vậy bảo vệ sản xuất

Chủ đề thuộc danh mục 'Điện thoại di động' được đăng bởi tincuala88, 29/5/21.

 1. tincuala88

  tincuala88 Thành viên cấp 1

  Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp gây nguy cơ ảnh hưởng đến chuỗi sinh sản, cung ứng của nước ta. đối phó với dịch bệnh, các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị thành Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp như: yêu cầu công nhân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi vào ca, rửa tay khử khuẩn, kiểm soát chém đẹp khách ra vào, thực hành giãn cách trong sản xuất… bít tất đang chũm bảo vệ sản xuất, bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.  [​IMG]Công ty cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á châu (Cụm công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín) lắp vách ngăn tại nơi làm việc để phòng, chống dịch Covid-19.  Nhiều giải pháp được khai triển

  Chúng tôi có mặt ở Công ty cổ phần TOMECO An Khang (Cụm công nghiệp Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai) giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Tại đây, không khí làm việc vẫn rất tíu tít, dù công nhân bắt đầu thực hành luân phiên để bảo đảm giãn cách. tuốt đều đeo khẩu trang, ra vào phân xưởng phải rà thân nhiệt, sát khuẩn tay… Công nhân Nguyễn vinh quang cho biết: “4 tháng đầu năm 2021, đơn hàng dồn từ năm ngoái đưa về nên chúng tôi làm không hết việc. Dịch bệnh mới bùng phát trở lại, nhưng lãnh đạo công ty đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống nên mọi người vững tin tụ tập cho sinh sản”.

  thông báo với phóng viên Báo Hànộimới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần TOMECO An Khang Lê Quý Khả nhấn mạnh, việc phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sinh sản đối với công ty hiện là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Công ty đã bố trí khối sản xuất thực hành giãn cách còn bộ phận gián tiếp thì chuyển sang làm việc trực tuyến. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, công ty yêu cầu những công nhân có lộ trình chuyển di qua vùng dịch hoặc liên can đến vùng dịch phải khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà từ 14 đến 21 ngày. Mọi chế độ của người lao động, kể cả khi làm việc trực tuyến đều được duy trì đầy đủ. “Thành công nhất của chúng tôi trong hơn 1 năm qua là chưa có ca nào truyền nhiễm dịch, cũng không có ai thuộc diện F1, F2”, ông Lê Quý Khả nói.

  Trong khi đó, ghi nhận tại Công ty TNHH B.Braun Việt Nam (Cụm công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai) cũng cho thấy, các biện pháp phòng dịch được thực hiện quyết liệt. Là đơn vị chuyên sinh sản dịch truyền tĩnh mạch và các sản phẩm y tế dùng một lần, với hơn 1.500 công nhân, để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, công ty đã sớm thành lập Ủy ban Kiểm soát rủi ro, hoạt động 24/24 giờ.

  Giám đốc tài chính Công ty TNHH B.Braun Việt Nam Nguyễn Việt Hùng cho hay, đợt dịch bùng phát lần thứ tư này, công ty có 1 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly tụ hội, 62 công nhân là F2 được cách ly tại nhà. bởi vậy, các biện pháp phòng dịch trong công ty đã được kích hoạt ở mức cao nhất, như: Phun khử khuẩn bít tất công ty; công nhân khi đến làm việc đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đảm bảo giữ khoảng cách theo quy định; tại bếp ăn được bố trí những tấm chắn ngăn giọt bắn…

  “Với những người làm việc trực tuyến, công ty chi trả 100% lương. Còn với người phải cách ly, công ty vẫn chi trả 70% lương. Ngoài phần nhập cảng thiết bị (chiếm 55% doanh thu), chúng tôi có 2 nhà máy sản xuất (chiếm 45% doanh thu) đang chạy hết công suất. Nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp phức tạp, chúng tôi đã lên phương án tiến hành cách ly quờ quạng người lao động tại chỗ để duy trì sinh sản”, ông Nguyễn Việt Hùng san sẻ.

  Những ngày này, chính quyền các địa phương trên địa bàn thị thành cũng chung tay cùng với doanh nghiệp thực hành công tác phòng, chống dịch để duy trì sinh sản. Theo Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn, trên địa bàn huyện có 30 doanh nghiệp với hơn 2.000 cần lao làm việc tại Cụm công nghiệp Ngọc Liệp và Yên Sơn. Cùng với các doanh nghiệp bảo đảm an toàn cho sản xuất, chính quyền địa phương đã tăng cường giám sát việc thực hành các biện pháp phòng dịch như: Phun khử khuẩn phương tiện chở hàng, khu vực sinh sản; tuân thủ thông điệp "5K" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế)...

  Đặc biệt, huyện cập nhật, khai triển kịp thời các chỉ đạo của trung ương, đô thị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu, cụm công nghiệp đến tất tật doanh nghiệp; trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp trong việc thực hành “mục tiêu kép”…

  Phó Trưởng ban quản lý Các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Trần Anh Tuấn đánh giá, hồ hết các doanh nghiệp hoạt động tại cụm công nghiệp, khu công nghiệp đều thực hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. Ban Quản lý hằng ngày cập nhật thông báo, chủ động dự báo sớm các cảnh huống nảy khi có trường hợp ngờ dương tính với Covid-19 để các doanh nghiệp có phương án trong tổ chức sinh sản...

