Hồ Chí Minh Tỷ lệ rớt visa du học Úc (Australia) tăng kỷ lục

Chủ đề thuộc danh mục 'Du Lịch Nước Ngoài' được đăng bởi thanhnienmoihcm, 16/2/24.

 1. thanhnienmoihcm

  thanhnienmoihcm Thành viên cấp 1

  Trong cuối năm 2023 và tháng đầu tiên năm 2024, tỷ lệ rớt visa du học Úc tăng cao kỷ lục từ trước đến nay, cứ 5 người xin visa du học Úc thì 1 người bị từ chối.
  [​IMG]

  Theo thông tin từ báo Thanh Niên online, tỷ lệ đậu visa du học Úc (Australia) giảm kỷ lục và dự báo khoảng 90.000 hồ sơ xin visa du học Úc sẽ bị từ chối trong năm 2024 này. Tỷ lệ rớt visa du học tăng cao có nhiều nguyên nhân như là: chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng anh, sử dụng sai mục đích loại visa,…tăng cao. Trong các nguyên nhân này, sinh viên quốc tế sử dụng sai mục đích của loại visa du học là nguyên nhân chính khiến Bộ Nội Vụ Úc siết chặt các quy định xin visa du học Úc làm tỷ lệ rớt visa du học Úc tăng mạnh.

  Sinh viên muốn xin visa du học Úc cần phải chứng minh đủ năng lực tài chính chi trả cho các chi phí phát sinh trong quá trình du học Úc, và bị hạn chế đi lao động. Tuy nhiên, theo Bộ Nội Vụ Úc điều tra thì sinh viên nước ngoài sử dụng loại visa du học Úc để lao động tại Úc đang tăng mạnh. Đây là điều trái với các quy định pháp luật của Úc. Đây là yếu tố quan trọng để Bộ Nội Vụ Úc xem xét cấp visa du học Úc cho người nước ngoài.

  Và có rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn đi du học Úc. Và tỷ lệ sinh viên Việt Nam trong thời gian đi du học tại Úc đi lao động chui là rất nhiều. Một trong những việc đáng chú ý nhất, trong những tháng cuối năm 2023, có năm sinh viên Việt Nam mất tích tại Úc trong thời gian du học. Qua điều tra, Bộ Nội Vụ Úc nhận định khả năng lớn 5 sinh viên này đang đi lao động trái phép ở các bang khác của Úc. Điều này dẫn đến việc, một vài bang ở Nam Úc siết visa du học cho sinh viên từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tỷ lệ rớt xin visa du học Úc tăng cao cho các tỉnh này của Việt Nam.

  Dữ liệu thống kê từ Bộ Nội vụ Úc hôm 24/01/2023 cho thấy có đến 19% ứng viên bị từ chối cấp thị thực du học, cao nhất trong 15 năm qua. Điều này đồng nghĩa, cứ 5 người xin thị thực du học Úc thì 1 người bị từ chối trong nửa cuối năm 2023. Và nếu tỷ lệ từ chối này tiếp diễn, số sinh viên quốc tế được cấp thị thực du học Úc trong năm học 2023-2024 dự kiến giảm khoảng 15% so với 2022-2023, ở mức 91.715 người, trang ICEF Monitor đưa tin. Trước đó, tỷ lệ từ chối dừng ở mức 10% vào năm học 2018-2019, 8,5% trong giai đoạn 2021-2022 khi Úc mở cửa lại biên giới và 14% năm học 2022-2023.

  Nếu các sinh viên Việt Nam muốn xin visa du học Úc cần phải chứng minh đủ năng lực tài chính, cũng như chứng chỉ tiếng anh, và các hồ sơ xin visa du học Úc cần thiết. Đồng thời Bộ Nội Vụ Úc giảm thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc nhằm hỗ trợ cho người thật sự muốn đến Úc để du học.


  Nếu bạn có thắc mắc về các thông tin về visa Úc hãy liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới qua Zalo, Viber 0903.709.178.

  Xin cảm ơn !

   

Ủng hộ diễn đàn