Trẻ em tạo tài khoản game phải cung cấp số điện thoại của cha mẹ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Ngochuyenvpcc123, 18/1/24.

 1. Ngochuyenvpcc123

  Ngochuyenvpcc123 Mới đăng kí

  Trong dự thảo Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, Bộ thông tin và truyền thông đã đề xuất lấy ý kiến về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

  >>> Gợi ý: Sao y bản chính là gì? Sao y chỉ sử dụng được trong vòng 6 tháng?

  1. Đề xuất trẻ em tạo tài khoản game phải cung cấp số điện thoại cha mẹ
  Một trong những đề xuất trẻ em tạo acc game phải cung cấp số điện thoại cha mẹ dành cho người chơi trong đó có trẻ em được nêu tại Điều 68 các thông tin cá nhân của người chơi phải cung cấp tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 72/2018/NĐ-CP.

  [​IMG]

  Đặc biệt, để bảo vệ người chơi, nhà phát hành game phải thực hiện các biện pháp bảo vệ người chơi gồm đăng ký thông tin cá nhân người chơi. Với người chơi là trẻ em thì phải có biện pháp hạn chế giờ chơi như có hệ thống thiết bị kỹ thuật đảm bảo:
  • Lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân người chơi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND/CCCD/hộ chiếu, số điện thoại tại Việt Nam, địa chỉ mail hoặc thông tin của người giám hộ
  • Quản lý thời gian chơi trong ngày của người chơi dưới 18 tuổi không quá 60 phút/trò chơi (từ 0h đến 24 giờ)
  2. Sẽ xác thực tài khoản Facebook qua số điện thoại? (Đề xuất)
  Bên cạnh đề xuất trẻ em tạo acc game phải cung cấp số điện thoại cha mẹ thì dự thảo cũng đề xuất xác thực tài khoản mạng xã hội. Theo đó, căn cứ điểm b khoản 2 Điều 30 dự thảo, người dùng mạng xã hội sẽ phải xác thực bằng số điện thoại di động khi đăng ký tài khoản.

  >>> Gợi ý: Công chứng ngoài trụ sở trái luật - tiềm ẩn rủi ro gì?

  Đồng thời, chỉ khi người dùng cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân thì mới được định danh và được phép đăng tải thông tin gồm viết bài, bình luận hoặc livestream, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.


  [​IMG]


  Đặc biệt, theo điểm e khoản 3 Điều 26 dự thảo chỉ cho phép các cá nhân từ 16 tuổi trở lên đăng ký thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản mạng xã hội xuyên biên giới.

  >>> Gợi ý: Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật có làm việc không?

  Hiện nay, Việt Nam có hàng triệu tài khoản mạng xã hội của nhiều nhà mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube, TikTok… Các mạng xã hội này là nơi tiếp nhận thông tin của cá nhân người dùng.

  Việc xác thực định danh cũng được khá nhiều mạng xã hội quan tâm nhưng chưa có quy định cụ thể, chính xác và việc áp dụng vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Thực trạng tài khoản ảo, giả mạo vẫn tràn lan.

  Do đó, đề xuất xác thực tài khoản người dùng mạng xã hội qua số điện thoại và định danh tài khoản mạng xã hội là một trong các biện pháp có thể mang đến hiệu quả trong việc quản lý hoạt động trên các mạng xã hội này.

  >>> Gợi ý: Hợp đồng đặt cọc có phải công chứng không? Công chứng hợp đồng đặt cọc ở đâu thì uy tín?

  Trên đây là một số đề xuất trẻ em tạo tài khoản game phải cung cấp số điện thoại cha mẹ. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  MIỄN PHÍ DỊCH VỤ CÔNG CHỨNG TẠI NHÀ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

  Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

  Email: ccnguyenhue165@gmail.com
   

Ủng hộ diễn đàn