TP HCM Thu Mua Sách Cũ, Truyện Tranh Cũ, Đồ Chơi .... Giá Cao !!

Chủ đề thuộc danh mục 'Mua' được đăng bởi phongnguyen84, 24/2/21.

 1. phongnguyen84

  phongnguyen84 Mới đăng kí

 2. tintuc2021

  tintuc2021 Mới đăng kí

  “Giặc” COVID-19 ngày một hiểm, khó lường. Những tiếng trống dồn đốc thúc “đoàn quân” chống dịch như chống giặc càng ngày càng quyết liệt, “thần tốc, thần tốc hơn nữa”.  [​IMG]
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp của túc trực Chính phủ về phòng COVID-19, chiều 24/5. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


  Những ngày này, cả bộ máy chống dịch không lúc nào ngơi nghỉ, chậm trễ chốc lát nà thất bại chốc lát đó. Công điện khẩn, họp trong đêm… là những thể quen thuộc không chỉ ở Chính phủ, mà ở nhiều địa phương như Hà Nội, TPHCM, đến Bắc Ninh, Bắc Giang… Những chỉ đạo, hành động “thần tốc” liên tiếp được phát đi.
  Chiều qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực Chính phủ bàn về các giải pháp thúc bách trong phòng, chống dịch, đặc biệt tại các khu công nghiệp. Ngay sau cuộc họp, trong tối qua, Thủ tướng đã ban hành công điện về việc đảm bảo an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp, trước bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, lây lan hiểm nguy hơn trong cộng đồng, nhất là các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, có nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

  Chủ trì hàng loạt các cuộc làm việc với các bộ, ngành, địa phương trong những ngày qua, Thủ tướng đã nhấn mạnh tư tưởng chỉ đạo: Chuyển từ phòng vệ sang tiến công; tránh hai khuynh hướng "nhãng, chủ quan, mất cảnh giác" và "hoảng hốt, lo sợ, mất tĩnh tâm"; cụ thể hóa nghĩa vụ cá nhân chủ nghĩa, khen thưởng kịp thời đồng thời với kỷ luật nghiêm minh. “Đánh giặc thế nào thì dập dịch như thế”.

  Lãnh đạo Chính phủ liên tục “gióng trống” đốc thúc thần tốc hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trên “mặt trận vaccine” – một hướng tiến công có ý nghĩa cốt lõi trong cuộc chiến chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại thông thường và phát triển kinh tế của giang sơn.

  Khi dịch diễn biến phức tạp với số ca nhiễm lớn từng ngày, Thủ tướng triệu tập cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc mua vaccine phòng COVID-19 (chiều 17/5). Ngay tối 17/5, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp, nhấn mạnh, đây là tình huống cần kíp, do vậy việc mua vaccine phải được xử lý theo quy định của pháp luật về các trường hợp đặc biệt, cấp bách và phải được thực hiện ngay. cho nên, việc lấy quan điểm các thành viên Chính phủ lập tức được triển khai, phần nhiều hợp nhất chủ trương này. Hôm sau (18/5), Thủ tướng đã ký ban hành Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vaccine COVID-19.

  Thủ tướng cũng rất quan tâm đến việc đảm bảo nguồn lực từng lớp để toàn bộ người dân Việt Nam được tiếp cận vaccine miễn phí. Đây là một hướng tiếp cận rất quan yếu trong điều kiện nguồn tài chính của chúng ta rất eo hẹp nhưng sức khỏe của dân chúng là trên hết, đầu tiên. Thủ tướng đã chỉ đạo tần tiện hết thảy các nguồn chi thẳng thớm để bảo đảm nguồn ngân sách quốc gia bền vững dành cho mua vaccine phòng COVID-19, đồng thời huy động sự ủng hộ, tương trợ của tất tật các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Việc thành lập Quỹ Vaccine phòng COVID-19 sẽ mở đường cho việc bảo đảm nguồn tài chính bền vững, công bằng trong tiếp cận vaccine đối với toàn bộ người dân Việt Nam.

  “Đồng thanh tương ứng”, mặc dù chưa đi vào hoạt động, đến nay, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức. Ngay khi mới có thông báo về tờ trình của Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ về lập Quỹ vaccine thì rất nhiều doanh nghiệp, nhà băng đã đến Bộ Y tế để tả sự ủng hộ mua vaccine: Ngay trong ngày đầu đã tương trợ 160 tỷ đồng và kinh phí mua 4 triệu liều vaccine. Nhiều doanh nghiệp phân bua, họ thiết tha và sẵn sàng đóng góp tiền cho Chính phủ để mua vaccine ngừa virus SARS-CoV-2, bổ sung, tương trợ cho nguồn ngân sách Nhà nước.

  Quỹ vaccine được đánh giá là sáng kiến hay và kịp thời vì huy động được nguồn lực rất lớn của xã hội, chung tay lo sức khỏe của mỗi người dân, của cộng đồng. Ngoài sự đóng góp của các doanh nghiệp và các tổ chức thì mỗi người dân cũng có thể tham gia đóng góp một phần, hay thảy cho mũi tiêm của mình. Ai có điều kiện hơn thì có thể đóng góp thêm cho mũi tiêm của những người khó khăn.

  Không chỉ vaccine, thiết bị, vật tư, hóa chất buồng dịch COVID-19 cũng là “vũ khí” quan yếu. Tuy nhiên, trên thực tại, một số cơ sở y tế xuất hiện tâm lý “ngại” mua máy móc, thiết bị y tế do sợ bị xử lý, kỷ luật. Một “khe hở” nhỏ trên phòng tuyến chống dịch cũng phải được xử lý ngay. Trước thực tế này, thực hành chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Tài chính đã kịp thời có văn bản gửi các địa phương chỉ dẫn nguồn kinh phí và cơ chế mua sắm công cụ, trang thiết bị chống dịch COVID-19 trong điều kiện cấp bách để “gỡ vướng” cho các địa phương.

  Có thể thấy, liên tục các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 được đưa ra, bám sát thực tế, chỉ đạo hằng ngày, hằng giờ, xử lý ngay các vấn đề nảy một cách quyết liệt. Chính phủ tiếp kiến trình diễn.# một quyết tâm gang thép trong “đại chiến” với COVID-19, khẳng định bản lĩnh của một Chính phủ không ngại đương đầu với mọi thách thức để đưa sơn hà tiến bước trong thời khắc khó khăn.

  Nguồn link: https://bit.ly/3b8SluH
   

Ủng hộ diễn đàn