Viêm bao hoạt dịch - Đa khoa Hoàn Cầu

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi Kim Nguu, 24/3/23.

 1. Kim Nguu

  Kim Nguu Thành viên cấp 1

  Viêm bao hoạt dịch là bệnh lý xương khớp không còn quá xa lạ đối với mọi người, bệnh thường ảnh hưởng tới những khớp lớn của cơ thể. Và thường xuất hiện ở những đối tượng là vận động viên thể thao hay người lao động tay chân nhiều. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về Các dạng viêm bao hoạt dịch và triệu chứng nhận biết để người bệnh hiểu thêm về căn bệnh này.


  CÁC DẠNG VIÊM BAO HOẠT DỊCH  1. Viêm bao hoạt dịch khớp gối

  Viêm bao hoạt dịch đầu gối là tình trạng sưng đau dai dẳng và tái phát ở một hoặc cả hai khớp gối mà không có lý do rõ ràng. Tình trạng này rất có thể là một dạng viêm khớp ở đầu gối (ở một hoặc cả hai vùng). Ngoài ra, nó cũng có thể là triệu chứng đầu tiên của một bệnh toàn thân. Đặc biệt ở giai đoạn sau của bệnh, các triệu chứng mới xuất hiện (viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp vẩy nến, gút...)  2. Viêm bao hoạt dịch khớp háng

  Viêm bao hoạt dịch khớp háng là tình trạng viêm và tổn thương màng hoạt dịch của khớp hông, gây sưng và đau. Nó thường xảy ra ở những người thường xuyên lặp lại một số chuyển động nhất định của hông hoặc những người sử dụng khớp quá mức. Ngoài ra, tình trạng viêm cũng có thể xảy ra sau chấn thương, nhiễm trùng hoặc viêm xương khớp ảnh hưởng đến khớp háng.

  [​IMG]  3. Viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay

  Đó là chất lỏng dư thừa trong màng hoạt dịch của khớp cổ tay, gây viêm và sưng đau. Khi bao hoạt dịch bị viêm, người bệnh khó cử động cổ tay, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

  [​IMG]  4. Viêm bao hoạt dịch khớp vai

  Viêm bao hoạt dịch vai là tình trạng viêm ảnh hưởng đến màng hoạt dịch của khớp vai. Bao hoạt dịch hoạt động như một lớp đệm giữa các dây chằng, xương và cơ gần khớp. Khi bao hoạt dịch ở vai bị viêm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sự vận động của các cơ quan tại đây và có thể dẫn đến đau vai gáy.


  TRIỆU CHỨNG VIÊM BAO HOẠT DỊCH  Khác với các bệnh khác, các triệu chứng cảnh báo của bệnh viêm bao hoạt dịch thường rất dễ nhận biết, cụ thể:

  ✦ Các khớp bị đỏ và sưng lên.

  ✦ Bệnh nhân có thể bị đau khớp, nhức hoặc cứng khớp. Cơn đau có thể tồi tệ hơn khi người bệnh đi lại hoặc ấn vào vùng bị viêm.

  ✦ Có thể có nhiều dịch tiết dẫn đến ứ dịch trong bao hoạt dịch và có thể tràn dịch khớp.

  [​IMG]

  Ngoài ra, mỗi loại viêm bao hoạt dịch khác nhau sẽ có các dấu hiệu riêng như:

  ✦ Khi bị viêm bao hoạt dịch xương bánh chè hoặc viêm bao hoạt dịch khuỷu tay, bạn gặp khó khăn khi gập cánh tay hoặc chân bị ảnh hưởng.

  ✦ Viêm bao hoạt dịch khớp háng có thể khiến bạn khó đi lại. Ngoài ra còn khiến bạn đau khi nằm nghiêng.


  Nguồn: https://phongkhamdakhoahoancauxk.vn/viem-bao-hoat-dich-va-nhung-dieu-ban-can-biet.html


  Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu
   

Ủng hộ diễn đàn