Tin ieuro2020: Xuất hiện "người khổng lồ" Yao Ming mới, 16 tuổi cao 2m21 chơi bóng đỉnh cao

Chủ đề thuộc danh mục 'Mẹo vặt' được đăng bởi tineuro2021, 28/9/22.

 1. tineuro2021

  tineuro2021 Thành viên cấp 1

  Xem thêm: Highlight bóng đá

  (Tin thể thao, tin hậu trường) Bóng rổ Trung Quốc đã phát hiện thấy một VĐV có chiều cao có thể đạt tới tầm của huyền thoại Yao Ming.

  Với chiều cao 2m29, huyền thoại bóng rổ Yao Ming được mệnh danh là VĐV thể thao cao nhất Trung Quốc, tuy nhiên trên thực tế vẫn còn rất nhiều các VĐV khác tại quốc gia này cao hơn anh, chỉ là họ chưa được người ta biết tới.

  Yao Ming (cao nhất) đang là chủ tịch liên đoàn bóng rổ Trung Quốc

  Nhưng dù có cao bằng, hay cao hơn thì chưa ai có thể đạt tới trình độ của Yao Ming, người từng mang nhiều vinh quang cho bóng rổ Trung Quốc, được chơi bóng tại bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và hiện đang là chủ tịch Liên đoàn bóng rổ quốc gia tỷ dân.

  Bóng chuyền Trung Quốc từng đặt kì vọng vào Zhou Qi (2m16, 26 tuổi) sẽ trở thành Yao Ming mới, nhưng cầu thủ này không đạt tới đẳng cấp của huyền thoại 42 tuổi. Mới đây, người hâm mộ nước này đã phát hiện ra Yu Jiahao, chàng trai mới 16 tuổi, đạt chiều cao 2m21 và hiện đang học tập, thi đấu tại trường trung học ở Mỹ.

  Theo Sohu (Trung Quốc) đánh giá, phong độ hiện tại của Yu Jiahao, mọi thứ đang rất khả quan. Nếu không thể trở thành Yao Ming tiếp theo, thì cầu thủ tài năng này đủ sức trở thành tuyển thủ hàng đầu của bóng rổ Trung Quốc. Jiahao được kì vọng có thể chạm tới, hoặc vượt qua chiều cao của huyền thoại Yao Ming khi trưởng

  Yu Jiahao 16 tuổi, cao 2m21 được kì vọng sẽ trở thành Yao Ming mới

  Yu Jiahao là con nhà nòi thể thao. Cha của Jiahao, Luo Jiansong, từng là một VĐV bóng chuyền và hiện là trợ lý HLV của đội bóng chuyền nam Chiết Giang và vợ anh cũng là VĐV bóng chuyền.

  Thừa hưởng năng khiếu thể thao của bố mẹ, Yu Jiahao dù cao 2m21 và nặng 154 kg, nhưng di chuyển rất thanh thoát. Mỗi khi anh cầm bóng đối thủ đều không có cơ hội tiếp cận, chỉ cần bật nhẹ ném bóng, cầu thủ 16 tuổi có thể mang về nhiều điểm số cho CLB.

  Jiahao được tiếp cận với bóng chuyền từ nhỏ, tuy nhiên do chiều cao vượt trội, cầu thủ này bắt đầu tập bóng rổ và nhanh chóng phát huy được tài năng thiên bẩm. Cầu thủ 16 tuổi đang nhận được nhiều quan tâm từ các CLB bóng rổ Trung Quốc (CBA), nhưng Jiahao đang học tại Mỹ, các CLB tại NBA khó có thể bỏ qua tài năng như vậy.

   

Ủng hộ diễn đàn