  Không để đứt gãy chuỗi sinh sản

  thực tiễn ở đợt bùng phát lần thứ tư này, dịch Covid-19 đã “tấn công” vào khu công nghiệp ở một số tỉnh. Với đặc điểm tập trung đông công nhân, vi rút SARS-CoV-2 biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh nên các khu, cụm công nghiệp trở thành điểm có nguy cơ rất cao nếu nhãng công tác dự phòng dịch bệnh. Hơn thế, chỉ cần có ca truyền nhiễm, một phân xưởng, thậm chí cả nhà máy có thể phải ngừng sản xuất, thiệt hại khó đong đếm hết.

  Minh chứng cho điều này, Phó chủ toạ UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản kể, ngay sau khi phát hiện các ca dương tính vi rút SARS-CoV-2 tại Công ty Sland (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín) hồi trung tuần tháng 5-2021, huyện đã kiểm tra, đưa đi cách ly ngay các trường hợp F1 và đề nghị cách ly tại nhà các F2, trong đó có ban lãnh đạo và nhiều công nhân của công ty. Kéo theo đó, quờ quạng dây chuyền sản xuất sơn, hóa chất cũng phải dừng hoạt động, sản phẩm làm dở dang phải bỏ đi hết.

  Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần TOMECO An Khang Lê Quý Khả, lo lắng nhất của doanh nghiệp là bị dịch bệnh làm đình trệ sản xuất. “Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, sinh sản bị ngưng trệ, doanh thu của công ty sụt giảm. 4 tháng đầu năm 2021, các đơn hàng và hoạt động sinh sản đã bình phục, nếu lại bị dịch bệnh “tấn công” thì doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. nên, chúng tôi luôn vắt cùng tỉnh thành thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch để chuỗi sản xuất không bị đứt gãy”, ông Lê Quý Khả nói.

  san sớt về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho hay, thành phố đã giao Sở làm cơ quan túc trực trong việc rà soát, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Qua soát, nhìn chung, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt. Song mức độ cảnh giác phải được nâng cao hơn nữa.

  Thực tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp không để chuỗi sản xuất bị “đứt gãy” cũng là giải pháp cố kỉnh thực hành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Với các biện pháp kiên quyết của các cấp, ngành, sự nuốm của cộng đồng doanh nghiệp, người lao động sẽ giúp các khu, cụm công nghiệp đô thị Hà Nội được bảo vệ an toàn, duy trì hoạt động sinh sản

  Nguồn link: https://bit.ly/33mpnmL
   
 2. tintuc2021

  tintuc2021 Mới đăng kí

  (PLO)- Trong đêm 28 và ngày 29-5, TP.HCM kiên tâm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 thần tốc cho khoảng 50.000 người thuộc phường 5, quận Gò Vấp.
  • [​IMG]
   TS-BS Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc trọng tâm y tế quận Gò Vấp cho biết vừa qua việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường 15 của quận phát hiện 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm nên lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu bít tất người dân của phường.
  • [​IMG]
   Số lượng mẫu xét nghiệm toàn phường 15 khoảng 50.000 mẫu. Ngành y tế TP huy động nhân công từ các bệnh viện lớn như: quần chúng. # Gia Định, Nhi đồng 1, Bệnh viện Mắt, Truyền máu huyết học... tiếp viện cho Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.
   [​IMG]
   Việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn phường 15 được chia thành 8 điểm, lực lượng chức năng cũng chia khung giờ để người dân lên lấy mẫu, bảo đảm giãn cách an toàn.
   [​IMG]
   Ghi nhận tại điểm lấy mẫu xét nghiệm trong khuôn viên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (phường 15, quận Gò Vấp) lúc 23 giờ vẫn có hàng trăm người chờ để được lấy mẫu.
   [​IMG]
   Tại đây, người dân được lấy mẫu theo hình thức mẫu gộp (5 người thành một mẫu).
   [​IMG]
   Việc lấy mẫu rộng tầm soát vơ người dân trú ngụ tại phường 15 do hệ trọng chuỗi truyền nhiễm tại Hội thánh truyền đạo Phục Hưng.
   [​IMG]
   Chị Võ Thị Năm (ngụ phường 15) cho biết dù đã khuya nhưng không hề cảm thấy phiền khi phải đi lấy mẫu xét nghiệm. "Việc lấy mẫu này cũng là để giúp cho bản thân mình và cho cộng đồng truy vết dịch nên tôi rất ủng hộ"- Chị Năm nhấn mạnh.
   [​IMG]
   Tính đến 1 giờ sáng 29-5, lực lượng y tế đã lấy được hơn 10.000 mẫu của phường 15.
   [​IMG]
   TS-BS Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc trọng điểm y tế quận Gò Vấp cho biết việc lấy mẫu sẽ tiếp vào 8 giờ sáng, mau chóng hoàn thành lấy mẫu cho 50.000 người của toàn phường.
   [​IMG]
   Một em nhỏ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm.
   [​IMG]
   Người đàn ông nhờ ghi lại hình ảnh mình đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để về tuyên truyền với mọi người nghiêm trang chấp hành thông tin của ngành y tế.
   [​IMG]
   Hơn chục y bác sĩ bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM làm việc hết công suất để lấy được càng nhiều mẫu xét nghiệm trong đêm càng tốt.
   [​IMG]
   Hơn 1 giờ sáng khi đã lấy xong mẫu xét nghiệm cho những người dân trong đợt cuối, các y thầy thuốc mới có phút thảnh thơi.

  Nguồn bài viết: https://bit.ly/3exYMty
   

Ủng hộ diễn đàn