vé vào tứ kết với tư cách đội nhì bảng C.

    Đây là lần thứ hai trong lịch sử U23 Việt Nam làm được điều này sau chiến tích của lứa Công Phượng, Quang Hải tại giải đấu năm 2018.

    [​IMG]
    U23 Việt Nam vào tứ kết giải U23 châu Á 2022 (Ảnh: Duy Hiếu).

    Đối thủ của U23 Việt Nam ở tứ kết U23 Châu Á 2022 sẽ được xác định sau loạt trận cuối bảng D vào ngày mai. Các trận tứ kết diễn ra vào các ngày 11/6 và 12/6.

    Thay mặt Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng thành tích vào tứ kết của đội tuyển U23 Việt Nam với tư cách đội nhì bảng C (được 5 điểm với hai trận hòa, một trận thắng), cũng như biểu dương tinh thần thi đấu của toàn đội.

    Quyền Chủ tịch chúc đội sức khỏe, tiếp tục tập trung tối đa cho vòng tứ kết. Với kết quả này, VFF thưởng 600 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam. Như vậy, thầy trò HLV Gong Oh Kyun được thưởng tổng số 1,3 tỷ đồng (300 triệu đồng trận hòa Thái Lan, 400 triệu đồng trận hòa Hàn Quốc).

    Sau trận đấu, Việt Anh cho biết: "Đúng là bàn thắng vừa được ghi của tôi có chút may mắn. Rất may là tôi vẫn ghi bàn trong tình huống này, để góp vào chiến thắng của U23 Việt Nam".

    "Bản thân tôi và các đồng đội từng nói với nhau chúng tôi phải cố gắng thắng từng trận đấu, đặt ra mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng trước khi đến với giải năm nay. Chiến thắng này tôi dành tặng cho khán giả Việt Nam" - trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh nói thêm.

    [​IMG]
    U23 Việt Nam giành quyền vào tứ kết giải châu Á (Ảnh: Duy Hiếu).

    Trước đối thủ yếu hơn là Malaysia, U23 Việt Nam đá khá nhàn nhã. Đặc biệt, sau khi U23 Việt Nam dẫn trước 2 bàn và chơi nhiều hơn một người sau hiệp một, đội bóng của HLV Gong Oh Kyun đã chủ động đá chậm lại trong hiệp hai, nhưng Malaysia vẫn không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của chúng ta.

    Hàng phòng ngự ấy được chỉ huy bởi đội trưởng Việt Anh đã chơi rất tốt. Việt Anh rời sân ở cuối trận, khi cách biệt đã rất an toàn cho U23 Việt Nam.

    Đội bóng của HLV Gong Oh Kyun sẽ chờ thêm một ngày để xác định đối thủ tại tứ kết vào 23h00 ngày 12/6, đối thủ của chúng ta sẽ là một trong ba đội gồm Nhật Bản, Saudi Arabia hoặc UAE.
     

Ủng hộ diễn đàn